Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hạ Áp Huyết Tự Động Cho Người Già Không Biết Tập Thở

20/09/200800:00:00(Xem: 10349)
Hạ Áp Huyết Tự Động Cho Người Già Không Biết Tập Thở

Khí Công Y Đạo Việt Nam tại Montréal, Canada đã tiến hành nhiều phương pháp thử nghiệm làm hạ áp huyết bằng nhiều cách thở khác nhau đều có kết qủa, những cách thở này bệnh nhân cần phải tập thở để trở thành thói quen mỗi ngày sẽ giúp cho áp huyết được ổn định, ngăn ngừa được tai biến mạch máu não. Tuy nhiên có nhiều người lớn tuổi không tập thở được theo phương pháp này vì nhiều lý do như trí nhớ kém, móm không còn răng, môi không khép kín, không thổi hơi ra được, tập thổi nhiều làm mau mệt….làm xáo trộn áp huyết khiến tim đập nhanh gây phản tác dụng. Do đó chúng tôi đã hướng dẫn cho những bệnh nhân này áp dụng một phương pháp đơn giản, thở tự nhiên bằng miệng mà không thở bằng mũi, cũng đem lại kết qủa như ý muốn.

Trong lúc đi đứng nằm ngồi, dùng bông gòn nhét vào hai lỗ mũi, giống như trường hợp người bị nghẹt mũi, hay người bị chảy máu cam, cứ thở tự nhiên bằng miệng, lúc đầu hơi thở chưa quen, áp huyết có thể hơi lên, nhưng sau đó hơi thở tự nhiên được điều hòa bình thường áp huyết sẽ xuống dần dần.

Nếu giải thích theo khoa học, qủa tim bơm máu ví như nhà máy cung cấp nước của thành phố, lực bơm có áp suất rất mạnh để phân phối nước đến tận các robinet cho người tiêu dùng, những robinet này ví như các đầu ngón tay. Khi các đầu ngón tay bị tê, cánh tay đau nhức, là triệu chứng robinet bị khóa, áp suất sẽ tăng lên, dội ngược về nhà máy. Hai lực áp suất từ nhà máy đi ra và áp suất dội ngược về nhà máy sẽ làm bể ống dẫn nước, giống như áp huyết tăng cao làm vỡ mạch máu não. Muốn được an toàn, giữa nhà máy bơm nước đi đến người tiêu dùng cần phải có một cột nước cao có lỗ hở bên trên, gọi là cột kiểm soát điều hòa áp suất (pression control tower) hay gọi là cột giảm áp tự động.. Đối với cơ thể, áp suất giữa tim và não có cột giảm áp tự đông chính là lỗ hở của miệng. Nếu một người có áp huyết cao, tính tình khó khăn, lầm lì không mở miệng, áp huyết sẽ cao hơn người khác, vì không có cột giảm áp tự động là mở miệng .

Chúng ta áp dụng nguyên tắc thở tự nhiên bằng miệng, dùng máy đo áp huyết để kiểm soát, khi nằm hay ngồi, áp huyết đo lúc ban đầu có thể cao 180/95mmHg mạch 80, vẫn giữ máy đo trên tay, nằm hay ngồi cứ vẫn thở tự nhiên, cứ  sau 5 phút bấm máy đo lại áp huyết xuống dần ở mức thấp nhất 125/70mmHg mạch 70 mà cơ thể không cảm thấy mệt mỏi.


Chúng ta cũng nên để ý những người bệnh nặng trong các bệnh viện, khi họ thở thoi thóp, miệng há ra không đóng lại được, áp huyết của họ xuống mức thấp nhất, gần như không còn áp lực đẩy huyết tuần hoàn (80/60mmHg), sẽ đi vào hôn mê dần, trong trường hợp này, muốn duy trì được áp huyết để phục hồi sự sống, cần phải khép miệng kín lại để giữ được áp huyết không bị mất.

Khi chúng ta có bệnh cao áp huyết, nhiều khi quên hoặc không có thời giờ để tập thổi làm hạ áp huyết, chúng ta dùng bông gòn nhét vào hai lỗ mũi, thở tự nhiên theo phương pháp này suốt ngày, áp huyết của chúng ta được ổn định vĩnh viễn, không phải lo lắng đến tai biến mạch máu não đe dọa nữa. Khi nào áp huyết xuống thấp thì bỏ hai miếng bông gòn ở mũi ra, khi áp huyết hơi tăng cao lại nhét hai miếng bông gòn vào mũi.

Chúc qúy vị thành công.

doducngoc

(Muốn biết thêm chi tiết và hình ảnh dẫn chứng, xin mời qúy vị vào Trang Nhà Khí công www.doducngoc.org)

18/07/2019(Xem: 82)
Hôm sau Uy Lĩnh tham dự Hội Đồng, sau đó xem các trò vui, nghe người du tử hát ca khúc kể chuyện cuộc chiến thành Troa, Uy Lĩnh không cầm được nước mắt.
18/07/2019(Xem: 82)
Sau khi công chúa Nam Chi Ca trở về lâu đài. Uy Lĩnh đến thành phố. Thần Nữ Quán Trí Tuệ hoá thành em bé cầm lẵng hoa hướng dẫn và bọc chàng trong lớp sương mù. Chàng chiêm ngưỡng thành phố, cung điện và vườn thượng uyển.
18/07/2019(Xem: 86)
Trong khi Uy Lĩnh mệt nhoài say ngủ. Thần nữ Quán Trí Tuệ đến trong giấc mơ công chúa Nam Chi Ca (Nausicaa), bảo nàng xin mẹ cha đi giặt y trang ngày mai, xin cha xe lừa theo đoàn thị nữ.
18/07/2019(Xem: 646)
Ông già chừng đã bước qua tuổi tám mươi nhưng dáng dấp còn sõi sàng, ngồi nhâm nhi tách nước trà như muốn thưởng thức từng ngụm nước nhỏ trong buổi sáng nhà hàng thưa thớt khách. Mắt ông xa vắng đưa hồn về chỗ dĩ vãng
18/07/2019(Xem: 635)
Cái điện thoại cầm tay thật tiện lợi là máy tự chụp ảnh vừa đẹp vừa gọn. Selfie xong thì bỏ lên Facebook để đợi phản hồi, đợi "Like". Một sự thật tâm lý, ai cũng thích được khen.
18/07/2019(Xem: 431)
Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chưa lộ vẻ sớm chấm dứt. Trong khi đó, kinh tế Việt Nam tự nhiên hưởng lợi nhờ tình hình trên, nhưng Tổng Thống Trump đang siết cuộc điều tra về tình hình nhiều công ty TQ vào VN trung chuyển để nhẹ thuế quan…
18/07/2019(Xem: 347)
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18/07/2019(Xem: 466)
LONDON - Không chỉ tại Hoa Kỳ, chính sách di trú là vấn đề gây chia rẽ trong xã hội và là đề tài tranh luận sôi nổi tại châu Âu.
18/07/2019(Xem: 158)
PARIS - Trong lúc thủ đô Pháp chuẩn bị tiếp đón 1 hội nghị về tài trợ chống bệnh AIDS, giới chuyên môn cảnh báo về tình trạng tự mãn, lơ là với nhu cầu phòng chống bệnh liệt kháng.
18/07/2019(Xem: 244)
WASHINGTON - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde đã nộp đơn từ chức, hiệu lực từ ngày 12-9.
18/07/2019(Xem: 147)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
18/07/2019(Xem: 162)
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
18/07/2019(Xem: 175)
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
18/07/2019(Xem: 136)
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
18/07/2019(Xem: 439)
BEIJING - Nhân 1 tiệc rượu trong gia đình, ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu. Đứa bé tắt thở trong bệnh viện.
Tin công nghệ
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.