Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Cáo An Ninh Mật : “mỹ Buộc Ta Phải Chấp Nhận...”

07/07/200500:00:00(Xem: 4449)
Cùng lúc hứa hỗ trợ VN vào WTO, mời Phan Văn Khải thăm Hoa Kỳ, Mỹ đã đặt điều kiện, buộc Hà Nội phải công nhận Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Tin Lành Tây Nguyên, chấp nhận tự do kinh doanh tiền tệ, viễn thông... Một “tài liệu mật” của Tổng Cục An Ninh CSVN đã cho biết như trên.
Tài liệu này được gọi là “Báo cáo cuộc họp ngày 04.04.2005 của Tổng Cục An Ninh - bộ Công An.”
Trước hết, về tình hình quốc tế, bản báo cáo cho rằng Mỹ và các nước phương Tây đánh giá cao các cuộc cách mạng Nhung (ở Gruria), cách mạng Cam (ở Ucraina ), cách mạng Thủy tiên vàng (ở Krycstan), và “quyết tâm thực hiện ‘công nghệ lật đổ’ ở các nước khác trong giai đoạn tiếp theo. Mỹ đang tập trung vào Trung Đông và các nước SNG, ủng hộ bọn khủng bố Tresnia, lôi kéo Ấn Độ, cô lập Trung Quốc, ý đồ thay đổi Tổng thống Putin và thể chế chính trị ở Nga vào năm 2007... ".
Về tình hình Việt Nam, bản báo viết nguyên văn "Từ khi thay đổi nhân sự Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam tình hình cũng có nhiều thay đổi, một mặt Mỹ thúc đẩy ngoại giao (công khai ủng hộ Việt Nam vào WTO, mời Thủ tướng ta thăm Mỹ vào tháng 6.2005). Mặt khác, Mỹ đặt ra các yêu cầu buộc ta phải chấp nhận: tự do kinh doanh tiền tệ, viễn thông; mở rộng hơn nữa dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo; đòi ta công nhận Tin lành Tây Nguyên, công nhận tính cách pháp nhân "GHPGVNTN" của nhóm Quảng Độ, thả hết các "tù nhân lương tâm", từ nay không bắt bớ, giam cầm những người bất đồng chính kiến... ý đồ nắm và chi phối Việt Nam.
Với các nước EU, Hà Nội đánh giá: "Các nước EU cũng đẩy mạnh hoạt động về dân chủ nhân quyền, ý đồ tạo dựng lực lượng đối lập ở trong nước. Chúng cho rằng Việt Nam đã có lực lượng chống đối và đang tích cực tuyển lựa tìm kiếm ngọn cờ."
Theo bản báo cáo, ngay cả những ý kiến của các Uỷ viên Trung Ương Đảng trong các Hội nghị cũng bị đánh giá là: "có nhiều ý kiến bất lợi, đòi hỏi cần dân chủ hoá sâu rộng hơn, trái với quan điểm, đường lối, nguyên tắc của Đảng."
Cũng nên ghi thêm, Bộ Công An hiện được coi là thuộc phe “cựu trào” của Lê Đức Anh. Chi tiết trong bản báo cáo giải thích vì sao có cảnh “trống đánh xuôi kèn thổi ngược” khi Phan Văn Khải mời Hoà Thượng Huyền Quang ra Hà Nội gặp, sau đó phe công an lại chặn đường bắt giữ.
Cũng cần ghi nhận thêm, bản báo cáo đề ngày 4-4-05, cảnh báo việc Mỹ đặt nhiều điều kiện “buộc ta phải chấp nhận” nhưng sau đó, TT. Phan Văn Khải vẫn cứ đi Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.