Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Có Chỗ Để Xe

10/11/200700:00:00(Xem: 2223)

Bạn,

Theo báo SGGP, từ thượng tuần tháng 10/2007, ủy ban thành phố Sài Gòn đã chỉ thị cho các cơ quan chức năng tiến hành việc giải tỏa tất cả bãi giữ xe trên vỉa hè và dọn dẹp lòng lề đường, nhằm lập lại trật tự đô thị và kéo giảm tình trạng kẹt giao thông nội đô. Tính đến nay, chủ trương trên đã được thực hiện gần 1 tháng, tình trạng kẹt giao thông trong khu vực không biết "cải thiện" được bao nhiêu, trong khi đó, do không có chỗ để xe, việc đi lại sinh hoạt, làm việc và mua bán của nhiều người dân, doanh nghiệp đang bị đình trệ. Báo SGGP ghi nhận thực trạng này như sau.

Những ngày qua, đã có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân gửi đơn đến Báo SGGP bày tỏ nguyện vọng của họ sau khi UB quận 1 giải tỏa tất cả các bãi giữ xe. Nhiều ý kiến cùng cho rằng: "Việc thực hiện một số giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông cho TP là việc cần phải làm ngay. Tuy nhiên, không thể "dục tốc bất đạt"! Có doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng cho biết sau khi không cho để xe ở vỉa hè, doanh thu của họ đã giảm chỉ còn 10%.

Ngày 8-11, trao đổi với phóng viên, đại diện nhiều ngân hàng, chi nhánh ngân hàng có trụ sở tại khu vực trung tâm TPSG cho biết: nhiều ngày qua, họ tìm khắp hang cùng ngõ hẻm trong khu vực tìm thuê mặt bằng để tổ chức giữ xe cho nhân viên, cho khách đến giao dịch nhưng tìm "đỏ con mắt" mà không ra, thậm chí chấp nhận thuê chỗ với giá cao cũng không có. Bà Bùi Thanh Xuân, viên chức Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội, chi nhánh TPSG, than: "Chúng tôi chấp nhận thuê mặt bằng với giá rất cao để làm chỗ đậu xe cho nhân viên trong khách sạn New World và Bảo tàng  thành phố, cách trụ sở làm việc hơn 1km, thế nhưng cũng chưa được".

Một vấn đề đau đầu khác mà nhiều ngân hàng ở quận 1 đang phải đối diện là hiện nay, không chỉ không được sử dụng một phần vỉa hè để làm chỗ đậu một làn xe gắn máy cho khách mà cả xe của ngân hàng cũng bị phạt khi dừng xe trên vỉa hè chờ chuyển tiền ra vô ngân hàng.

Bạn,

Báo SGGP dẫn lời một viên chức ngân hàng nói: "Việc chuyển cả chục tỷ đồng từ xe băng qua lề đường rồi mới vào ngân hàng là rất mạo hiểm. Các khách hàng đến giao dịch với ngân hàng cũng gặp khó khăn như vậy nên hoặc họ chấp nhận bị cơ quan chức năng xử phạt để cứ dừng xe trên vỉa hè, rút ngắn khoảng đường từ xe vào ngân hàng nhằm bảo đảm tài sản của mình hoặc họ không đến giao dịch, tìm cách khác và ngân hàng thất thu!"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.