Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Võ Đại Tôn Ra Mắt Tác Phẩm "tổ Quốc Hành Trình 30 Năm" Tại Brisbane

14/07/200500:00:00(Xem: 5025)
BRISBANE (VNN): Sau một tuần lễ sụt sùi mưa gió liên tục, bầu trời Brisbane ngày 2/7 đã trở nên quang đãng hơn, với những tia nắng vàng rực rỡ như chào đón mọi người. Vạn vật như bừng sống dậy sau những ngày khép mình dưới mưa gió, rét mướt của mùa Đông Úc châu. Trên khắp các nẻo đường, con người như hòa mình vào với thiên nhiên, đón nhận nắng vàng ấm áp đang trải rộng khắp nơi. Nhưng vui nhất có lẽ là các bạn trẻ thuộc 5 hội đoàn: Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Quốc Gia Queens- land, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, Hội Quán Vừng Đông, Phân Hội Chuyên Gia Queensland, và Đoàn Thanh Thiếu Niên Cư An Tư Nguy Queensland. Họ là những hội đoàn đã cùng nhau phối hợp để tổ chức buổi ra mắt tác phẩm "Tổ Quốc Hành Trình 30 năm" của tác giả Võ Đại Tôn tức nhà thơ Hoàng Phong Linh tại nhà hàng Darra Seafood Palace - Brisbane, vào ngày 2/ 7 vừa qua.
Chương trình bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều, với khoảng gần 120 đồng hương cùng với đại diện các hội đoàn, đoàn thể tham dự. Mở đầu là nghi thức chào quốc kỳ Úc - Việt và phút mặc niệm. Kế đến, là phần giới thiệu thành phần quan khách tham dự. Trong đó, hầu hết các hội đoàn, đoàn thể, đang sinh hoạt trong tiểu bang Queensland đều cử người tham dự, với con số lên đến 26 hội đoàn, bao gồm các hội đoàn tôn giáo, ái hữu, các tổ chức chính trị, cùng với một số thân hữu của ông bà Võ Đại Tôn đến từ Sydney. Tiếp theo, anh Đỗ Quang Phục, trưởng ban tổ chức đã lên diễn đàn ngỏ lời chào mừng của ban tổ chức đến với ông bà Võ Đại Tôn và quý vị quan khách tham dự. Anh phát biểu như sau: "Hoàng Phong Linh tức Võ Đại Tôn, không những chỉ là một nhà thơ, mà còn là một anh hùng, một người đã hy sinh cuộc đời của mình, bỏ hết tự do cá nhân, cam chịu tù đày, sẵn sàng hy sinh luôn cả tính mạng, để đấu tranh cho quyền tự do của dân tộc. Võ Đại Tôn là một người Ông, một người Cha, một người Bác, một người Chú, cho thế hệ trẻ noi theo."
Anh Đỗ Quang Phục cũng đã giới thiệu cùng mọi người một số tác phẩm văn học khác của tác giả Hoàng Phong Linh như: Tiếng chim bên giòng thác Champy, Chim Bắc Cành Nam, và một số tác phẩm hội họa được trưng bày trong hội trường. Sau cùng, anh cũng đã cám ơn sự hiện diện của tất cả mọi người trong buổi ra mắt tuyển tập văn thơ đấu tranh Tổ Quốc Hành Trình 30 Năm. Tiếp theo, là phần trình chiếu dương ảnh giới thiệu về tác giả, cũng như những hoạt động của ông trong suốt thời gian qua, đặc biệt có phần trình chiếu lại đoạn phim cuộc họp báo quốc tế trước nanh vuốt kẻ thù ngày 13 tháng 7 năm 1982 tại Hà Nội.
Ông Trần Hưng Việt Chủ tịch cộng người Việt tiểu bang Queensland, đã được ban tổ chức mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông cho biết: "Tổ chức Liên Minh Quang Phục Việt Nam do ông Võ Đại Tôn lãnh đạo, có thành viên ở khắp nơi, kể cả Brisbane. Nhưng ông Võ Đại Tôn đã không nhờ tổ chức của mình để đứng ra tổ chức, mà lại kêu gọi sự hài hòa làm việc giữa các bạn trẻ và cá nhân tác giả, hay nói cho đúng hơn là tác giả muốn nhân cơ hội này để tạo cho thế hệ trẻ một ý thức trách nhiệm, một tinh thần dấn thân để phục vụ cộng đồng." Ông Trần Hưng Việt kết luận, đó là lối nhìn xuyên suốt, một sự tiên liệu về một thế hệ tiếp nối của một nhà lãnh đạo. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng về sự chuyển hướng của các bạn trẻ, khi tham dự tích cực hơn vào các công tác cộng đồng, một chỉ dấu cho thấy cộng đồng sẽ một ngày một thăng tiến hơn với sự tiếp tay của giới trẻ.
Tiếp nối chương trình là phần trình bày những nhạc phẩm đã được phổ từ thơ của Hoàng Phong Linh như: Mẹ Việt Nam Ơi Chúng Con Vẫn Còn Đây, Cuối Đường Mẹ Đi, Còn Gì Cho Em, do các ca sĩ tại địa phương trình bày. Kế đó, Bác Sĩ Nguyễn Văn Hoàng thay mặt ban tổ chức để giới thiệu đến cử tọa tác phẩm Tổ Quốc Hành Trình 30 Năm. Ông đã kêu gọi mọi người tìm đọc tác phẩm trên để hiểu rõ thêm hơn về ý chí và khát vọng của tác giả Võ Đại Tôn, đồng thời để tạo thêm phương tiện đấu tranh cho chiến sĩ Võ Đại Tôn, kết quả gần trăm cuốn sách đã được đồng hương đón nhận nồng nhiệt, khi các bạn trẻ mang lại từng bàn để đồng hương ủng hộ, và còn nữa, hơn 10 tấm tranh của tác giả với giá 250 đồng mỗi tấm, cũng đã được các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng mua ủng hộ để tỏ tình đoàn kết hỗ trợ cùng nhau. Một số nhân sĩ trong cộng đồng cũng đã ủng hộ phương tiện đấu tranh cho ông Võ Đại Tôn bằng hiện kim, một không khí chân tình, một tinh thần đoàn kết tuyệt vời đã được thể hiện qua buổi ra mắt sách trên.
Sau cùng, ông Võ Đại Tôn đã bước lên diễn đàn để cảm tạ mọi người đến tham dự. Bằng một giọng nói xúc động, ông đã tâm sự về cuộc đời đấu tranh của ông có đôi lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc, nhưng Võ Đại Tôn sắp ngã thì đã có Hoàng Phong Linh vực dậy để tiếp tục cuộc hành trình, vì tổ quốc vẫn còn đang lâm nguy không một ai có quyền được phép bỏ cuộc nửa chừng. "Chúng ta có thể ăn nửa bữa, chúng ta có thể ngủ nửa buổi, chúng ta có thể yêu nửa đời, nhưng chúng ta không thể đấu tranh nửa chừng." Ông kết thúc phần nói chuyện của mình với những lời nhắn gửi đến các bạn trẻ, là hãy coi ông như một người Cha, một người Bác, một người Chú, được tâm tình, được chia sẻ những kinh nghiệm mà chính mình đã trải qua trong suốt hành trình đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền của dân tộc, và sự phồn vinh thực sự của tổ quốc.
Buổi ra mắt tác phẩm Tổ Quốc Hành Trình 30 Năm của tác giả Võ Đại Tôn - Hoàng Phong Linh đã chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày, để lại nhiều lưu luyến cho qúy đồng hương...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.