Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp Iii - Vạn Hạnh

10/07/201000:00:00(Xem: 1725)

Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp III - Vạn Hạnh

Cổng vào Trại Vạn Hạnh.


LOS ANGELES, Calif.-- Cuối tuần vừa qua vào các ngày 2,3 và 4 tháng 7 năm 2010 Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức giai đoạn 2 của Trại Huấn luyện Huynh trưởng cấp III - Vạn Hạnh tại Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hill gần Burbank miền Nam California. Được biết Trại Vạn Hạnh là Trại Huấn luyện Huynh trưởng cao nhất của tổ chức Gia Đình Phật Tử.
Tại Hoa kỳ đây là Trại đầu tiên được tổ chức trong vòng 30 năm. Theo Ban Điều Hành Trại cho biết: Trại được tổ chức làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 Hàm thụ: Trại đã khai khóa vào ngày 13.1.2008 tại chùa Bảo Phước, thành phố San Jose. Sau 2 năm 6 tháng học Hàm thụ, đến nay là giai đoạn 2 Thuyết trình và Hội luận tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế và giai đoạn 3 là giải trình Luận khóa sẽ tổ chức vào đầu năm 2011 tại miền Bắc California. Lúc đầu Trại có 43 Trại sinh, trải qua thời gian Hàm thụ chỉ còn 29 trại sinh đủ điều kiện để tham dự giai đoạn 2. Trại sinh lớn tuổi nhất là 71 và nhỏ tuổi nhất là 36.
Trong diễn văn khai mạc Huynh trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai - Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ kiêm Trưởng Ban Điều Hành Trại có đoạn nói:
“Như Anh chị em đã biết: Hoa Sen mọc từ bùn nhơ, vươn lên từ bùn nhơ để tỏa hương thơm ngát. Hoa Sen đâu có xin bùn nhơ cho nó vô nhiễm, nhưng bản chất của Hoa Sen là vô nhiễm cho nên ở đâu nó cũng vô nhiễm…
Trại Vạn Hạnh được khai mở như một đạo tràng trang nghiêm, thanh tinh, hòa ái yêu thương… Anh chị em đã ôn tập 10 bộ kinh căn bản, hội luận những chủ đề có nội dung tu dưỡng cho bản thân, học tập những đề tài bồi dưỡng cho kiến thức tổng quát của người lãnh đạo Tổ chức trong tưong lai… Ban Hướng dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ nói chung và Ban Điều Hành Trại Vạn Hạnh I - Hoa Kỳ nói riêng thay mặt Tổ chức để đào tạo Huynh Trưởng Cấp Lãnh đạo không phải cho Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ mà trong tương lai các Anh Chị là những Huynh Trưởng Lãnh đạo của Tổ chức bất cứ quốc độ nào có Gia Đình Phật Tử, hôm nay các Anh Chị em là những hạt gạo trên  sàn; hạt gạo này  được nấu bất cứ nồi nào cũng sẽ thành cơm, để nuôi dưỡng những mầm non trong sáng của Phật Giáo Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.