Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Nai: 100 Dân Biểu Tình Cản Xe Rác Làm Hại Môi Sinh

25/04/200900:00:00(Xem: 3668)
ĐỒNG NAI: 100 Dân Biểu Tình Cản XE RÁC Làm Hại Môi Sinh
Theo báo Lao Động,  vào khoảng 21 giờ ngày 23/4/2009,  tại tỉnh Đồng Nai, gần 100 người dân khu phố 3 phường Trảng Dài, thành phố. Biên Hoà đã kéo đến bao vây nhà máy "xử lý rác" thuộc  công ty  môi trường Đồng Xanh (tên cũ là công ty Vũ Nhật Hồng) để chặn các xe chở rác vào nhà máy. Người dân đã chặn 3 xe chở rác không cho vận chuyển vào nhà máy.
Báo Lao Động cho biết, nguyên nhân của  sự việc này là người dân đã không thể chịu đựng nổi sự ô nhiễm do nhà máy gây ra. Theo cư  dân Nguyễn Thị Thu, suốt nhiều ngày gần đây, hàng chục xe chở rác ra - vào nhà máy. Mùi hôi thối bốc ra nồng nặc, ruồi muỗi bay đầy vào nhà, không tài nào ăn ngủ nổi. Hơn thế nữa, nước rỉ từ rác của nhà máy thấm xuống đất khiến các giếng nước của dân không sử dụng được.

Bản tin báo Lao Động ghi nhận rằng đây không phải lần đầu tiên dân phải vây nhà máy. Trước đó, suốt hơn 4 giờ ngày 27.10.2008, hàng chục  gia đình cư  dân đã phong toả không cho xe chở rác vào, nước thải nhà máy đã tràn ra đường, ngập khắp sân, đường đi và vào cả nhà bếp dân. Nhà máy đã phải cử người đi phun thuốc khử mùi, khử trùng cho các nhà cư dân.
Cũng theo báo Lao Động, nhà máy này được xem là nhà máy "xử lý rác thải"hiện đại nhất ở Đồng Nai  được xây dựng trên diện tích 5 hécta vốn đầu tư gần 45 tỉ đồng (khoảng 2.7 triệu Mỹ kim) gồm các thiết bị xử lý tự động theo quy trình khép kín của Đan Mạch. Nhà máy có khả năng tiếp nhận mỗi ngày khoảng 350 tấn rác thô, sau đó xay nghiền để làm nguyên liệu sản xuất phân vi sinh. Tuy nhiên khi đi vào hoạt động, nhà máy rác đã gây ô nhiễm. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.