Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Sản Và Những Trò Hề Tuyên Truyền Mị Dân!

15/09/200800:00:00(Xem: 3630)
Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Tôi là nạn nhân chế độ cộng sản không phải từ sau 1975 như phần đông người Việt hải ngoại, mà là nạn nhân từ sau 1954 lận. Vì vậy những gì tôi viết dưới đây là sự thật chính tôi mắt thấy ta nghe chứ chẳng phải nghe hơi nồi chõ đâu. Đầu đuôi là theo dõi báo chí trên mạng internet cũng như báo in tại Úc trong thời gian gần đây quanh sự kiện dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà nhiều người mới hiểu được bản chất tuyên truyền trò hề mị dân của đám truyền hình báo chí trong nước do tụi cộng sản giật dây, quản lý. Điều này ngày xưa cái thời tôi còn sống ở ngoài Hải Phòng cách đây cả nửa thế kỷ thì không thấy làm lạ, nhưng lạ lùng là ngay cả bây giờ, ở VN có tới 800 tờ báo, rồi truyền thanh, truyền hình, đã sống thời "mở cửa" tiếp xúc với thế giới văn minh, nhưng cả 800 tờ đều một giọng lúc nào cũng ra rả viết bài tuyên truyền cho đảng, phản bội sự thật một cách trắng trợn. Viết đến đây tôi lại nhớ tới cái chuyện có thật 100% xảy ra vào năm 1966, mấy cái loa phát thanh của cộng sản ở ngoài Bắc ra rả hát bài "Người Châu Yên em bắn máy bay". Sau đó là những bài báo đăng tin một lô mười mấy cô gái thiểu số họ Lò như Lò Thị Cúc, Lò Thị Lửa, Lò Thị Cốm, Lò Thị Hộn, Lò Thị Xính, Lò Thị Khốn... bắn rụng máy bay Mỹ. Chuyện này tôi chẳng biết thực hư thế nào, nhưng thời đó, ở ngoài Bắc đi đâu cũng thấy thiên hạ hát, "Con gái Châu Yên, trắng nõn những búp tay... Em có dám bắn máy bay" Bắn ngay". Đọc đến đây, xin qúy vị đừng cười bảo tôi là thằng phịa. Xin qúy vị cứ hỏi một số người Việt ở ngoài Bắc là ai cũng biết chuyện này có thật. Nhưng điều nực cười tôi muốn thưa cùng qúy độc giả là cả một tá "du kích cái" được cộng sản phong là anh hùng bắn máy bay, chẳng ai biết bắn súng, thế mới lạ lùng. Họ chỉ biết bắn ná, bắn cung thôi. Trong số 12 người, chỉ có một người biết đọc, biết viết bập bẹ. Nực cười hơn là trong khi báo chí đăng tin họ về Hà Nội lãnh huy chương này nọ, nhưng sự thực, chẳng có ai được đặt chân đến Hà Nội.

Mới đây, có một anh nhà báo trước vẫn khoái hát bài "Người Châu Yên em bắn máy bay" sau này lò mò lên Châu Yên viết bài phóng sự, mới ngã bổ ngửa khi nghe cả 10 "cô du kích cái" cho biết, họ thèm khát được về Hà Nội chơi từ đó đến nay, nhưng chỉ được "cán bộ hứa lèo". Đến nay, sau mấy chục năm mang tiếng "được về Hà Nội lãnh huy chương anh hùng bắn rụng máy bay Mỹ" họ vẫn chưa hề được thấy Hà Nội bao giờ. Đó, ngày xưa cộng sản chúng mỵ dân là như vậy đó. Tôi nói vậy không hề nói quá chút nào, mà phải nói là tội gian dối của cộng sản triệu triệu phần tôi chưa nói được một. Tôi thách bất cứ người cộng sản nào dám đối chất với tôi chuyện này. Nói quý vị độc giả tha lỗi chứ ngay cả thằng cố nội cộng sản có nghe tôi nói, bề ngoài nó chống, nó chửi, chứ trong bụng nó cũng phải thừa nhận là đúng. Nhưng chuyện ngày xưa tôi không nói, tôi nói chuyện ngay bây giờ. Cái thời đại cả thế giới văn minh bây giờ cái thời điện tử internet chạy vòng quanh thế giới có mấy chục giây, vậy mà tụi cộng sản vẫn còn tuyên truyền láo khoét, dựng đứng mọi chuyện. Tôi lấy thí dụ như chuyện giáo xứ Thái Hà, cả một guồng máy tuyên truyền của cộng sản gồm tám trăm mấy chục tờ báo, rồi đài phát thanh, truyền hình, quy tụ cả chục ngàn người phóng viên, ký giả, nghĩa là toàn những người mệnh danh là "trí thức kẻ sĩ", thuộc loại tinh hoa nhất của dân tộc Việt, đáng lẽ thành phần đó phải biết tôn trọng sự thật, phải biết "sáng nghe đạo, chiều chết cũng cam phận". Đằng này họ lại a tòng với quỷ đỏ cộng sản, viết bài dựng đứng sự thật, nặn ra toàn những con chiên giả để phản cha, phản đạo, vô phép vô thiên không biết đến đâu cho hết.

Tôi nhớ bốn chục năm trước, cô đào điện ảnh Jane Fonda bò sang Hà Nội đội nón cối, đi dép râu, chụp hình với bộ đội cộng sản. Kết quả thiên hạ gán cho cô cái biệt danh "Jane Hà Nội". Thiệt là độc địa. Suốt mấy chục năm qua, cái biệt danh đó dính cứng vào cuộc đời của Jane Fonda như một vết nhơ khôn rửa. Cái thời đó, tôi còn nhớ ở Hải Phòng, "ra ngõ cũng gặp anh hùng" (chết đói), đi đâu cũng thấy mấy ông bồi bút cộng sản khoe, cả tài tử Mỹ cũng giúp dân tộc VN "chống Mỹ cứu nước". Thực ra thì mụ Jane Fonda chỉ chống Mỹ bằng mồm, chẳng thiệt hại gì cho mụ, chứ dân tộc mình thì chết mất 4, 5 triệu, cái tội đó không mấy thằng cộng sản và mấy tay bồi bút như Tố Hữu gánh thì ai vào đây"

Nói đến chuyện bồi bút, thì tôi lại nhớ đến lời dậy của cụ Vương Hồng Sển. Cụ bảo "Trong các loại bồi, bồi bút là tệ nhất. Trong các loại phản bội, phản bội của những kẻ mệnh danh "trí thức" là đáng phỉ nhổ nhất". Nhân tiện nói về bồi bút, tôi xin gửi tới quý vị bài thơ Bồi Bút của ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện, một người cầm bút có tư cách hiếm có ở Hải Phòng. Ông viết như thế này...

Các loại bồi đều vô cớ bị ô danh
Bởi ông bạn cùng ngành
Có học có hành hẳn hoi là bồi bút.
Ông bạn này chỉ biết ăn biết hút.
Biết lách chui vào mọi khách sạn no say.
Và to mồm hô vạn tuế: Hôm nay!
Để lương tâm không vò xé gắt gay.
Ông cố gượng đeo vào đôi kính đỏ!
Nhưng buồn thay từ nhỏ
Không biết làm gì bằng hai bàn tay.
Việc sửa sang khách sạn hàng ngày.
Ông đành phải vục đầu thè lưỡi.
Liếm đệm, liếm giường, tầng trên, tầng dưới.
Cho sạch như chùi mọi dấu vết của đêm!
Có lẽ không cần phải giải thích thêm
Là nhờ đôi kính đỏ lọc lừa.
Ông mới không nôn bừa ra khách sạn!

Phải nói bài thơ của ông NCT thật là độc địa, lột tả được bản chất của tụi bồi bút cộng sản. Rất mong qua bài thơ trên quý độc giả sẽ thấy rõ chân diện của những kẻ bồi bút cho cộng sản hiện đang sản sinh nhung nhúc như ròi ở VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.