Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2010 Suzuki Sx4

10/07/201000:00:00(Xem: 5158)

2010 Suzuki SX4

Suzuki giới thiệu  kiểu xe cao SX4 loại nhỏ cách đây 3 năm và kiểu xe hatchback này ( sau này là kiểu du lịch) nhờ vào phòng  lái rộng, danh sách thiết bị tiêu chuẩn dài, có sẵn hệ thống khởi động AWD, xe thuộc loại dễ lái và nhất là giá xe hạ, ngoài ra cũng còn một số ý kiến cho rằng xức mạnh của xe chưa cạnh tranh lại những xe hàng đầu trong loại xe, và tiết kiệm xăng cũng được xếp vào loại hơi dưới mức trung bình.
Năm nay, hãng xe Suzuki nhắm vào kiểu xe mới có bộ máy nhiều sức mạnh hơn và hai loại hộp số có thể đẩy mạnh việc tiết kiệm xăng khoảng vài mile mỗi gallon xăng. Ngoài ra còn thêm một kiểu xe mới SX4 Sportback, cũng được thêm vào kiểu xe. Sportback là kiểu xe hatchback thích hợp với sức mạnh nâng cấp của kiểu du lịch Sport. Những nâng cấp này bao gồm hạ thấp chiều cao, niền xe đúc 17 inch với vỏ xe thể thao, dàn nhúng nâng cấp kiểu thể thao và thân xe kiểu cách.
Tất cả những kiểu xe SX4 năm nay có một bộ máy mới 2.0 lit mạnh 150 mãlực ( nhiều hơn năm trước 7 mã lực), sức mạnh có thêm không nhiều những cũng đủ để nâng SX4 thêm một mức, nhờ vào hai hộp số mới- một hộp số tay 6 số và 1 hộp số CVT, để thay thế hộp số cũ  5 số tay và  hộp số 4 số tự động. Còn những thay đổi khác trong năm nay bao gồm cản xe trước tái thiết kế, hệ thống dò đường vệ tinh bao gồm bản đồ thời tiết và ngay cả những thông tin cho những chuyến bay tới hay khởi hành…
2010 Suzuki SX4 cũng cung cấp cho khách hàng nhiều tiện nghi khi so sánh với những địch thủ khác. Chẳng hạn như so với Honda Fit hay Toyota Yaris, thì SX4 hatchback cung cấp nhiều chỗ rộng hơn, một bộ máy mạnh hơn, tay lái thể thao, những thiết bị trên xe toàn dùng điện, xe chạy trên xa lộ hoàn toàn yên tỉnh, và ngay cả có sẵn hệ thống điều chỉnh nhiệt độ tự động, và theo lựa chọn của mạng Edmunds thì thứ hạng của SX4 du lịch còn cao hơn Nissan Versa hay Sentra, cho dù chiếc này có nhiều địch thủ mạnh được trang bị khá tốt như Kia Forte, chiếc thể thao Mazda3 và nhất là Honda Civic, Suzuki SX4 2010 được xem như là một tay có hạng mạnh trong làng xe du lịch hay hatchback nhỏ.

2010 Suzuki SX4 là chiếc xe nhỏ có sẵn kiểu hatchback hay du lịch. Kiểu du lịch có phiên bản tiêu chuẩn và thể thao, trong khi đó kiểu hatchback có kiểu căn bản “Crossover” và hạng cao hơn là “Sportback”. Kiểu xe du lịch dùng hệ thống khởi động FWD, như trong kiểu Sportback. Kiểu xe Crossover có thể khởi động bằng cầu trước hay cả hai cầu AWD.
SX4 du lịch có kiểu xe căn bản, LE và LE Popular. Các đặc tính tiêu chuẩn của SX4 du lịch bao gồm niền thép 15 inch, tất cả thiết bị đều dùng điện, ghế tài xế chỉnh cao thấp, tay lái bọc da và ghế sau gấp lại và tách ra theo kiểu 60/40. Nếu khách hàng thích có thêm máy lạnh, máy hát CD với 4 loa và có thêm jack cắm, thì phải bước lên hạng trên LE. Kiểu LE với Popular package có thêm hộp số CVT ( thay vì hộp số tay 6 số), hệ thống chỉnh tốc độ tự động, tay lái bọc da có gắn các nút chỉnh âm thanh.

       SX4 du lịch Sport có kiểu S, SE và GTS. Kiểu S được trang bị các thiết bị của LE du lịch có tăng cường thêm dàn nhúng thể thao, niền đúc 17 inch, 4 thắng đĩa, dàn độ thân xe thấp xuống và hệ thống dẫn đường qua màn hình. Kiểu SE có thêm các thiết bị của LE Popular package, và hệ thống Bluetooth là tuỳ chọn. Kiểu GTS có thêm đèn sương mù, đuôi xe, và một hệ thống âm thanh nâng cấp CD changer với 6 đĩa), hệ thống dò đường bằng vệ tinh có thêm các đặc tính nâng cấp ( tình hìønh lưu thông của MSN, thời tiết và giờ các chuyến bay) thiết bị khoá, ở cửa và khởi động máy từ xa và hệ thống chỉnh nhiệt độ tự động.

Kiểu xe SX4 Crossover có phiên bản căn bản, Technology và Touring AWD, Crossover căn bản có các đặc tính của LE và có thêm niền 16 inch, một giá chở đồ trên mui, 1 gạt nước phía sau. Phiên bản Technology có thêm package của LE Popular du lịch cùng với hệ thống dò đường bằng vệ tinh. Phiên bản Touring AWD có thêm đặc tính của GTS, ngoại trừ kiểu này có niền 16 inch thay vì niền 17 inch.

Kiểu Sportback chỉ có phiên bản GTS, bao gồm các đặc tính của Sport GTS du lịch trừ đi phần hộp số CVT và thuê bao MSN, cả hai mục này đều là tuỳ chọn thêm.
Bộ máy xe-Suzuki SX4 tất cả các kiểu đều có chung bộ máy 2.0 lit-4 máy mạnh 150 mã lực với lực kéo 140 lb-ft. Bộ máy này đi cùng hộp số tiêu chuần 6 số tay hay hộp số CVT. Khi đi cùng hộp số CVT thì sức mạnh của xe sẽ giảm xuống chỉ còn 148 mã lực. Tất cả các kiểu SX4 đầu có hệ thống khởi động FWD ngoại trừ Crossover hatchback, kiểu xe này cung cấp tuỳ chọn AWD.

Tiêu thụ nhiên liệu ước tính SX4 chạy trong thành phố là 25 mpg, trên xa lộ là 32 mpg và mức hỗn hợp là 28 mpg cho kiểu du lịch căn bản với hộp số CVT (23/33/26 cho hộp số tay), xuống 23/29/25 cho AWD Crossover với hộp số CVT và ở mức 22/30/25 cho hộp số tay.

An toàn- mỗi chiếc SX4 đều được trang bị thắng đĩa ABS, túi hơi an toàn bên hông ghế trước và màn hơi an toàn bảo vệ phần đầu cho khách trên xe. Hệ thống chống trượt và giuíp ổn định tay lái là tiêu chuẩn cho kiểu xe Sport GTS du lịch, Sportback và tất cả những kiểu Crossover SX4.

Trong thử nghiệm va chạm của chính phủ, cả hai kiểu thân xe du lịch và Crossover của SX4 đều nhận được điểm 4 sao cho bảo vệ tài xế và hành khách. Trong thử nghiệm va chạm bên hông SX4 được điểm 5 sao cho tài xế và 4 sao cho việc bảo vệ hành khách trên xe. Còn IIHS cho SX4 điểm cao nhất 5”Good” cho cả hai va chạm ở đầu xe hay va chạm bên hông xe.

Nội thất- phòng lái của Suzuki SX4 có thiết kế đơn giản, với 3 nắm chỉnh nhiệt độ tự động, đặt bên dưới dàn Stereo nhỏ, hệ thống dò đường tùy chọn  có màn hình nhỏ trông có vẻ như  là loại thiết bị ngoài thị trường, nhưng rất hữu ích, chất lượng của một số miếng nhựa trong nội thất chưa cao.

Suzuki SX4 được đánh giá cao về khoảng rộng trên đầu và ghế ngồi rất tiện nghi, duy chỉ có thiếu tay lái chỉnh lên xuống, băng ghế sau hơi chật khi hành khách là người lớn, nhưng bù lại nệm ghế cao có tính nâng đở tốt.

Trong kiểu xe hatchback, ghế sau tách ra  trượt về phía trước theo kiểu 60/40 làm tăng thêm khoang hành lý khá rộng tới 54 feet vuông, chỉ thua chiếc rộng có hạng là Honda Fit chỉ có 3 feet vuông. Kiểu du lịch thể thao cũng có ghế sau gấp lại và cho cốp xe có chỗ rộng tới 15 feet vuông cho hành lý, tương đương với nhiều chiếc du lịch cỡ trung.

SX4 có bộ máy nhỏ đầy sức mạnh trong hạng xe nhỏ, độ tăng tốc thích hợp, chỉ có điều bình xăng của Crossover AWD loại nhỏ hơn, do đó tầm hoạt động của xe cũng hạn chế.

2010 Suzuki SX4 có đường chạy êm, hoàn thiện trên hầu hết địa hình, với niền xe 17 inch và dàn nhúng rắn hơn, phiên bản Sport trở nên hấp dẫn, với thân xe ít bị đảo khi đi cua, còn một điều những phiên bản xe mang chữ Sport cũng ít mang đến cho tài xế cảm giác tay lái

Giá MSRP của 2010 Suzuki SX4 từ $13,359

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.