Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

V-nhà & Oc-hopc: Hội Thảo Để Giúp Cộng Đồng Việt Ngăn Ngừa Foreclosure

13/08/200900:00:00(Xem: 1824)

V-Nhà & Oc-Hopc: Hội ThảoĐỂ Giúp  CỘng ĐỒng ViỆt Ngăn NgỪa Foreclosure<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 
<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Orange County, CA- Hiện nay có hàng ngàn gia đình trong tình trạng nhà bị tịch thu cũng đang tìm sự giúp đỡ từ những chuyên gia.  Hội V-NHÀ và Hội Orange County Homeownership Preservation Collaborative (OCHOPC) sẽ tổ chức buổi hội thảo hoàn toàn MIỄN PHÍvào thứ Sáu, ngày 21 tháng 8 năm 2009 với 2 buổi khác nhau, Session 1 lúc 12:30 trưa đến 3:00 trưa Session 2 lúc 3:00 trưa đến 6:30chiềuđể quý vị lựa chọn giờ thích hợp với mình.   
 
Chương trình sẽ có sự hiện diện của của các chuyên viên kinh nghiệm trong ngành địa ốc, luật pháp, cố vấn nhà cửa, cơ quan HUD và các ngân hàng lớn như Chase/EMC/Wamu, Bank of America, IndyMac/One West, Saxon, Wells Fargo, FHA, HUD, và Freddie Mac.  Đặc biệt là tại buổi hội thảo sẽ có các cố vấn housing, pháp lý, đại diện của các ngân hàng để giúp đỡ và trả lời các câu hỏi theo từng hồ sơ của quý vị mà không cần tốn một cước phí nào.  

Quý  vị nên đem những tài liệu như sau:  

·        Hồ sơ vay thế chấp ngân hàng và hồ sơ nợ nhà (mortgage statement)

·        Biên lai nhận lương hai kỳ gần đây

·        Hồ sơ W2 hai năm gần đây (2007 và 2008)

·        Hồ sơ thuế hai năm gần đây 

·        Danh sách các chi tiêu hàng tháng

·        Bank statement trong 3 tháng gần đây 

Vietnamese Network of Homeownership Advocates (V-NHA)là một tổ chức với nhiều cơ quan, hội đoàn bất vụ lợi, cá nhân và các văn phòng dân cử nhằm mục đích khuyến khích và quảng bá sự bình đẳng cơ hội làm chủ một căn nhà trong cộng đồng người Mỹ góc Việt. 

Hội Orange County Homeownership Preservation Collaborative (OCHOPC)là một liên minh với các tổ chức bất vụ lợi, các ngân hàng, Bộ Gia Cư và Phát triển Đô Thị Hoa Kỳ (HUD), chính quyền các cấp cố vấn về vấn đề nhà cửa.  Tồ chức OCHOPC được thành lập vào năm 2007 để đáp lại tình trạng khủng hoảng địa ốc có tác động lớn đến các cư dân tại Quận Cam.  Cho tới nay, Hội OCHOPC đã tổ chức được hơn 12 buổi hội thảo, tiếp xúc hơn 5,200 người cư dân và đã giúp cứu nguy hơn 500 căn nhà không bị tịch thu. 
Những hội đoàn tham gia V-NHA gồm có:Văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez, Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Neighborhood Housing Services of Orange County (NHS-OC), Countrywide Home Loans, Chase, Legal Aid Society of Orange County, Public Law Center, Asian Pacific American Legal Center và Elizabeth Nguyen từ Financial and Insurance Services.

ĐỊA ĐIỂM:  
AnaheimDowntown Community Center   250 E. Center St.Anaheim, CA  92805 (Góc đường Anaheim BlvdE. Center Street) Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc Helen Trần số (714) 490-1250 hoặc email
reply.vnha@gmail.com.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.