Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Trưởng Sj Bị 5 Hội Đòi Từ Chức Vì Bạo Lực Quá Đà Ở 70% Vụ Chống Bắt Giữ

14/11/200900:00:00(Xem: 1834)

Cảnh Sát Trưởng SJ Bị 5 Hội Đòi Từ chức Vì Bạo Lực Quá Đà ở 70% Vụ Chống Bắt Giữ

SAN JOSE (VB) -- Theo tin từ thông tấn KHO, nhiều lãnh tụ các hội đoàn các sắc dân đang đưa ra lời kêu gọi thay đổi ở cấp lãnh đạo Ty Cảnh Sát San Jose.
Bản tin nói rằng các hội đoàn các sắc dân kêu gọi Cảnh Sát Trưởng Rob Davis cần phải ra đi, vì cách mà các cảnh sát dưới quyền của ông đã đối xử với người thiểu số quá tệ hại.
Có ít nhất 5 lãnh đaọ của các hội đoàn các sắc tộc thiểu số ở San Jose đòi hỏi Cảnh Sát trưởng Davis phải tức khắc từ chức.
Tình hình này xảy ra trong lúc các cuộc khảo sát về hành vi cảnh sát ngày càng tăng, và lời cáo buộc cảnh sát San Jose đã dùng bạo  lực quá đà ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với sắc dân thiểu số.
Bán Mercury News loan tin rằng các lãnh đaọ sắc tộc lên án Cảnh Sát Trưởng Davis đã “nuôi dưỡng bầu không khí không tin tưởng và sợ hãi giữa cảnh sát và dân thiểu số.”
Báo này duyệt lại hơn 200 hồ sơ bị cho là chống lại lệnh cảnh sát bắt giam từ năm 2008, khám phá rằng 70% hồ sơ này là liên hệ tới cảnh sát sử dụng bạo lực.
Mặc dù Cảnh Sát Trưởng  Davis nói là bắt đầu một số tiến trình nội bộ duyệt xét để tìm cách ngăn cản bạo lực quá đà, nhiều người cảm thấy chính ông Cảnh Sát Trưởng mới là một phần của vấn đề.


Nhiều người trong cộng đồng Mỹ gốc Việt ở San Jose đã nổi giận khi Daniel Phạm, 27 tuổi, bị bắn chết bởi cảnh sát hoòi tháng 5-2009.
Cha của anh Daniel Phạm cho đaì ABC/7 xem một con dao tương tự với con dao mà con trai ông dùng để tấn công một người thân trong nhà, làm xảy ra cú điện thoại 911 gọi cảnh sát tới. Điều chưa rõ đối với công chúng là cảnh sát có biết hay không rằng anh Phạm bị bệnh tâm thần, và nhiều người chất vấn rằng có thực cảnh sát bị cảm thấy đe dọa tới nổi phaỉ nổ súng.
Gần nhất là vụ cảnh sát đánh anh Phương Hồ hồi tháng 9-2008, và người ta nghe được tiếng anh la thét và khóc trong khi bị cảnh sát đánh bằng gậy nhiều lần và dí súng điện Taser. Phương không có vũ khí, nhưng cảnh sát nói là Phương chống laạ lệnh bắt của cảnh sát sau khi bị cáo buộc hăm dọa giết 1 ngườøi chung phòng. Nhiều người nói rằng cảnh sát đã dùng bạo lực quá lố.
Hôm Thứ Sáu, cảnh sát đã phổ biến đoạn băng 911 liên hệ tới cái chết của anh Daniel Phạm.
Đúng là cảnh sát có biết có một người bệnh tâm thần nơi nhà anh Phạm, nhưng không biết rằng người cầm dao có đúng là người bệnh tâm thần đó không.
Bản tin KGO nói là các cảnh sát bị điều tra đã chính thức nhận công việc như cũ vì được xem là vô tội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.