Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơ Hội Hiếm Có Để Giải Quyết Hoàng Sa

09/02/200800:00:00(Xem: 6517)

Cơ Hội Hiếm Có Để Giải Quyết Hoàng Sa, Trường Sa và Việt Nam: Kết Hợp Quốc Tế Tẩy Chay Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

- Liên Minh Dân Chủ Việt Nam

 

Bất cứ người Việt nào tha thiết với đất nước đều phải đau lòng uất hận thấy Hoàng Sa & Trường Sa bị Trung Hoa Cộng Sản (Trung Cộng) dùng võ lực ngang ngược chiếm đóng và sát nhập vào lãnh thổ Trung Cộng vào cuối năm qua. Chính vì vậy cả trong lẫn ngoài nước đã bộc phát những cuộc biểu tình và những chống đối công khai tố cáo hành động xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng trong thời gian qua.

 

Trong chiều hướng đó, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam (LMDCVN) đã sớm lên án tham vọng xâm lược của Trung Cộng và lên tiếng ủng hộ tất cả mọi nỗ lực nhằm lấy lại lãnh thổ đã bị cưỡng chiếm. Nhân dịp này, LMDCVN cùng với các đoàn thể bạn chủ trương phải có hành động tích cực tạo áp lực đối với Trung Cộng:

 

Tấn công vào nhược điểm sợ hãi nhứt của Trung Cộng hiện nay. Đó là kêu gọi và thúc đẩy dư luận quốc tế tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh vào tháng 8 năm nay bằng cách thực hiện một chiến dịch tố cáo những hành động gian trá và bạo ngược của chế độ cộng sản độc tài Trung Cộng.

 

Hiện nay, Trung Cộng rất lo sợ sự kiện Thế Vận Hội Bắc Kinh bị thế giới tẩy chay sẽ tạo hậu quả rúng động lòng dân và có thể dẫn đến sụp đổ tương tự như đã xảy ra cho chế độ cộng sản độc tài tại Liên Xô (với quyết định tẩy chay Thế Vận Hội Mạc Tư Khoa 1980) và chế độ độc tài quân phiệt tại Đại Hàn (với đe dọa tẩy chay Thế Vận Hội Hán Thành 1988). Đó cũng là dụng ý sâu xa của giới thẩm quyền trước đây đặc biệt chấp thuận cho Liên Xô, Đại Hàn và nay cho Trung Cộng đứng ra tổ chức Thế Vận Hội nhằm cho dư luận quốc tế dễ tạo áp lực hữu hiệu đến các chế độ độc tài này và nhờ đó lực lượng dân chủ trong nước có cơ hội lớn mạnh. Chiến lược này đã thành công rực rỡ góp phần chính yếu dân chủ hóa được Liên Xô và Đại Hàn.

 

Cho đến nay, làn sóng phản đối Trung Cộng đã lan rộng và được ghi nhận như sau:

 

- khoảng 20 tổ chức quốc tế, nổi tiếng nhất là Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới,

 

- các nhân vật danh tiếng, trong đó có Thái Tử Charles của Anh Quốc,

 

- các tài tử điện ảnh Hollywood như Richard Gere, George Clooney, Mia Farrow, ...

 

- các nhà dân chủ tại Trung Hoa như Gao Zhisheng , Lu Gengsong, ...

 

- một số dân biểu nghị sĩ tại Mỹ và Âu Châu, v.v

 

Những tổ chức và cá nhân trên đã tố cáo Trung Cộng có những hành động gian trá & bạo ngược đi trái lại với lý tưởng của Thế Vận Hội:

 

- chủ trương dùng kích thích doping để đoạt huy chương

 

- phát triển hổn loạn gây ô nhiễm nặng nề về môi sinh

 

- sản xuất hàng hóa và thực phẩm độc hại cho sức khỏe

 

- vi phạm trầm trọng về nhân quyền

 

- không cho tự do về báo chí, ngôn luận và giao thông

 

- đàn áp tôn giáo

 

- ngầm yểm trợ cho chế độ độc tài tại Miến Điện

 

- hỗ trợ chính sách diệt chủng tại Sudan

 

- di dân nhằm thực thi chính sách đồng hóa tại Tân Cương và Tây Tạng

 

- duy trì một chế độ độc tài cộng sản

 

LMDCVN nhận thấy sẽ hữu hiệu hơn nữa nếu người Việt trong và ngoài nước tích cực tố cáo thêm về chuyện Trung Cộng đã dùng võ lực xâm chiếm Hoàng Sa & Trường Sa và nỗ lực liên lạc, đứng chung một chiến tuyến với các tổ chức quốc tế tạo dư luận thế giới trừng phạt Trung Cộng bằng cách kêu gọi tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh đến:

 

- các ủy ban thể thao của mỗi quốc gia

 

- giới thể thao

 

- giới ký giả và chính trị gia

 

- giới khán giả trong nước và du khách ngoài nước, v.v.

 

Sự hưởng ứng, ủng hộ của dư luận sẽ tạo những làn sóng thuận lợi cho việc tham gia chiến dịch tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh và như vậy chế độ độc tài Trung Cộng sẽ có nguy cơ tan biến, như đã từng xảy ra ở Liên Xô và Đại Hàn.

 

Kinh nghiệm tại Đông Âu với Liên Xô đã cho thấy nếu dân chủ hóa được Trung Hoa chắc chắn Việt Nam cũng sẽ được dân chủ. Khi đó, với hai nước Trung Hoa và Việt Nam cùng theo thể chế dân chủ, việc giải quyết về vấn đề tranh chấp lãnh thổ chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, như kinh nghiêm của hai nước dân chủ Pháp và Đức đã thành công xóa bỏ hận thù sau Đệ Nhị Thế Chiến.

 

Từ nay cho đến tháng 8 còn đủ điều kiện thời gian để mọi người Việt chúng ta kết hợp làm việc chung để đưa ra những kế hoạch cụ thể nhằm tạo thành công cho chiến dịch kêu gọi dư luận thế giới tẩy chay Thế Vận Hội Bắc Kinh.

 

Chúng ta có thể:

 

- cùng đứng tên chung với các tổ chức quốc tế hoặc nêu tên của họ ra trong bản kêu gọi tẩy chay bằng các phương tiện truyền thông báo chí quốc tế,

 

- mỗi đoàn thể, cá nhân tiếp tay phổ biến các huy hiệu tẩy chay bằng cách dán trên xe hơi hoặc đeo trên y phục,

 

- mỗi đoàn thể, cá nhân cố gắng loan truyền rộng rãi trên internet những bản lên tiếng kêu gọi tẩy chay bằng ngoại ngữ nơi mình cư ngụ,

 

- các cơ quan truyền thông báo chí VN, các trung tâm âm nhạc như Thúy Nga, Asia ... tiếp tay phổ biến & vận động đến đồng bào khắp nơi,

 

- khuyến khích và đặt giải thưởng cho các lực sĩ VN can đảm lên tiếng phản đối Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa, v.v…

 

Riêng Tổng Bộ Thanh Niên LMDCVN kêu gọi các lực sĩ Việt Nam hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng cách lên tiếng tẩy chay và không đi tham dự Thế Vận Hội Bắc Kinh. Chúng tôi cùng các nhà mạnh thường quân bảo trợ sẽ trao tặng số tiền 10.000 USD (mười ngàn mỹ kim) cho lực sĩ nào thực tâm có hành động ái quốc liên tục can đảm lên tiếng đầu tiên tố cáo hành động xâm lược Trung Cộng trước truyền thông quốc tế và tẩy chay từ chối không đi tham dự Thế Vận Hội kỳ này.

 

LMDCVN trong tinh thần Nguyễn Ngọc Huy sẵn sàng cộng tác làm việc chung với các đoàn thể bạn và với mọi người Việt khắp nơi để đạt những mục tiêu trên. Nhận Định và Đề Nghị này là bước đầu tiên được đưa ra nhằm gợi ý với nhau và để chúng ta sẽ cùng tiếp nối bổ túc ý kiến trong tương lai.

 

Mọi ý kiến xin vui long liên lạc về e-mail TBthanhnien@lmdcvn.net

 

Nhân dịp Xuân Mậu Tý, xin chân thành cầu chúc quí đồng hương trong và ngoài nước một năm mới thật nhiều sức khỏe và an lành trong cuộc sống để cùng nhau góp sức cho tiến trình dân chủ hóa tại Việt Nam.

 

Tổng Bộ Thanh Niên LMDCVN (http://www.lmdcvn.net/)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.