Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Viên Tốt Nghiệp Đi Ngoại Quốc Kiếm Việc

25/03/200900:00:00(Xem: 3053)

Sinh Viên tốt nghiệp đi ngoại quốc kiếm việc

Nhiều sinh viên năm cuối đại học đang đối mặt với thử thách của thị trường việc làm ngày càng thu hẹp và cạnh tranh hơn. Nhiều người trong số đó đã quyết định làm tình nguyện viên hoặc dự định ra nước ngoài dạy sinh ngữ hơn là làm việc bán thời gian hoặc lương thấp tại Mỹ.
John Heggenstuen, một sinh viên thuộc ĐH Lutheran bang Cali cho hay anh đã nộp đơn và hy vọng sẽ được phép dạy tại Hàn Quốc trong năm tới. Ở đó anh được bao ăn ở, miễn thị thực, có thời gian đi du lịch và được trả lương hậu hĩnh khoảng 2,000 đô mỗi tháng. Tấm bằng cử nhân môn triết và chính trị chắc sẽ không giúp anh có một tương lai khả quan hiện nay.
Khác với John, nhiều sinh viên khác, kể cả sinh viên gốc Việt cũng gia nhập các tổ chức phi vụ lợi như Peace Corps hoặc Teach for America. Kinh tế dĩ nhiên vẫn là động lực lớn giúp tăng cường số đơn nộp lên 16% so với năm ngoái. Nhưng những yếu tố khác như lời kêu gọi giúp đỡ cộng đồng quốc tế của Tổng Thống Obama hay ước ao phụng sự nhân loại cũng góp phần không nhỏ đến những quyết định của các bạn trẻ.
Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ nuôi ý chí làm việc thiện nguyện tại nhiều cộng đồng di dân. Các cơ quan như Peace Corp chính là bước kế tiếp để họ thực hiện ý nguyện du lịch và làm việc thiện của mình.
Trong một khảo sát mới đây được thực hiện trên toàn quốc, các nhà tuyển dụng đã nói rằng họ ước tính sẽ tuyển dưới ngạch, tức 22% ít hơn năm ngoái. Tình hình này càng tệ hơn tại miền Tây Hoa Kỳ, nơi mà các nhà tuyển dụng dự định sẽ mướn ít hơn năm ngoái đến 33%.


Nhiều nhà tuyển dụng tại quận Los Angeles như vùng Thousand Oaks cũng bị sa thải nhiều hơn. Các công việc thực tập không lương sẽ gia tăng nhiều hơn trước. Không ai muốn mướn nhân công toàn thời gian vì họ không muốn bỏ ra quá nhiều tiền.
Tại trường CSU Channel Islands, học sinh đến các khóa huấn luyện sớm hơn thường ngày để học cách trình bày hồ sơ việc làm hiệu quả. Nhiều tổ chức phi vụ lợi trong lúc này cũng xuất hiện ở nhiều trường hơn với hy vọng tìm những sinh viên có chí hướng cải thiện cuộc sống nhưng chưa được nhận.
Ở Santa Barbara, sinh viên trường Westmont được khuyến khích làm việc nghĩa một hoặc hai năm sau khi tốt  nghiệp và để có thêm kinh nghiệm làm việc sau này. Điều này có nghĩa là mở rộng thêm mạng xã hội và yêu cầu thông tin từ các nhà tuyển dụng cũng như tình nguyện làm việc phi lợi nhuận.
Chương trình Teach for America năm nay tăng khoảng 42% đơn xin tuyển lựa. Nhiều bạn trẻ đã nhìn thẳng vào kinh tế hiện nay và tìm cho họ một định nghĩa sống và những giá trị thực tiễn khác. Nhiều bạn đã chuyển sang dịch vụ công. TeachOverseas.org có trụ sở tại Arcadia đã tăng 15% số đơn xin việc. Và trong 2 tháng tới, những hồ sơ này sẽ tiếp tục chồng chất. Các bạn trẻ ngày nay hiểu rõ hơn về thế giới quanh mình. Nếu không kiếm được một công việc vừa ý, thay vì thụ động chờ đợi, họ đã xả mình vào những lãnh vực khác không kém thú vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.