Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Văn Hóa Vận...

10/07/200500:00:00(Xem: 4742)
Trong mọi cuộc chiến, Văn Hoá Vận lúc nào cũng là một vũ khí quan trọng, tuy nó không giết người bằng máu lửa, nhưng nó có thể tiêu hủy một tổ chức hay diệt vong cả một dân tộc, nếu không đề cao cảnh giác và tích cực đối phó... Trong lịch sử Trung Hoa, thời thời Hán-Sở tranh hùng, nhà Hán (Lưu Bang) đã xử dụng vũ khí này để làm sụp đổ Sở Quốc (Hạng Võ) chỉ bằng những lời ca, tiếng nhạc.
Trong những năm gần đây, làn sóng đấu tranh của người Việt Tỵ Nạn mỗi ngày một dâng cao, và đã phá vỡ được bức tường bưng bít, bạch hóa tất cả những dã man, hèn mọn của CSVN trước nhãn quan Quốc Tế, gây rất nhiều khó khăn cho chúng, nhất là vấn đề xin gia nhập vào khối mậu dịch quốc tế (WTO).
Chính vì thế, CSVN đang khai thác chiến dịch văn hóa vận này một cách triệt để, đánh mạnh vào tình yêu Quê Hương của người Tỵ Nạn bằng những hình ảnh "Cây Đa bến cũ, con đò năm xưa" qua hình thức văn hóa phẩm, trong đó có những buổi trình diễn nghệ thuật, ca nhạc, do chính văn công của chúng gởi ra và lồng vào đó những tuyên truyền láo khoét, bịp bợm, mong thực hiện ý đồ chiêu dụ những người mà trong thâm tâm của CS, chúng luôn luôn coi là thành phần "cặn bã thù nghịch, bám đít đế quốc"...
Có lẽ chúng ta còn nhớ, vào năm 2001, CSVN đưa ra nghị quyết 114, trong nghị quyết này đã nhấn mạnh về việc yểm trợ tối đa cho các nghệ nhân ra trình diễn tại Hải Ngoại như ca nhạc, cải lương và triển lãm nghệ thuật,v,v. Trong năm 2003, một nghị quyết khác với danh xưng "Qũy yểm trợ CĐ Hải Ngoại" và sau đó là "Nghị Quyết 36", với một nội dung tấn công Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại chi tiết hơn, toàn diện hơn trong mọi lãnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục và nghệ thuật...
Một điểm quan trọng là tất cả những nghị quyết nêu trên đều ghi rõ "Các nghệ nhân ra Hải Ngoại trình diễn đều phải được phép của Bộ Văn Hóa Thông Tin hay Bộ Ngoại Giao giới thiệu". Như vậy, chắc chắn không bao giờ có chuyện nghệ thuật thuần tuý, phi chính trị như đám tổ chức tay sai rêu rao bịp bợm, cho dù đó là một đoàn văn công do VC xuất cảng ra hải ngoại, hay chỉ một vài ca sĩ trong nước, trộn lẫn với nghệ sĩ tại hải ngoại...

Văn chương, nghệ thuật, chuyện hôm nay
Cộng Sản liên minh đám mặt dày
Dân chúng, Sơn Hà, xem tựa khói
Tâm hồn bạc trắng, loạn cơn say

Hiện tại, các tổ chức và những nhân vật đấu tranh trong nước đang bị khủng bố một cách dã man. Phòng tuyến cuối cùng có thể yểm trợ cho họ là khối người Việt tại Hải Ngoại chúng ta. CSVN chỉ cần bình thường hóa bộ mặt tại Hải Ngoại để tuyên truyền là Văn Công nhà nước đi đến đâu cũng được "Việt kiều yêu nước khúc ruột ngàn dặm" hưởng ứng nhiệt tình, thì ý chí và niềm tin đồng bào quốc nội sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, mất niềm tin vào sự hậu thuẫn của cộng đồng người Việt hải ngoại.
Chúng ta hãy nhìn về quê hương một cách thật khách quan và chân thành, để thấy được những khốn cùng đầy máu và nước mắt của dân tộc, mà tự chế lòng mình. Đi coi văn công của CS, thì dù là vô tình, chúng ta cũng đã tiếp tay ủng hộ chính sách văn hóa vận của CSVN. Như vậy, chúng ta đã quên đi những đau thương của đồng bào tại quê nhà. Hình ảnh CSVN khủng bố dã man những chiến sỹ dân chủ và tôn giáo trong nước, tệ trạng băng hoại của xã hội VN hiện nay, cùng hình ảnh cả trăm ngàn phụ nữ VN bị CS xuất khẩu qua Đài Loan và các nước lân bang, đi làm nô lệ tình dục dưới chiêu bài hôn nhân, và đau thương nhất là hơn ba mươi ngàn em bé VN bị CS xuất khẩu, đang phải sống chìm đắm trong các "ổ nhện" tại Cam Bốt,... chẳng lẽ chưa đủ làm cho trái tim chúng ta rung động, nhận ra bộ mặt dã man của CSVN hay sao"""

Đừng đú đởn trên ngàn trăn trở
Đừng gục đầu, khánh kiệt lương tâm
Quay về thôi, tránh được lỗi lầm
Mang điếm nhục, tội nhân thiên cổ

Trước mắt, CSVN cho một số ca sĩ sang Úc, liên kết với bọn đầu nậu tay sai để thực hiện chương trình ca nhạc trên một vài thành phố như chúng đang quảng cáo rầm rộ... Những chương trình ca nhạc này chắc chắn không nhằm mục đích phục vụ nghệ thuật mà chỉ là công tác Văn Hoá Vận.
Một điều đốn mạt hơn nữa là chúng còn dựng chuyện, vu khống là những buổi văn nghệ tuyên truyền này đã được sự đồng ý của qúy vị lãnh đạo cộng đồng Liên bang, tiểu bang tại Úc Châu. Làm như vậy, CS muốn gieo nghi ngờ, gây phân hóa trong tập thể người Việt hải ngoại, và đánh sập ý chí đấu tranh của đồng hương. Trong tháng 9 tới đây, cũng có một buổi văn nghệ nữa, trá hình dưới chiêu bài gì đó và nhập nhằng trộn lẫn một vài ca sĩ hải ngoại như Nguyên Khang, Diễm Liên và Hoài Linh. Trước sự kiện này, thiết nghĩ những ca sĩ hải ngoại nêu trên cũng đang bị lừa. Do đó, nếu ai có thể liên lạc với họ, nên giải thích cho họ biết, để tránh sự lầm lẫn có hại trong công việc tranh đấu chung.
Tóm lại, để bày tỏ quyết tâm không chấp nhận sự hiện diện của CSVN dưới bất cứ hình thức nào, kính mong đồng hương tích cực tẩy chay bằng cách tham dự cuộc biểu tình "Chống Văn Hoá Vận CS" do CĐNVTD tổ chức thật đông đảo, tại Bankstown Town Hall vào lúc 6 giờ chiều, ngày 8 tháng 7 tới đây...
Chúng ta hãy cùng nhau bày tỏ tấm lòng tha thiết với quê hương, dân tộc và nâng cao chính nghĩa của người Tỵ Nạn. Hành động chống văn công CS này cũng là những đóng góp tích cực để tiếp sức với anh em Quốc nội trong công cuộc tranh đấu đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.