Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sài Gòn: Nghề Đốn, Hạ Cây

10/08/200900:00:00(Xem: 6416)

SÀI GÒN: NGHỀ ĐỐN, HẠ CÂY
Lâu nay, việc đốn, tỉa cây cối ngoài đường phố và nơi công cộng đã là độc quyền của những đội công nhân thuộc công ty cây xanh TP. Còn khi do cần dọn mặt bằng để cất, sửa nhà hay cần hạ những cây mục, cây chết trong cuộc đất, sân vườn nhà mình thì  người dân Sài Gòn có thể gọi những nhóm “tiều phu” tư nhân. Đây là những nhóm chuyên nghiệp, làm việc vất vả ngoài trời và phải đầy đủ kinh nghiệm vì tai nạn rất dễ xảy ra khi treo mình cheo leo trên cao mà phải loay hoay cưa dần dà từng đoạn cành cây, thân cây rồi cột dây hạ xuống đất. Tiền công hạ cây  do đôi bên thỏa thuận, chẳng hạn như hạ một cây xoài mục thân cao 8mét, sân vườn vừa đủ rộng (để cây khỏi ngã qua mái nhà hàng xóm) thì một nhóm ‘tiều phu” đã lấy công là 400,000 đồng (ảnh). Họ sẽ kiếm thêm được chút đỉnh khi chủ nhà, chủ đất cho luôn mớ cành, thân cây về bán với giá cũi chụm.(Photo VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.