Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ăn Uống Để Tự Trị Bịnh

09/01/201000:00:00(Xem: 10243)

Ăn Uống Để Tự Trị Bịnh

GS PHẠM VĂN CHÍNH
Đề tài Ăn uống để tự trị bịnh đã được nhiều người nói đến. Đặc biệt nhất là ông OSHAWA, một người Nhật đã khổ công nghiên cứu và đã đi khắp nơi trên thế giới để thuyết trình về đề tài này. Ông cho rằng con người muốn có sức khỏe, muốn có tuổi thọ cao, muốn tự chữa trị được bịnh tật, không phải chỉ có bịnh thông thường mà cả bịnh nan y bất trị, thì nhất định phải biết cách ăn uống, biết chọn thức ăn , thức uống theo nguyên lý âm dương. Nhiều người trong chúng ta đã được nghe về nguyên lý âm dương trong ăn uống. Nhiều người trong chúng ta đều biết sự quan trọng của vấn đề ăn uống. Nhưng vấn đề là có bao nhiêu người ứng dụng nguyên tắc ăn uống trong đời sống " Phần đông đều ăn uống theo sở thích, theo thói quen. Từ đó  mà nhiều bịnh tật đã phát sinh. Nhiều bịnh bất trị đã giết chết hằng triệu người. Điều đáng buồn hơn là khi sai lầm trong ăn uống để bị bịnh lại tiếp tục sai lầm trong điều trị. Thay vì quay lại điều chỉnh cách ăn uống để cắt nguyên nhân sinh bịnh thì lại  đưa vào cơ thể nhiều loại hóa chất qua các thuốc chữa trị để cắt triệu chứng chứ không cắt nguyên nhân. Hậu quả tai hại là bịnh chẳng những không lành mà còn phát sinh thêm nhiều bịnh khác do  phản ứng phụ của thuốc (side effects) !
Bài viết này nhằm mục đích trình bày một số điều trong ăn uống để chữa trị các loại bịnh tật do ăn uống gây ra. Những điều dặn dò trong bài này nếu được nhiều người quan tâm, ứng dụng, nhất là đồng bào nghèo, thì thật là một thỏa nguyện lớn lao cho người viết. Trong khuôn khổ một bài báo, tôi chỉ có thể nêu lên những điều thật quan trọng, cần thiết. Cần tìm hiểu sâu hơn chúng ta có thể tra cứu thêm trong các sách đang có mặt trong các nhà sách hoặc tra cứu thêm sách của chúng tôi . Chúng tôi xin lược trình  hai vấn đề trọng yếu : Một là mục đích của vấn đề ăn uống. Hai là ăn uống cách nào thì có thể tự trị được bịnh. Còn đi sâu vào đề tài này, xin được hẹn một dịp khác.
I/Mục đích của ăn uống :
Nhiều người cho rằng ăn uống là để thỏa mãn khẩu vị, là đệ nhất khoái lạc trong bốn thứ khoái lạc ở đời. Từ nhận định này, người ta đã tìm mọi cách để ăn thật ngon, thật cầu kỳ, tốn kém. Ăn càng nhiều càng khoái khẩu chừng nào tốt chừng đó. Nhiều người còn “nằm ăn”. Ăn xong lại móc họng cho ói ra để ăn tiếp… Hậu quả của cách sống này là bệnh tật phát sinh mà căn bệnh bất trị đầu tiên là bệnh tăng trọng, mập phì mà người ta gọi là ‘phát tướng”! . Đó là bịnh do miệng đem vào : “Bịnh tòng khẩu nhập”.
Trái ngược với quan điểm này là : Ăn để sống. Ăn để bảo toàn sức khỏe và có cuộc sống an vui mà đặc biệt là có thể dùng thức ăn, thức uống để tự trị bịnh. Đây là quan niệm đúng đắn , khôn ngoan, sáng suốt. Nhờ đó mà luôn luôn có sức khỏe tốt, tuổi thọ cao. Trường hợp đã lỡ sai lầm trong ăn uống thì biết quay lại, biết sửa chữa các sai lầm để chữa trị các bịnh tật của bản thân, không cầu cạnh ở thuốc men. Họ biết trông cậy vào ông bác sĩ ở bên trong để tự chữa trị bịnh, không tìm cầu ở bên ngoài, ở người khác, dù người đó là ai. Lệ thuộc vào ai cũng là lệ thuộc. Con người chỉ có  thể sống độc lập, tự do khi biết trông cậy ở chính mình, biết trông cậy vào khả năng tiềm ẩn nơi chính mình như ông tổ ngành y Hipporate từng căn dặn: “Mỗi người chúng ta đều có một ông bác sĩ bên trong..”  Vì vậy , suy nghĩ đúng  về ăn uống, nhận thức đúng về  ăn uống, biết cách chọn thực phẩm thích hợp cho mình để duy trì sức khỏe, để trị bịnh có thể xem là sự giác ngộ căn bản nhất của kiếp sống con người. “Ăn để sống, chớ không phải sống để ăn”. Ăn thức  ăn tốt lành, giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh để tiến sâu hơn vào lãnh vực tinh thần, để khám phá sự sống và sự ra đi bình an. Đây mới thực  là vấn đề trọng yếu mà  tất cả chúng ta nên quan  tâm để đời sống tốt đẹp hơn.
II/Ăn uống cách nào để trị bịnh :


Các loại bịnh khó trị có thể chia làm 3 nhóm chính: nhóm bịnh do âm nhiều, nhóm bịnh do dương nhiều và nhóm bịnh do suy nhược hệ thần kinh. Chúng tôi sẽ trình bày đại cương về 3 nhóm bịnh này còn nhóm bịnh do nhiễm trùng độc, xin quý vị đọc bài: “Làm sao đối phó dịch cúm heo” của chúng tôi.
1/Nhóm bịnh thịnh âm: Nhóm bịnh này hiện đang thịnh hành nhất. Do ăn uống thực phẩm cực âm, do ăn nhiều thịt súc vật và các loại thực phẩm nhiễm hóa chất nên  đến 70% hay cao hơn dân số trên thế giới mắc các chứng bịnh này. Đây là nhóm bịnh được y khoa xếp vào nhóm bịnh nan y, phải uống thuốc đến chết. Mập phì, dư cân dẫn đến cao máu , cao mỡ, tiểu đường và kết thúc bằng tai biến não hoặc tai biến tim. Tại Mỹ cứ 30 giây  là có một người chết vì bịnh tai biến nảo hoặc tai biến tim.
Gốc của nhóm  bịnh này là dư cân, nên việc đầu tiên là phải giảm cân. Cách ăn uống để giảm cân , chúng ta có thể thực hành các công thức ăn uống theo nguyên lý giảm âm, tăng dương của OSHAWA. Nếu kiên trì áp dụng phương thức số 7, số 6 hoặc số 5, chúng ta sẽ giảm cân. Và khi giảm cân, huyết áp, mỡ, đường trong máu sẽ ổn định, tức là chúng ta sẽ không chết vì tai biến nảo hay tai biến tim. Nếu vừa áp dụng cách ăn uống đúng, vừa áp dụng phương pháp Ngưng  ăn thì nhóm bịnh này sẽ được đẩy lùi nhanh hơn.
2/Nhóm bịnh thịnh dương : Nhóm bịnh thịnh dương là nhóm bịnh suy dinh dưỡng mà ra. Ăn uống thiếu chất bổ dưỡng của các xã hội nông nghiệp nghèo thường phát sinh các dạng bịnh này. Bịnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể suy nhược cũng được coi là bịnh bất trị. Không có loại thuốc nào giúp cho cơ thể cường tráng, tăng cân và hồi phục sức khỏe. Chỉ  có cải sửa cách ăn uống hằng ngày, cộng với sự bồi bổ ngũ tạng bằng Đông Nam Dược mới giải quyết được nhóm bịnh này. Về thể trạng thì cơ thể thiếu cân bằng nếu tính theo sự cân đối giữa chiều cao và sức nặng. Còn về tinh thần thì yếu đuối, suy nhược, lười biếng, thiếu hoạt bát, trí não cũng u ối, bi quan. Đối với nhóm binh này, ta không thể áp dụng các phương cách ăn uống của nhóm thịnh âm mà phải tăng cường thêm bổ dưỡng mang tính âm.
Áp dụng gạo lứt, muối mè trong nhóm bịnh này là sự sai lầm đáng tiếc. Nhóm bịnh này cần áp dụng các công thưc từ số 4 đến số 1, nghĩa là phải tăng cường thêm các chất bổ dưỡng cần thiết trong ngũ cốc, rau cải, trái cây để tăng cân, để cân bằng âm dương. Ngoài ra người bịnh cũng nên bồi bổ cơ thể ngũ tạng bằng thực phẩm hoặc bằng Đông Nam Dược chứ không phải bằng Tây Dược.
3/ Nhóm bịnh thuộc hệ thần kinh. Nhóm bịnh này cũng gọi là bịnh tâm thần, là nhóm bịnh tỷ lệ càng lúc càng tăng mà ngành y cũng bó tay. Riêng nước Mỹ nhóm bịnh này còn nhiều hơn nhóm bịnh thịnh âm nói trên. Theo các thống kê y khoa, hiện nước Mỹ có đến gần 80% dân số đang mắc các  chứng bệnh này. Nguyên nhân tạo ra là do quá căng thẳng đầu óc trong công việc và do bị ảnh hưởng của các bức sóng điện từ. Nhóm bịnh này nếu chỉ áp dụng phương pháp quân bình âm dương trong ăn uống thì sẽ chuyển biến rất chậm . Ngoài ăn uống để cung cấp các Vitamin, muối khoáng cho hệ thần kinh, cần phải áp dụng nhiều cách khác : Như tập Khí Công, Thiền, Xoa Bóp, Ấn Huyệt Xông Hơi. Vitamin cần cho những bịnh này là Vitamin nhóm B tổng hợp. Mà điều quan trọng là phải giảm căng thẳng và tránh các bức sóng điện từ. Phải kiên trì trong cách ăn uống theo nguyên lý âm dương kết hợp  với các cách giải độc, thư giản  khác cũng như tránh xa các nguyên nhân gây bịnh , chúng ta mới từng bước cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần để cuộc sống có ý nghĩa hơn.
Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương… Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org. Order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y… tham khảo thêm tài liệu của GS Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”, Đặc San An Lạc với nhiều bài vở cũng được phát hành. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: Nguyễn Định : (714) 702-7001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.