Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thu Gọn Lại Và Cắt Giảm Chi Phí Để Không Phải Bán Nhà

27/05/201000:00:00(Xem: 3409)

Thu Gọn Lại và Cắt Giảm Chi Phí Để Không Phải Bán Nhà

Hình minh họa


Quý vị có thể đong đưa giữa hai lằn ranh, có thể trở lại cuộc sống đi mướn nhà và vẫn còn có thể làm chủ nhà, điều này cũng tùy thuộc vào mỗi người, có thể chịu nổi chi phí tiền vay nợ nhà thì cũng có nghĩa chưa phải từ bỏ căn nhà của mình để bán ra với giá bị thua thiệt.
Nếu cũng như những cư dân Hoa Kỳ khác, quý vị không còn đủ sức để giữ căn nhà, thì có cách là cho thuê căn nhà đang sống và đi thuê căn nhà khác nhỏ hơn, vừa để tiết kiệm chi phí và vẫn giữ được căn nhà của mình, tránh bị ngân hàng sai áp.
Tuy nhiên việc cho thuê lại căn nhà của mình cũng không có hiệu quả với tất cả mọi người, các chuyên gia cho biết. Những chủ nhà bị kẹt với căn nhà của mình có thể nhìn lại chi phí, sự rủi ro và bổn phận đi cùng khi trở thành chủ nhà cho thuê trước khi họ dựng lên tấm bảng “cho thuê”. Việc này cũng tương đối không dễ dàng và nhiều khi có thêm chi phí.
Sau đây là một hướng dẫn nhanh cho việc cân phân nặng nhẹ của việc trở thành chủ nhà cho thuê và người đi thuê nhà, để cứu căn nhà và số vốn đầu tư của mình.


Câu hỏi đầu tiên cho chủ nhà nên tự hỏi bản thân mình là chi phí bao nhiêu để làm chủ căn nhà.
“Việc cân bằng căn bản tương đối đơn giản”, theo Janet Portman, tác giả của “Every Landlord’s Legal Guide” và cuốn sách sắp ra “ First-Time Landlord: Renting Out a Single Family home” “ Quý vị cần biết điều sẽ tới khi làm chủ nhà cho thuê chi phí sẽ cao hơn khi làm chủ nhà bình thường,” bà nói.
Tất cả chi phí như tiền trả nợ nhà hàng tháng, tiền đóng thuế bất động sản, tiền bảo hiểm nhà, tiền HOA, hay các phí bảo trì nếu có, đó là chi phí làm chủ căn nhà.
Bước kế tiếp là hình dung ra những điều cần làm trước khi cho thuê như sơn mới, giặt sạch thảm, sửa chữa lại vòi nước bị rỉ, và những thiết bị trong nhà nếu bị hư, quý vị cũng có thể lợp lại sàn mới, gắn đèn mới hay một máy sưởi mới chẳng hạn.
Hãy làm cho căn nhà sáng sủa dễ thu hút khách đi thuê. Việc kế tiếp là nhờ thợ tiến hành sau khi khảo giá, và sau đó xem lại tiền mặt của mình có đủ cho việc sửa chữa. (còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.