Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nạn Nhân Bị Bắt Nạt Được Bồi Thường Tổn Hại Suốt Đời

21/05/200700:00:00(Xem: 1369)

SYDNEY: Một thiếu niên đã được trả hàng trăm ngàn đô la do bị thiệt hại, cũng như số tiền được lãnh hàng tuần, sau khi gia đình đi kiện Chính phủ New South Wales vì không bảo vệ cho cậu không bị bắt nạt tại trường tiểu học.Benjamin Cox bị một học sinh lớn hơn ăn hiếp tại trường công lập Woodberry gần Maitland ở Hunter Valley hồi 13 năm trước. Lúc đó Cox chỉ lên 6 tuổi.
Trong một trường hợp, cậu bé bị đè ra và bị bóp cổ khiến cậu ngã xuống đất bất tỉnh. Người mẹ báo cáo sự việc cho ban Giám đốc của trường, thế nhưng vụ hà hiếp nầy vẫn không chấm dứt.
Ngày nay Cox được 18 tuổi, thế nhưng chàng thanh niên bị ảnh hưởng tâm thần rất nặng và hiện thất nghiệp. Anh chàng xin bồi thường trước Tòa án Tối cao và cáo buộc Chính phủ New South Wales đã không hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc cho công dân.


Thẩm phán Carolyn Simpson cho rằng sự đáp ứng của trường học quả là thiếu sót một cách đáng trách. Bà nói rằng nhân viên của trường không tìm cách giải quyết vấn đề một cách nghiêm trọng và thiếu sót trong bổn phận chăm sóc đối với cậu bé. Thẩm phán Simpson nói rằng, thời niên thiếu của cậu bé Cox đã hoàn toàn bị hủy hoại, cậu chưa bao giờ biết được cách đáp ứng trong công việc làm. Cậu cũng bị chứng nôn nóng và trầm cảm có lẽ đến suốt cuộc đời. Cox được bồi thường hơn 213 ngàn đô la và hàng tuần được lãnh tiền bệnh tật cho đến trọn đời.
Trạng sư biện hộ cho Cox nói rằng bản án mang lại nhiều ý nghĩa, học sinh trong hệ thống học đường của chúng ta nếu có trong trường hợp tương tự, họ có thể xin bồi thường tổn hại xứng đáng như trường hợp của Cox.
Một phát ngôn nhân của bộ Giáo dục nói rằng, bộ đang xem xét về phán quyết nầy cũng như bàn luận cách đối phó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.