Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Lệ Phí Thi Bằng Thẩm Mỹ Kể Từ Ngày 1-1-2008 Tại Calif

22/12/200700:00:00(Xem: 4183)

Sau đây là thông báo của Hội Đồng Thẩm Mỹ thuộc Tiểu Bang California, cho biết kể từ ngày 1 tháng giêng năm 2008, Hội Đồng Thẩm Mỹ thuộc Tiểu Bang California (Board of Barbering and Cosmetology, BBC) sẽ thay đổi  lệ phí.

Theo Qui Định của Tiểu Bang California (California Code of Regulations, CCR) Khoản 998, sẽ có thêm phần lệ phí phụ trội để mở hồ sơ thi kèm với phần lệ phí khi nộp đơn thi những nghề: chuyên viên hớt tóc cạo mặt (barber) thẩm mỹ viên (cosmetologist) chuyên viên ngành dưỡng da (esthetician) chuyên viên làm móng tay (manicurist) hay chuyên viên nhổ lông bằng kim điện (electrologist) trong tiểu bang California.

Lệ phí phụ trội mở hồ sơ thi sẽ là $75.00 cho tất cả các văn bằng cá nhân. Thí sinh cũng phải kèm theo đơn thi một lệ phí thi. Xin vui lòng nhìn bảng giá biểu dưới đây:

Loại Văn Bằng Lệ Phí Phụ Trội Lệ Phí Thi Tổng Cộng

Barber $75+ $50 = $125

Cosmetologist $75+ $50= $125

Esthetician $75+ $40= $115

Manicurist $75+ $35= $110

Electrologist $75+ $50 =$125

* Lệ phí Pre-application không thay đổi, vẫn giữ nguyên $9

Bất cứ đơn có đóng dấu của bưu điện trứơc và vào ngày 1 tháng Giêng (January) năm 2008 sẽ phải đóng theo phần lệ phí thay đổi vừa nói trên. Tất cả những lệ phí mở hồ sơ, lệ phí thi và nếu có lệ phí pre-application đều phải gởi tổng cộng cùng một lúc

Đơn nào không gởi đúng số lệ phí tổng cộng sẽ bị gởi trả về với lá thơ đòi thêm tiền lệ phí và sẽ không được hẹn ngày thi.

Kèm theo đây là đơn xin dự thi với phần lệ phí đã thay đổi. Xin vui lòng huỷ bỏ tất cả những đơn thi cũ.

Thêm vào đó, cơ quan CCR, Khoản 998 đã tăng thêm $10 trong phần xin tái văn bằng cho tất cả những văn bằng cá nhân nào và tăng thêm $5 cho tất cả những lệ phí gởi đơn xin tái văn bằng trễ ngày.

Kể từ ngày 1 tháng Ba (March) năm 2008, lệ phí tái văn bằng sẽ là $50 cho tất cả văn bằng cá nhân và $25 cho những đơn nộp trể ngày hết hạn của văn bằng.

Cám ơn sự cộng tác của quí vị. Nếu có gì thắc mắc xin đừng ngần ngại, vui lòng liên lạc với chúng tôi tại số: (916) 574-7570

Trân trọng

Kristy Underwood

Executive Officer

(Ngọc Anh dịch từ Circular letter 11/07 Board of Barbering and Cosmetology.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.