Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Sân Trường Bị Biến Thành Chiến Trường!

19/03/200700:00:00(Xem: 1679)
NSW: Học sinh và thày giáo trong các trường công lập ở khắp tiểu bang NSW đang bị tấn công bởi những kẻ xâm nhập ở mức độ nhiều hơn một lần một ngày. Những kẻ xâm nhập này thực hiện các vụ tấn công thường rất bạo động trên sân trường gồm các học sinh có cách hành xử hung bạo, các cha mẹ bị mất trí và những người bị tình nghi là tội phạm. Dao, chai lọ, thanh sắt, búa và cả cây kiếm đã được sử dụng để  đe dọa hoặc làm tổn thương các học sinh, thầy giáo và hiệu trưởng.
Một trong các nạn nhân của những vụ tấn công này là một nam sinh lớp 10 đã bị tấn công bởi sáu thiếu niên trong khi đang ngồi làm bài thi, và trong một vụ khác – một phụ huynh đã tức giận đá sập cánh cửa để “giết chết” một học sinh lớp Bẩy. Cảnh sát cũng đã được gọi đến một trường tiểu học ở miền tây Sydney sau khi người cha của hai học sinh đã lôi ra một con dao và đe dọa bà mẹ của một học sinh khác bằng tiếng Ả Rập rằng: “Bà thấy cái này không, tôi sẽ đâm nó vào bụng bà…..”

Chi tiết của những vụ tấn công này đã làm lủng một lỗ thật lớn trong lời tuyên bố của Chính phủ Iemma rằng các trường học vẫn là “một trong những nơi an tòan nhất trong xã hội của chúng ta”. Bộ trưởng Giáo dục Carmel Tebbutt ngày hôm thứ hai nói rằng các con số thống kê về tội ác cho thấy bạo động nghiêm trọng rất hiếm khi xảy ra trong các trường học. Nhưng Chính phủ đã buộc phải chi tiêu hàng triệu đô-la đã dựng các hàng rào sắt xung quanh hàng trăm trường học và gắn các hệ thống báo động an ninh tối tân.
Các báo cáo cho thấy các trừơng học đã phải gọi cảnh sát 108 lần trong 20 tuần qua, khi có những kẻ bên ngòai đe dọa sự an tòan của các học sinh và nhân viên nhà trường. Trong một trường hợp, ban giám đốc nhà trường đã yêu cầu có một nhân viên an ninh túc trực trong trường học. Nhiều trường học cũng rất lo sợ các vụ ẩu đả lớn đã được sắp đặt liên hệ đến các học sinh của họ.
Mức độ thường xuyên của các vụ xâm nhập từ bên ngòai có thể được tiết lộ trong khi Chính phủ bị tố cáo đã cố che đậy một vụ tấn công nghiêm trọng tại trường Cumberland High School, tại Carlingfore thuộc vùng bắc-tây Sydney, trong đó một số học sinh đã bị thương. Các báo cáo từ năm ngóai cho thấy các lời đe dọa làm nổ tung trường học và một quả bom tự chế đã phát nổ trong một sân trường ở Condobolin, ở vùng phía tây tiểu bang NSW.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.