Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Hoạch Bí Mật Về Luật Lao Động Ir Không Tiết Lộ Cho Công Chúng

27/11/200700:00:00(Xem: 1050)

CANBERRA: Hôm Thứ Hai một văn kiện đã xác nhận rằng Chính phủ Howard đã bí mật lên kế hoạch nới rộng thêm đạo luật Work Choices vốn không được lòng dân vào hai năm trước đây nhưng sau đó đã xếp lại ý định này. Đài truyền hình số Bảy báo cáo rằng văn phòng của Thủ tướng Howard đã soạn thảo các thay đổi về đạo luật lao động này từ năm 2005. Tuy nhiên các cử tri sẽ không được phép biết về những gì Chính phủ đã hoạch định sau khi cuộc tranh đấu kéo dài hai năm rưỡi cho quyền Tự do Thông tin đã bị thất bại vào hôm Thứ Hai. Tòa án xử Các vụ Khiếu nại Hành chính đã phán quyết rằng việc tiết lộ chi tiết không có lợi cho công chúng và nói rằng Chính phủ chỉ chịu trách nhiệm cho những gì đã làm nhưng không chịu trách nhiệm cho những gì chỉ mới dự định thực hiện. Quyền Chủ tọa AAT Stephanie Forgie nói rằng, hiện nay Chính phủ chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi quan hệ lao động và các hành động cùng sự sai sót liên quan tới đạo luật lao động đã được áp dụng chứ không phải chịu trách nhiệm về những sự bổ túc cho đạo luật này có thể được áp dụng trong tương lai.
Chủ bút FOI của đài truyền hình số Bảy, Michael McKinnon nói rằng Chính phủ đã tranh cãi thành công rằng việc tiết lộ các tài liệu này sẽ đưa công chúng tới việc đồ đoán về các sự cải tổ đạo luật lao động IR trong tương lai. Lao động đã liên tục cảnh báo là Liên đảng sẽ tiếp tục tiến xa hơn với Work Choices nếu được tái đắc cử vào Thứ Bảy tới đây. Hôm Thứ Hai khi được hỏi là ông có chắc sẽ không thay đổi gì thêm về đạo luật IR hay không thì ông Howard nói với các phóng viên rằng: “Chắc, chắc chắn là như thế”. Nhưng nữ phát ngôn nhân về quan hệ kỹ nghệ của Lao động, Julia Gillard thì rất hồ nghi. Bà Gillard nói rằng, người Úc có quyền được biết xem những văn kiện này chứa đựng những gì và họ có quyền được biết về kế hoạch của chính phủ nhằm đưa đạo luật Work Choices đi xa hơn nữa nếu được tái đắc cử. 


Vận động tranh cử tại Tây Úc, nơi mà Chính phủ hy vọng sẽ thắng ghế của Lao động để có thể giữ được quyền lực cho nhiệm kỳ thứ năm, ông Howard đã phát động một sự bảo vệ Work Choices mãnh liệt. Ông cảnh báo rằng nếu Lao động thắng cử thì khái niệm cải tổ quan hệ lao động lâu dài sẽ biến mất vĩnh viễn. Ông nói, nếu chúng tôi thắng vào Thứ Bảy tới thì những sự cải tổ mà chúng tôi đã thực hiện sẽ không bao giờ bị đảo ngược bởi một chính phủ Lao động trong tương lai. Nó sẽ trở thành một phần trong một bộ bàn ghế, nó sẽ được gắn chặt vào các doanh nghiệp và văn hóa nơi làm việc của chúng ta và không có một chính phủ Lao động nào trong tương lai có thể đảo ngược. Nhưng nếu chúng tôi thua thì nó sẽ trở thành một kiến thức quy ước của nền chính trị Úc rằng, bạn không thể cải tổ quan hệ lao động. Tuy nhiên ứng cử viên sáng giá của Lao động Maxine McKew, người có cơ hội đánh bại ông Howard tại ngay chiếc ghế của ông ở Bennelong nói rằng những người chưa từng bao giờ bầu cho Lao động sẽ cân nhắc làm điều này vào ngày Thứ Bảy tới đây bởi vì đạo luật Work Choices.
Cuộc vận động tranh cử của ông Howard lại vừa bị thêm một đòn nặng từ chính nội bộ của ông tiết lộ rằng Chính phủ đã tiêu tốn hơn $281 triệu đô-la tiền quảng cáo trong năm tài chính vừa qua. Thủ lãnh Lao động Kevin Rudd nói rằng ông Howard đã dẹp các công việc tốt đẹp lâu dài của quốc gia sang một bên để dành ưu tiên cho các chiến lược câu phiếu ngắn hạn. Ông Rudd tuyên bố trong khi đang tranh cử tại khu vực chiếc ghế tương đối an toàn của Tự do ở La Trobe, Victoria rằng, số tiền này có thể đài thọ cho gần một triệu lần đi khám răng, 280,000 đêm nằm điều trị trong bệnh viện hoặc 20,000 ca phẫu thuật thay thế xương hông. Đây là một ngân khoản rất lớn và đã đưa tới các thắc mắc về việc ưu tiên của Chính phủ và phạm vi các lĩnh vực mà họ đã để vuột khỏi tầm tay. Điều mà chúng ta thấy ở đây là một quyền lợi chính trị tối hậu đã gạt bỏ quyền lợi lâu dài của quốc gia sang một bên.
Con số này được đưa ra trên đầu một bản báo cáo kiểm toán gay gắt về chương trình hợp tác khu vực $330 triệu đô-la và sự chỉ trích về việc chi tiêu phung phí $9.4 tỉ đô-la của Liên đảng trong cuộc phát động chiến dịch tranh cử của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.