Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vì Sao Thực Hiện Tái Tài Trợ Địa Ốc Lại Quá Mắc?

28/05/200900:00:00(Xem: 2483)

Vì sao thực hiện tái tài trợ địa ốc lại quá mắc"

Nhiều người đã từng nêu thắc mắc không hiểu vì sao nhiều công ty địa ốc lại phải thực hiện những điều lệ rườm rà tốn kém như xác định, đánh giá rồi tìm kiếm chủ nhân để hợp thức hóa nhà. Thay vào đó tại sao không thể chuyển nhượng số tiền hàng thán hiện nay và yêu cầu chủ nhà trả một lệ phí căn bản khoảng $800 đến $1,000 đô để hoàn tất thủ tục.
Để trả lời thắc mắc này trước hết phải hiểu rằng công ty mà chủ nhà trả tiền nhà mỗi tháng chỉ là một cơ quant rung gian và thường không sở hữu món nợ. Những công ty này thường cung cấp nhiều trương mục địa ốc trị giá hàng tỉ đô và bán chúng cho các nhà đầu tư. Những công ty này có một hợp đồng với nhà đầu tư là phải nhận tiền đồng thời thanh toán món nợ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng muốn có một mức lãi cố định dựa trên tài sản bạn đang thế chấp.


Điều này có nghĩa là nếu ai đó muốn thay đổi lãi suất hoặc thời gian trả nợ, lý do chính để tái tài trợ phải thật cần thiết vì các khoản điều lệ và hợp đồng phải được viết lại. Cá nhân đôi bên phải đồng thuận với các điều lệ được sửa lại này. Công ty trung gian không có thẩm quyền để thay đổi điều lệ của hợp đồng trừ khi đó chính là công ty cho mượn.
Là một phần của quá trình sửa hợp đồng, những ngôi nhà này cần phải được đánh giá lại. Vì thị trường thay đổi quá nhanh, nên những định giá này có hiệu lực trong thời gian 90 ngày thay vì 6 tháng như trước đây. Nói cách khác, tái tài trợ cũng giống như là bắt đầu hoàn toàn trở lại. Thời gian tái tài trợ, có nhiều đối tác tham gia nên thủ tục khá rườm rà và phức tạp. Vì lý do này mà rất khó để giảm tất cả lệ phí liên quan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.