Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Ngành Thẩm Mỹ: Đề Thi Thẩm Mỹ Thống Nhứt

14/11/200900:00:00(Xem: 7851)

Thông Tin Ngành Thẩm Mỹ: Đề Thi Thẩm Mỹ Thống Nhứt

VB Ngọc Anh
Như các bạn đã biết, kể từ ngày 1 tháng năm, năm 2009, Hội Đồng Ngành Hớt Tóc và Thẩm Mỹ  đã cho  phần thi lý thuyết được thống nhứt với toàn quốc.
Các bạn có thể hỏi, như vậy có nghĩa là gì"
Cũng như 32 tiểu bang khác trên toàn quốc, Hội Đồng đang ký hợp đồng với công ty chuyên về vấn đề thi thống nhứt nghề hớt tóc, thẩm mỹ và kim điện để có thể chắc chắn những đề thi của ngành này có hiệu lực, chính xác và cập nhựt với thị trường.   
Đề thi thống nhứt với toàn quốc sẽ được sử dụng bằng maý vi tính. Số điểm cũng như đề mục thi vẫn không thay đổi. Điều thay đổi lớn của vấn đề là những câu hỏi đã được đặt ra và phân tách từ những chuyên viên chuyên ngành trong nước, chú trọng tới những căn bản quy định và luật lệ của Hội Đồng. Riêng về đề thi thẩm mỹ và thợ làm móng tay, đã được thêm vào những quy chế mới nhứt có liên quan tới vấn đề bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn, đó là việc làm sạch và khử trùng các loại chậu làm chân.     


Việc cho đề thi thống nhứt  với toàn quốc cũng đem lại sự thăng bằng và thích hợp với nhiều tiểu bang lớn trong nước. Việc này đồng thời cũng giúp cho  việc đổi bằng của chuyên viên thẩm mỹ từ các tiểu bang khác tới California một cách dễ dàng. 
Tất cả đề thi lý thuyết sẽ có những đề thi bằng tiếng Anh,  Mễ Tây Cơ và Việt Nam. Những lá đơn xin dự  thi, đơn xin thi lại, đơn cho người thông dịch và đơn cho người thông dịch kiêm người mẫu đã được sửa chữa cho phù hợp với những loại ngôn ngữ được xử dụng. Không thể đem theo người thông dịch nếu đề thi nào đã có ngôn ngữ  được sử dụng trong đề thi của Hội Đồng. Đồng thời Hội Đồng cũng đã cập nhựt hoá mục lục những loại sách học được chấp nhận trên mạng tại địa chỉ.  www.barbercosmo.ca.gov.   
Muốn biết thêm chi tiết về các bản tin cho thí sinh hay vấn đề thi lý thuyết bằng đề thi  thống nhứt, xin vui lòng vào mạng www.nictesting.org.
Hội Đồng hy vọng các bạn sẽ chấp nhận sự thay đổi về đề thi thống nhứt này
The Board hopes you will welcome this positive change to its written examinations.
Tài liệu từ báo the California Stylist,  tháng bảy, năm 2009.
VB Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.