Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Ngành Thẩm Mỹ: Đề Thi Thẩm Mỹ Thống Nhứt

14/11/200900:00:00(Xem: 7849)

Thông Tin Ngành Thẩm Mỹ: Đề Thi Thẩm Mỹ Thống Nhứt

VB Ngọc Anh
Như các bạn đã biết, kể từ ngày 1 tháng năm, năm 2009, Hội Đồng Ngành Hớt Tóc và Thẩm Mỹ  đã cho  phần thi lý thuyết được thống nhứt với toàn quốc.
Các bạn có thể hỏi, như vậy có nghĩa là gì"
Cũng như 32 tiểu bang khác trên toàn quốc, Hội Đồng đang ký hợp đồng với công ty chuyên về vấn đề thi thống nhứt nghề hớt tóc, thẩm mỹ và kim điện để có thể chắc chắn những đề thi của ngành này có hiệu lực, chính xác và cập nhựt với thị trường.   
Đề thi thống nhứt với toàn quốc sẽ được sử dụng bằng maý vi tính. Số điểm cũng như đề mục thi vẫn không thay đổi. Điều thay đổi lớn của vấn đề là những câu hỏi đã được đặt ra và phân tách từ những chuyên viên chuyên ngành trong nước, chú trọng tới những căn bản quy định và luật lệ của Hội Đồng. Riêng về đề thi thẩm mỹ và thợ làm móng tay, đã được thêm vào những quy chế mới nhứt có liên quan tới vấn đề bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn, đó là việc làm sạch và khử trùng các loại chậu làm chân.     


Việc cho đề thi thống nhứt  với toàn quốc cũng đem lại sự thăng bằng và thích hợp với nhiều tiểu bang lớn trong nước. Việc này đồng thời cũng giúp cho  việc đổi bằng của chuyên viên thẩm mỹ từ các tiểu bang khác tới California một cách dễ dàng. 
Tất cả đề thi lý thuyết sẽ có những đề thi bằng tiếng Anh,  Mễ Tây Cơ và Việt Nam. Những lá đơn xin dự  thi, đơn xin thi lại, đơn cho người thông dịch và đơn cho người thông dịch kiêm người mẫu đã được sửa chữa cho phù hợp với những loại ngôn ngữ được xử dụng. Không thể đem theo người thông dịch nếu đề thi nào đã có ngôn ngữ  được sử dụng trong đề thi của Hội Đồng. Đồng thời Hội Đồng cũng đã cập nhựt hoá mục lục những loại sách học được chấp nhận trên mạng tại địa chỉ.  www.barbercosmo.ca.gov.   
Muốn biết thêm chi tiết về các bản tin cho thí sinh hay vấn đề thi lý thuyết bằng đề thi  thống nhứt, xin vui lòng vào mạng www.nictesting.org.
Hội Đồng hy vọng các bạn sẽ chấp nhận sự thay đổi về đề thi thống nhứt này
The Board hopes you will welcome this positive change to its written examinations.
Tài liệu từ báo the California Stylist,  tháng bảy, năm 2009.
VB Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.