Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

43 Tàu Cá, 500 Ngư Dân Việt Bị Hải Quân Các Nước Giam

23/11/200900:00:00(Xem: 5319)

43 Tàu Cá, 500 Ngư Dân Việt Bị Hải Quân Các Nước Giam

Gần 500 ngư dân bị nước ngoài bắt giữ... Đó là phúc trình của nhà nứơc, được báo Tuổi Trẻ đăng vào ngày 22-11-2009.
Báo Tuổi Trẻ nói rằng, vào ngày 21-11, Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết đã tổng hợp được danh sách 43 tàu cá với gần 500 ngư dân bị nước ngoài bắt giữ trong gần 11 tháng qua.
Những ngư dân bị bắt chủ yếu bị đưa về Malaysia, Philippines và hiện có trên 200 người đang chịu hình phạt tù ở Malaysia vì gia đình không có tiền chuộc. Nguyên nhân bị lực lượng nước ngoài bắt giữ là do tàu cá của ngư dân Cà Mau vi phạm lãnh hải khi khai thác thủy sản ở những vùng biển giáp ranh.


Bản tin nói, “Để giảm thiểu tình trạng này, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Cà Mau đã cấp phát bản đồ hải phận quốc gia để ngư dân không vi phạm lãnh hải nước ngoài.”
Tuy nhiên, báo Tuổi Trẻ không viết rõ là bản đồ lãnh hải VN phát cho ngư dân đang ghi thế nào về đaỏ Trường Sa và Hoàng Sa.
Bản tin cũng không nói rõ có bao nhiêu tàu cá và ngư dân còn bị hải quân Trung Quốc giam giữ hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.