Hôm nay,  

Đồng Hới: Csvn Vào Nhà, Bắt 2 Giáo Dân

7/27/200900:00:00(View: 5302)

Đồng Hới: CSVN Vào Nhà, Bắt 2 Giáo Dân; Công An Đánh Dân Đi Lễ ở Tam Tòa, Đồng Hới

Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt 2 giaó dân tại thành phố Đồng Hới hôm chủ nhật,  trong khi nửa triệu giaó dân nhiều giáo phận toàn quốc tới nhà thờ cầu nguyện cho giaó hội Vinh, nơi đang xảy ra các căng thẳng mấy hôm này, trong đó công an và xã hội đen đã sử dụng vũ lực tay chân đối với giáo dân.
Bản tin trên thông tấn VietCatholic News của phóng viên “Lạc Việt dcctvn.net” hôm chủ nhật đưa ra lời báo động khẩn, viết như sau.
“SOS: Công an Quảng Bình bắt Chị Nguyễn Thị Yên và sinh viên Thống
TAM TÒA - QUẢNG BÌNH - Sáng Chủ nhật hôm nay ngày 26/7/2009 Công an Quảng Bình bảo kê cho nhiều người mặc quân phục ngặn chận, sách nhiễu và đánh đập giáo dân đi tham dự thánh lễ.
Không khí khủng bố nguời Công giáo bao trùm thành phố Đồng Hới.
Khoảng 15 h chiều nay, một tốp CA đã ập vào nhà chị Nguyễn Thị Yên, số 119 phố Lý Thường Kiệt, thành phố Đồng Hới, bắt chị Yên và giải đi, trong khi chị không làm điều gì vi phạm pháp luật.
Chị Yên là Phó Ca Trưởng Ca đoàn nhà thờ Tam Toà. Sáng nay trên đường đi lễ, chị đã bị CA chặn lại sách nhiễu, tấn công, đấm nhiều phát vào ngực móc ngược lên cằm, đồng thời tịch thu tập sách hát chị đang ôm theo người và nói rằng tịch thu “tài liệu phản động”.
Khoảng 18 h 45 chiều nay, 25/7 một tốp CA khác lại đột nhập vào nhà chị Thuỷ bắt một sinh viên tên Thống đang hiện diện tại nhà chị Nguyễn Thị Yên.
Hiện tại trong ngôi nhà 119 phố Lý Thường Kiệt chỉ có 3 cháu gái nhỏ là bé Ca (14 tuổi), bé Ly (12 tuổi) con chị Nguyễn Thị Yên và bé Tố Nga ( 8 tuổi) là con của chị Thuỷ đang ở nhờ nhà chị Yên.
Rất đáng lo lắng là không có gia đình Công giáo nào ở gần gia đình nhà chị Yên để liên hệ giúp đỡ ba bé gái này.
Tối nay, lúc 20 h, CA hãy còn theo dõi và xách nhiễu nhiều gia đình giáo dân. Gia đình chị Thuỷ ở thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, ngoại thành Đồng Hới hiện đang bị CA bao vây. Anh Hoàng Thanh, chồng chị Thuỷ, một thợ sơn, hiện không thể về nhà sau một ngày làm việc.


Đây là cuộc khủng bố trắng rắng đoàn chiên bé nhỏ tản mác trong thành phố Đồng Hới. Những người trong cuộc có cảm tưởng chung như vậy.”
Cũng hôm chủ nhật, Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền -- ký tên bốn vị: Linh mục Têphanô Chân Tín, Dòng Chúa Cứu Thế, Sài Gòn (đang nghỉ hưu); Linh mục Phêrô Nguyễn Hữu Giải, Tổng Giáo phận Huế (đang bị sách nhiễu); Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, Tổng Giáo phận Huế (đang bị cầm tù); Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, Giáo phận Bắc Ninh (đang bị quản thúc) -- đã gửi văn bản đề ngày 26-7-2009, nhan đề “Thư hiệp thông với Giáo phận Vinh và Giáo xứ Tam Tòa” trong đó, trích:
“1- Hoàn toàn ủng hộ các đòi hỏi của Giáo phận Vinh và của Linh mục đoàn trong Thư khiếu nại ngày 22-07 cũng như trong Thư phúc đáp ngày 24-07. Chúng con đặc biệt đồng thuận với lời tuyên bố của cha Phạm Đình Phùng, chánh văn phòng TGM : «Cho đến nay, khuôn viên, tháp chuông nhà thờ Tam Tòa vẫn thuộc chủ quyền giáo xứ Tam Tòa, Giáo phận Vinh», cũng như lời chị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Tam Tòa: “Chúng tôi muốn đòi lại công lý và đòi lại quyền sở hữu của chúng tôi nơi ngôi thánh đường đó” (RFA 22-07-2009)...
2- Cực lực phản đối việc Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình... [...] đánh đập, nhục mạ các giáo hữu; [...] tội ác ngang nhiên chiếm nơi thờ tự của Giáo dân...
...đảng Cộng sản phi nhân bản, vô tổ quốc, chỉ biết đặt quyền lợi và sự tồn tại của mình trên quyền lợi và sự tồn tại của Đồng bào và Dân tộc. Cái chủ nghĩa khốn nạn ấy phải bị tẩy rửa khỏi tâm trí toàn dân Việt Nam, cái chế độ khốn nạn ấy phải bị xóa sạch khỏi xã hội Việt Nam và cái đảng bất chính, bất nhân và bất tài ấy phải bị xua đuổi khỏi vũ đài chính trị Việt Nam. Không thể chần chờ hơn được nữa!...”
...Cũng cần ghi nhận rằng một bản tin khác của VietCatholic News hôm Thuư Bảy cho biết “Hôm 25-7-2009, Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết ĐTC Biển Đức 16 đã tiến hành việc bổ nhiệm GM cho 4 giáo phận tại Việt Nam: Thái Bình, Phát Diệm, Phan Thiết và Xuân Lộc....”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.