Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Phát Động Quy Mô Giải Ethnic Business Awards 2005

14/07/200500:00:00(Xem: 4854)
Giải 2005 Ethnic Business Awards (EBA - Giải Thương Nghiệp Sắc Tộc Xuất Sắc 2005) được chính thức phát động tối hôm qua tại một buổi họp mặt đặc biệt. Ông Joseph Assaf, người sáng lập giải Ethnic Business Awards, đã công bố với giới truyền thông danh sách mạnh thường quân và chính thức bắt đầu nhận đơn đề cử.
Giải Ethnic Business Awards là giải đầu tiên vinh danh sự đóng góp của cộng đồng đa văn hóa tại Úc. Đây là câu chuyện của những người đã dám đi khám phá vượt tầm những gì quá quen thuộc và khắc phục những trở ngại về mặt xã hội và tài chánh. Họ là những người tin rằng tiếng nói của họ được lắng nghe trong một ngôn ngữ mà họ không biết nói. Sự đóng góp của tập thể họ đã thay đổi bộ mặt của đất nước và sự đóng góp của cá nhân họ đã thay đổi nền kinh tế của chúng ta.
Trong một quốc gia mà cứ mỗi 4 trẻ em là có 1 hoặc sinh ở ngoại quốc hoặc có cha mẹ sinh ở ngoại quốc, giải Ethnic Business Awards là một chứng minh hùng hồn rằng nhân loại là một khối chứ không phải là sự dị biệt giữa những công dân với nhau.
Giải Ethnic Business Awards được ông Joseph Assaf kiến tạo 17 năm trước cho National Australia Bank để ghi nhận sự đóng góp của di dân cho nền thương mại Úc. Kể từ đó giải là một trong những giải lâu đời nhất của Úc, một bằng chứng cho sự thành công và giá trị của giải.
Telstra, Gulf Air và Department of Industry, Tourism and Resources (Bộ Kỹ Nghệ, Du Lịch và Tài Nguyên) đã hiệp lực cùng National Australia Bank để một lần nữa làm mạnh thường quân chính cho giải trong năm 2005. Đại diện của những mạnh thường quân này và nhiều thượng khách đã đến dự buổi phát động chính thức tối hôm qua.
Trong số những người hiện diện người ta nhận thấy có cô Potta Findikidis từ công ty Telstra, ông Kieron Letts từ National Australia Bank, ông Russell Edwards từ Department of Industry, Tourism and Resources. Ngoài ra còn có sự hiện diện của những mạnh thường quân khác như ông Ian Stephenson từ Australian Broadcasting Corporation Asia Pacific (ABC); ông Lưu Tường Quang, SBS Radio, SBS TV; cô Romy Lau từ TVB Jadeworld; ông Henry Ngai từ ABC Tissues (người thắng giải EBA năm 2004); ông Simon Ko từ Sing Tao, ông David Giang từ Chiêu Dương; cô Susan Lee từ Weekly Top Korean Newspaper; cô Hanadi Kalache từ El Telegraph; và ông George Tserdanis từ O Kosmos.
Hiện diện trong đêm này còn có những nhân vật nổi bật trong cộng đồng sắc tộc Úc và giám khảo lâu năm của EBA, đó là bà Eve Crestani và ông Arthur Sanderson. Bà Crestani, trước đây là luật sư, hiện là một giám đốc và cố vấn thương mại chuyên nghiệp cho khách hàng là những công ty lớn trong ngành tài chánh và luật pháp. Ông Sanderson, trước khi về hưu, đã làm việc cho National Australia Bank trong 40 năm trên toàn nước Úc. Kể từ khi về hưu, ông làm cố vấn trong ngành ngân hàng tại nhiều quốc gia trên khắp Á Châu.
Côø Carla Zampatti, Tổng Giám Đốc của công ty chủ nhãn hiệu y phục thời trang mang tên của chính bà và cũng là Chủ Tịch của SBS và ông King Fong, một thương gia người Hoa nổi tiếng tại Sydney, cố vấn của công ty Chinatown Promotions and Public Relations, sẽ làm việc chung với bà Crestani và ông Sanderson trong ban giám giảo của giải trong thời gian tới.
Lễ phát thưởng năm nay sẽ được tổ chức ngày 25/10 tại nhà hàng bên bờ vịnh của Sydney, Le Montage, một ủng hộ viên lâu năm của EBA. Năm nay, ông Peter McGauran MP, Minister for Citizenship and Multicultural Affairs (Bộ Trưởng Bộ Công Dân và Đa Văn Hóa Vụ) của Chính Phủ Liên Bang sẽ thay mặt Thủ Tướng Úc John Howard đến dự.
Quan khách đến dự buổi phát động tối hôm qua đã nghe kể lại trong gần hai thập niên qua, qua bao xung đột trên thế giới và biến động chính trị của thời cuộc, giải đã đứng vững như là một chiến thắng cho sự đa dạng và cũng là dịp để đón mừng những thành tựu với nhau. Ông Joseph Assaf đã không ngừng dấn thân vào việc phát huy và đề cao một nước Úc đa văn hóa bằng một chương trình giải thưởng lâu đời nhất.
Giờ đây giải Ethnic Business Awards là một tên tuổi được nhiều người biết đến, được thấy, được đọc, được nghe từ Tasmania đến Darwin, từ Perth đến Sydney, từ Nam Dương đến Trung Quốc, từ Ấn Độ đến French Polynesia.
Ban tổ chức EBA trân trọng kính mời quý vị tham gia và đề cử ứng viên cho giải EBA năm 2005.

Loại giải:
Ứng viên có thể tham gia một trong hai loại giải sau:
Giải Tiểu Thương dành cho ứng viên có doanh thu dưới 5 triệu Úc Kim mỗi năm.
Giải Trung/ Đại Thương dành cho ứng viên có doanh thu trên 5 triệu Úc Kim mỗi năm.
Ngoài ra ban tổ chức còn có Giải Sáng Kiến dành cho ứng viên tham dự giải Tiểu Thương hay Trung/ Đại Thương có thành tích xuất sắc.
Việc tuyển chọn sẽ căn cứ trên một số tiêu chuẩn như sự khó khăn hay trở ngại văn hóa hoặc ngôn ngữ mà ứng viên gặp phải, sự sáng tạo và canh tân trong thương nghiệp, tiềm năng phát triển và khả năng tạo công ăn việc làm.

Điều kiện tham gia:
Muốn tham gia, ứng viên phải hội đủ ba điều kiện sau đây:
Ứng viên phải sinh ở ngoại quốc
Ứng viên phải là công dân Úc hay thường trú nhân tại Úc
Ứng viên phải làm chủ toàn phần hay một phần của thương nghiệp tham dự giải
Ứng viên có thể tự đề cử mình hay được đề cử bởi một đệ tam nhân như thân nhân, kế toán viên, luật sư, cố vấn thương mại hay nhân viên của mình v.v...

Giải thưởng:
Người thắng giải trong mỗi loại sẽ được lãnh 5,000 Úc Kim, hai vé máy bay khứ hồi của hãng Gulf Air đi bất cứ nơi nào trong mạng đường bay của hãng, một điện thoại lưu động của Telstra và một cúp bằng pha lê.
Tất cả ứng viên vào vòng chung kết sẽ được mời đến dự lễ trao giải thưởng được tổ chức tại Sydney ngày Thứ Ba 25/10/2005.
Chương trình dành cho TV của buổi lễ sẽ được phát hình hai lần trên Đài Truyền Hình SBS và ABC Asia Pacific đến khoảng 10 triệu nhà tại 39 quốc gia. Chương trình sẽ được chiếu lại bởi 155 đài trên khắp vùng và được xem tại 200,000 phòng khách sạn.
Trên 25 tờ báo sắc tộc hàng đầu sẽ tường trình cặn kẽ về giải kể cả những bài báo trên trang nhất và hàng loạt bản tin báo chí sẽ được gửi đến trên 140 cơ quan truyền thông. Giải cũng được tường thuật trên những đài phát thanh quốc gia, tư nhân và cộng đồng trên toàn nước Úc.
Ứng viên có thể nộp đơn tham gia ngay bây giờ. Quý vị có thể lấy đơn tham gia trên trang lưới ở địa chỉ www.etcom.com.au. Muốn biết thêm chi tiết, xin quý vị điện thoại cho Erica Green tại công ty Etcom số (02) 9568 8312.
Đơn tham gia giải Ethnic Business Awards 2005 phải đến tay ban tổ chức trễ nhất là ngày Thứ Ba 2/8/2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.