Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Đơn Rải Ở Hà Nội, Sg Kêu Gọi Đa Nguyên, Đa Đảng...

30/01/200600:00:00(Xem: 4545)
HANOI/SAIGON -- Nhiều truyền đơn đòi đa nguyên đa đảng đã tung trên nhiều đường phố các thủ đô lớn, theo bản tin của Đảng Dân Chủ Nhân Dân.

Trong đó có 2 loại truyền đơn chính, cũng theo bản tin:

-- Tờ rơi Đảng bộ Hà Nội kêu gọi CSVN thực hiện đa nguyên đa đảng. Kêu gọi quân đội và công an trở về với nhân dân.

-- Tờ rơi Đảng bộ Sài Gòn ủng hộ công nhân biểu tình, kêu gọi Nhân dân tẩy chay bầu cử giả hiệu, kêu gọi quân đội công an đừng tiếp tay với độc tài đàn áp nhân dân và đòi hỏi đảng CSVN sớm trả tự do cho tù nhân chính trị và hủy bỏ đỉều 4, chấp nhận các đảng phái đối lập.

Bản tin như sau:

Ngày 28 tháng 1 năm 2006

Thông Cáo

V/v: Đảng DCND Rải Tờ Rơi Kêu Gọi

- Nhân Dân Nổ Lực Đấu Tranh Đòi Tự do, Dân Chủ - Không Tham Gia Bầu Cử Giả Hiệu

- Ủng Hộ Công Nhân Đình Công

- Quân Đội, Công An Không Tiếp Tay Nhà nước Độc tài

- Đảng CSVN Từ Bỏ Độc Tôn Chính trị

Đêm 30 và rạng sáng mồng 1 Tết, tại nhiều khu vực nội thành Hà Nội thuộc các đường Tạ Quang Bửu, Bạch Mai, Mai Hắc Đế, Lạc Long Quân, đảng bộ Hà Nội đã rải trên 300 tờ rơi. Đặc biệt cạnh Ký Túc Xá Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là nơi được rải nhiều nhất. Tờ rơi khổ nhỏ, vẻ huy hiệu Đảng DCND được dấu kín trong tờ 20,000 đồng tiền Việt Nam, mang nội dung đòi hỏi đảng CSVN từ bỏ vai trò độc tôn chính trị, thực hiện đa nguyên đa đảng đồng thời kêu gọi quân đội, công an trở về với dân tộc, nhân dân. Huy hiệu Đảng mang hình tam giác cân, tượng trưng cho sự đối trọng, bình đẳng trong cơ chế dân chủ. (Ba màu: Vàng tượng trưng cho dân tộc Việt - Đỏ biểu tượng lòng quyết tâm của đảng viên Đảng DCND kiên trì sát cánh cùng nhân dân đấu tranh cho Tự do, Dân chủ - Xanh tựợng trưng cho hy vọng, tuổi trẻ và niềm tin vào tương lai Dân tộc). Tờ rơi ở Hà Nội ký tên Nguyễn Hoàng Long, TV/TW và Vương Thu – Thành Ủy Đảng bộ Hà Nội Đảng DCND. (Mẫu tờ rơi đính kèm – Hình 1)

Tại Sài Gòn, đêm 30 Tết, hơn 200 tờ rơi đã được đảng viên Đảng DCND rải dọc theo khu vực ngã tư đường Nguyễn Huệ, đường Tôn Đức Thắng và khu vực cầu Khánh Hội. Nhiều tờ rơi khác cũng đã rải tại các điểm rút tiền ATM và nhà vệ sinh công cộng gần chợ Bến Thành. Khác với Hà Nội, tờ rơi ở Sài Gòn được bỏ trong bao lì xì Tết. Tờ rơi bằng ½ khổ giấy A4, mang nhiều nội dung khác nhau như: Đảng DCND ủng hộ công nhân biểu tình đòi cải thiện mức lương và điều kiện làm việc, đòi hỏi đảng CSVN mau sớm cải tổ đưa Việt Nam ra khỏi quỹ đạo độc tài, toàn trị. Tờ rơi cũng kêu gọi quân đội và công an đứng về phiá nhân dân, có trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc giữ gìn độc lập, chấm dứt trở thành công cụ của đảng cầm quyền, tiếp tay chế độ đàn áp các nhà đấu tranh cho Tự do Dân chủ và Nhân quyền. (Mẫu tờ rơi đính kèm – Hình 2).

Sáng Mồng Một Tết, hàng trăm tờ rơi đã được đảng viên Đảng DCND rải khắp các khu vực lân cận thuộc tỉnh Đồng Nai. Tờ rơi viết “Chủ nghĩa Xã hội là nguyên nhân làm cho đất nước suy đồi và tụt hậu. CNXH trái ngược với khát vọng của con người. Do vậy, cần phải vứt bỏ cái gọi là “Nền kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa”. Cần phải giải tán các doanh nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ, và từng bước đưa đất nước đi vào qũy đạo của nền kinh tế thị trường. Nếu đảng CSVN vì lợi ích riêng tư, tiếp tục phản bội quyền lợi và khát vọng của cả dân tộc. Nhân dân Việt Nam chỉ còn cách duy nhất là vùng lên xoá bỏ chế độ độc tài.”

Trước đó, đêm 29 Tết tại các nơi thuộc tỉnh Tiền Giang, Đảng bộ Tiền Giang cũng đã rải tờ rơi kêu gọi đảng CSVN sớm cải tổ chính trị, đặt quyền lợi dân tộc và đất nước lên trên quyền lợi Đảng. Đây là tờ rơi mang nội dung giống tờ rơi đã rải ở Hồ Thiền Quang, Hà Nội ngày 10 tháng 10 năm 2005 vừa qua.

Nhân dân đã đưa Đảng CSVN đến bờ lãnh đạo. Đảng ngày nay chỉ toàn là bọn cơ hội, độc tài, tham nhũng, đục khoét công quỹ. Vì vậy, Nhân dân có trách nhiệm lịch sử phải lật Đảng. Một dân tộc đã từng đổ máu để gìn giữ chủ quyền, độc lập. Dân tộc đó không thể quỳ gối trước độc tài.

Như đã minh định trong bản Tuyên Ngôn, Đảng DCND “chủ trương sự chuyển hoá từ quản trị độc tài sang quản trị dân chủ sẽ được tiến hành từ từ, bảo đảm công ăn việc làm cho các viên chức của bộ máy cũ, tôn trọng, bảo vệ sở hữu hợp pháp và an toàn của mọi cá nhân, không gây xáo trộn đời sống xã hội. Đảng DCND nguyện kề vai sát cánh với các đảng phái, hội đoàn khác, cùng nhau hợp lực đấu tranh vì mục tiêu chung: Xoá bỏ chế độ độc tài, xây dựng một xã hội dân chủ - tự do trong tinh thần liên đới trách nhiệm.”

Dân Chủ Nhất Định Thắng.

Trân trọng

Nguyễn Sơn

TV Trung Ương Đảng DCND

Vanphonglienlac_dangdcnd@yahoo.com

ĐẢNG DÂN CHỦ NHÂN DÂN

http://www.freewebs.com/dangdanchunhandan/

dangdanchunhandan@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.