Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Tướng Khải: Hy Vọng Mỹ Giúp Đầu Tư

21/06/200500:00:00(Xem: 4569)
Đến Seattle hôm chủ nhật, trong ngày đầu của chuyến công du Hoa Kỳ, Thủ Tướng CSVN tuyên bố rằng phát triển kinh tế trong nước đang làm cho cuộc sống của dân chúng trở nên khả quan hơn.
Cư dân nguyên là người tị nạn VN hô hào Bạch Oác không dung thứ nhà cầm quyền Hà Nội, và so sánh họ với chế độ Saddam Hussein.
Trong dạ tiệc tối chủ nhật tại Seattle, Thủ Tướng CSVN Phan văn Khải đã ngỏ lời ca ngợi sự mến khách và cuộc đón tiếp chân thành của tiểu bang Washington - ông Khải nói Hà Nội đánh giá tiểu bang Washington là có sức phát triển kinh tế mạnh với các doanh nghiệp kỹ thuật cao như Microsoft, Boeing, cũng là điểm tựa cho cac quan hệ hợp tác giữa VN và liên bang Hoa Kỳ.

Thủ Tướng CSVN tới Hoa Kỳ lần đầu tiên cho biết VN cac hợp tác trở thành ổn định và lâu dài - ông Khải nhận rằng 20 năm trước, VN rất nghèo nàn và lạc hậu trước khi chuyển sang kinh tế thị trường, đưa tới thực tế hiện nay là xuất cảng chiếm trên 50% tổng sản phẩm xã hội. Sau cùng, nhà lãnh đạo CSVN nhấn mạnh rằng đầu tư của cac doanh nghiệp Hoa Kỳ tại VN sẽ tiếp sức cho VN phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.