Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhiễm Và Giải Độc

27/01/200900:00:00(Xem: 5557)
Nhiễm Và Giải Độc

NHIỄM VÀ GIẢI ĐỘC

GS. Phạm Văn Chính
(Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công tại Hoa Kỳ.)
Nhiễm độc và giải độc là gì" Vì sao chúng ta bị nhiễm độc, nhiễm trùng (được hiểu là nhiễm vi trùng và siêu vi tùng)" Và làm sao để giải độc" Vì  chất độc và trùng độc vào người sớm muộn, cũng tạo ra bịnh tật. Bịnh nhẹ hay nặng tùy theo lứa tuổi và tùy theo mức độc bị nhiễm nhiều hay ít ở  bộ phận nào của cơ thể. Nếu biết cách giải độc, diệt trùng độc và thực hiện sớm việc này thì sức khỏe được bảo toàn. Mà sức khỏe được bảo toàn là  điều quan trọng nhất, là nền tảng để có một đời sống an vui, hạnh phúc. Bài viết này chia làm hai phần chính:      
 Một là chúng ta hiện đang bị nhiễm độc bởi những nguyên nhân nào" Và phần hai là các cách giải độc hiệu quả, nhanh chóng và  ít tốn kém nhât. Phải biết cách giải độc khác hơn xử dụng thuốc men mới ngừa được bệnh tật và bảo toàn được sức khỏe  
I/ Nhiễm độc, nhiễm trùng :
Hầu hết con người trên thế giới, bất cứ lứa tuổi nào cũng bị nhiễm độc và nhiễm trùng. Tùy theo mức độ mà bịnh tật phát sinh năng hay nhẹ. Chúng ta đang bị nhiễm độc, nhiễm trùng bởi các nguyên nhân sau :
1/ Do thực phẩm nhiễm hóa chất độc và chứa độc trùng :
Hằng ngày chúng ta đưa vào cơ thể nhiều loại thực phẩm khác nhau. Mà hầu hết các loại thực phẩm trên thị trường hiện nay đều chứa đầy các loại hóa  chất độc hay chứa các loại trùng độc (vi trùng, siêu vi trùng). Thịt, cá, rau cải , trái cây đều chứa hóa chất và độc trùng, Nhứt là những loại thực phẩm làm sẵn để lâu. Người ta đã  phát hiện trong hầu hết các loại thực phẩm làm sẳn  đều có chứa  hóa chất bảo quản, hóa chất làm cho ăn ngon, hóa  chất làm cho mau  tiêu ,hóa chất làm  cho ghiền và cả hóa chất làm cho phát sinh bịnh tật nữa. Vì vậy, cơ thể  chúng ta không  sao tránh khỏi nhiễm độc và nhiễm trùng. Chúng ta  không thể  tự sản xuất thực phẩm để xử dụng hằng ngày. Chúng ta phải lệ thuộc vào thực phẩm  bán trên thị trường . Vì vậy mà chúng ta  phải bị nhiễm độc, nhiễm trùng càng lúc càng nhiều. Và đây chính là nguyên nhân căn bản tạo ra mọi  bịnh tật tại khắp nơi trên thế giới, không phân biệt giàu nghèo.
2/ Do môi trường sống ô nhiễm :
Bên cạnh thực phẩm ô nhiễm là môi trường ô nhiễm. Không khí là nhu cầu thiết yếu cho sự sống cũng như thực phẩm mà không khí hiện đang ô nhiễm trầm trọng. Tại các thành phố lớn, dân cư đông đúc, xe cộ nhiều,nhiều nhà máy  và các xưởng  sản xuất, môi trường ô nhiễm đến mức  báo động. Hằng ngày người dân phải hít  thở các loại khí độc, chất độc, các loại vi trùng, siêu vi trùng độc vào cơ thể. Sự nhiễm độc này cũng tác hại không kém thực phẩm nhiễm độc. Và đây cũng chính là tác nhân gây ra nhiều loại bịnh tật bất trị. Hiện ngành y đang bất lực  trước sự  nhiễm độc thực phẩm cũng như nhiễm độc môi trường. Các loại dược phẩm không thể giải độc mà lại làm nhiễm độc thêm !!! Phải tìm cách  khác để giải độc, để tồn tại.
3/ Do các loại thuốc chứa hóa chất :
Có thể nói hầu hết các loại dược phẩm của ngành y khoa hiện đại đều chế tạo bằng hóa chất  làm nhiễm độc. Và hầu hết những loại hóa chất này đều có tác dụng dập tắt  triệu chứng, chứ không thể cắt nguyên nhân sinh bịnh. Vì vậy chẳng những nhiều loại bịnh  khôngđược chữa lành mà  cơ thể bịnh nhân còn bị những phản ứng phụ của thuốc,bị nhiễm độc do thuốc men. Theo Kevin Trudeau, một tỷ phú Mỹ, tác giả quyển sách: “Natural Cures”, nước Mỹ có 200.000 loại thuốc không cần kê toa ,30.000 loại thuốc phải có toa  và mỗi gia đình Mỹ có ít nhứt 30 loại thuốc  để dùng hằng ngày. Vậy mà bịnh tật càng lúc càng nhiều hơn!
Vì vậy, việc tìm phương cách giải độc khác hơn  dược phẩm là điều rất cần thiết để nhân loại tránh được bịnh tật, tránh được chết non, bảo toàn được sức khỏe. Chúng tôi sẽ giải trình các cách giải độc ở phần sau.  
4/ Do các bức sóng điện từ:
Ngoài thực phẩm nhiễm độc, môi trường ô nhiễm, thuốc chứa hóa chất độc, các bức sóng điện từ, cũng đang làm cho hệ thần kinh, não bộ bị nhiễm độc. Các bức sóng điện từ này ở quanh chúng ta, rất khó tránh. Những vật dụng thường  dùng hằng ngày như TV, máy vi tính, điện thoại, nhứt là điện thoại cầm tay, máy hâm nóng thức ăn, những đương dây điện đi trong nhà, trên noc nhà v.v.v đều phát ra bức sóng điện từ. Các loại bức sóng điện từ  này âm thầm ảnh hưởng lên hệ thần kinh làm phát sinh bịnh mất ngủ, suy nhược thần kinh và các dạng bịnh tâm thần khác. Theo thống kê  chính thức của Bộ y tế Mỹ, hiện nước Mỹ gần 80% dân số bị  các dạng bịnh tâm thần . Nếu thực phẩm ô nhiễm tạo ra 70%  dân số Mỹ bị bịnh tăng trọng, mập phì thì bức sóng điện từ tạo ra 80% dân số Mỹ bị các dạng bịnh tâm thần. Đây thực là một thảm trạng của một nước giàu mạnh đứng hàng đầu trên thế giới! Chúng ta nghĩ sao về tình trạng này "
5/ Nhiễm độc, nhiễm trùng bằng sự lây lan, di truyền
Nhiều   người bị nhiễm độc, nhiễm trùng không biết cách  giữ gìn nên làm cho những người sống chung, hoặc sống  gần mình bị lây lan. Nhứt là các loại vi trùng và siêu vi trùng là các loại sinh vật dễ lây lan bằng nhiều cách khác nhau. Xử dụng chung đồ dùng, ăn uống chung lại không được sát trùng chén, đũa, nói chuyện, hoặc sự chung đụng về thể xác cũng là những nguyên nhân làm cho chúng ta bị nhiễm độc, nhiễm trùng do người mắc bịnh truyền  sang .Tại các nơi công cộng, tại bịnh viện đông đúc bịnh nhân bị nhiễm độc, nhiễm trùng, nếu ta không thận trọng cũng khiến bị lây lan. Trên chuyến xe, chuyến tàu, chuyến máy bay cũng vậy. Phải cẩn thận để tránh bị lây lan nhiễm độc và nhiễm trùng.
Tóm lại, con người hiện đang bị nhiễm độc, nhiễm trùng bằng nhiều cách khác nhau. Và chính sự nhiễm độc,  nhiễm trùng là căn gốc của hầu hết các  loại bịnh tật hiện hành. Vấn đề cấp bách hiện nay là  giải độc,  diệt độc trùng. Có nhiều cách giải độc, diệt độc  trùng hữu hiệu hơn thuốc uống và thuốc chích.
GIẢI ĐỘC, DIỆT ĐỘC TRÙNG:
Giải độc  tức là làm sạch cơ thể, làm cho các  chất độc không còn trong ngũ tạng, lục phủ. Còn diệt trùng độc là tiêu diệt các loại sinh vật nhỏ, độc hại này, là làm mất môi trường sinh sản của chúng. Giải độc có nhiều cách. Mỗi cách có tác dụng và hiệu quả khác nhau.  Tùy theo từng trường hợp mà ta chọn cách nào hay thực hành tất cả để giúp chúng ta giải độc, tăng đề kháng,  tiêu diệt các loại vi trùng, siêu vi trùng ẩn náu và sinh sản nhờ môi trường thích hợp trong cơ thể chúng ta.  Khi cơ thể chúng ta được tinh sạch, máu huyết lưu thông điều hòa thì  bịnh tật không phát sinh và vi trùng, siêu vi  trùng cùng không còn đất dung thân. Đây là  vấn đề đặc biệt quan trọng mà chúng ta rất ít quan tâm hoặc không biết cách nào để thực hiện. Sau đây là các cách giải độc  thông dụng, đơn giản, ai cũng có thể làm được và đã được áp dụng rộng rãi từ lâu.
1/ Giải độc bằng khí trời trong sạch :
Phương pháp giải độc này đã có từ lâu đời. Tên gọi thường của cách giải độc này là Khí công, tức là dùng cách  thở sâu vào vùng đơn điền để giải độc. Khi  đưa khí trời  trong sạch vào vùng đơn điền , năng lượng khí sẽ luân lưu trong cơ thể để tiêu hủy các chất độc trong máu, trong  tế bào. Hiện có nhiều loại, nhiều môn Khí Công. Chúng ta nên chọn môn Khí Công nào có cách thở đơn giản  mà lại  giải độc được cho cơ thể, lại giúp cho cơ thể có thể tồn tại một thời gian không cần thực phẩm. Việt Nam ta có môn Khí Công này và được đặt tên là Tiên Thiên Khí Công, tức là Khí Công làm phát sinh chân khí, Tiên Thiên Khí bằng Hậu Thiên Khí. Chúng tôi đang phổ biến rộng rãi môn Khí Công này tại Mỹ, Việt Nam và các nước khác bằng Việt Ngữ, Anh Ngữ và các ngôn ngữ  khác bằng sách và DVD.
 2/ Giải độc bằng xông hơi :
Xông hơi bằng dược thảo là cách giải độc bằng hệ thống da. Phương pháp giải độc này được công nhận ở hấu hết các nước trên thế giới. Khi có dấu hiệu uể  oải, mệt mỏi, chúng ta cho mồ hôi thoát ra với thời gian cần thiết, cơ thể sẽ giải độc và ta cảm thấy thư giản, thoải mái Chúng ta có thể tự xông hơi ở nhà hay đến những nơi có  trang bị  hệ thống xông hơi đúng cách bằng dược thảo. Cần nhớ là chỉ nên cho đổ mồ hôi vừa đủ.  Không nên kéo  quá dài thời gian, nhứt là cơ thể đang bị suy nhược.
Ngoài xông hơi, các cách vận động để đổ mồ hôi khác như tập thể dục, chơi thể thao, đi bộ kết hợp thở sâu cũng là những cách giải độc cần thiết.
3/ Giải độc bằng thuốc xổ, uống nhiều nước, nước chanh đường:
Nếu bộ tiêu hóa làm việc bất bình thường làm cho sự bài tiết không tốt như bón, đi tiểu  không thông thì việc dùng thuốc xổ bằng dược thảo, uống nhiều nước thường cũng được xử dụng để tạm  giải độc. Nhưng khi bị bón uất thì việc dùng thuốc xổ chỉ có tác dụng cấp thời. Cách giải độc tốt nhứt là  ăn uống những thức ăn thức uống thích hợp để cơ thể tiêu hóa tốt, không bị bón, thông tiểu. Cũng có thể  dùng nước chanh đường để giải độc . Nếu bộ tiêu hóa suy yếu thì cơ thể  bồi bổ bằng dược thảo để giúp cho sự bài tiết và hấp thụ được bình thường.Trong ngành Đông Y Cổ Truyền cũng có những toa thuốc giải độc cơ thể hữu hiệu.  
4/ Giải độc hệ thần kinh bằng hạn chế hoặc tránh xa các bức sóng điện từ :
Các bức  sóng điện từ ảnh hưởng lên hệ thần kinh cần phải hạn chế hoặc tránh xa thì sự tác hại, nhiễm độc   mới dần dần giảm bớt. Nêu có điều kiện, ta nên thực hành những bài tập giải độc hệ thần kinh. Những bài tập này cần được thực hành đúng và kiên trì thì hệ thần kinh dần dần sẽ được giải độc. Châm cứu, xoa bóp, ấn huyệt cũng là những phương cách giải độc cơ thể và hệ thần kinh do bức sóng điện từ hoặc do thường xuyên làm việc căng thẳng đầu óc (Stressed) tạo ra.
5/ Giải độc bằng Nhịn Ăn :
Nhịn Ăn với thời gian ngắn hay dài là cách giải độc cao cấp nhứt. Khi ngưng ăn, cơ thể sẽ bài tiết các chất độc và độc trùng ra khỏi cơ thể.  Phương pháp này đã có từ lâu, nhưng chưa được phổ biến rộng rãi những kiến thức khoa học. Người ta thường biến phương pháp này thành bí truyền, gia truyền hay mang màu sắc di đoạn mê tín, phân khoa học. Nhiều người còn bắt người  Nhịn Ăn phải thề không được truyền dạy lại cho người khác. Thậm chí  nhiều người đã  hướng dần nhịn ăn sai lầm làm  cho phương pháp bị hiểu lầm.
Ông Thái Khắc Lễ, có viết một quyển sách có giá trị về phương pháp này, với tựa đề “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”.  Một số Bác Sĩ  người Nga cũng có viết một số sách về phương pháp này được chuyển dịch sang  Tiếng Việt, nhiều Bác sĩ  Mỹ đã ca ngợi phương pháp Nhịn An, Từ lâu họ gọi là : “Fasting” hay “The Miracle of Fasting” hay “Fasting and Eating For Health” , kê ra 25 lợi ích của Nhịn An. Riêng chúng tôi cũng viết đến 14 quyển sách về phương pháp Nhịn Ăn đã phát hành tại Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước khác.
Muốn giải độc toàn diện, chúng ta phải áp dụng đúng cách  phương pháp Nhịn Ăn .Cần tìm hiểu , rồi áp dụng cho thật đúng  cách, khoa học. Chỉ cần từ 3 đến 7 ngày, có thể sẽ giải độc, tăng sức đề kháng để tự chữa bịnh, tiêu diệt vi trùng và siêu vi trùng. Nhịn Ăn không phải chỉ giải độc, diệt độc trùng để ngừa và trị bịnh, mà còn nhiều lợi ích khác như cải thiện thần kinh, giác quan, trẻ hóa tế bào, kéo dài tuổi thọ với sức khỏe dồi dào mà  còn nhiều lợi ích khác về tinh thần không sao nói hết được. Đây là một lãnh vực đặc biệt quan trọng và cần thiết. Chúng ta nên dành thời gian tìm hiểu phương pháp này. Chúng tôi không thể nói hết các lợi ích của phép Nhịn Ăn trong bài viết ngắn này. .
Vần đề cần nói thêm là Nhịn Ăn phải đúng cách, phải có phương pháp và phải được trợ lực của người có nhiều kinh nghiệm thì kết quả mới khả quan. Chúng tôi đã áp dụng phương pháp này cho bản thân, cho hằng ngàn người tại nhiều nước với kết quả khả quan, đã trên 33 năm qua.  
Tóm lại, giải độc cơ thể, tiêu diệt vi trùng, siêu vi trùng có nhiều cách mà cách Nhịn Ăn là cách giải độc tòan diện nhứt, là cách giúp cho ông Bác sĩ bên trong  chúng ta làm tốt nhứt vai trò ngừa và trị bịnh cho chúng ta theo lời dạy của Hippocrate, Ông Tổ Ngành Y  .
 Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian… tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công để tìm hiểu thêm về phương pháp Nhịn An, môn Khí Công  trị bịnh của nước ta : Nguyễn Định : (714) 725-1522
GS. Phạm Văn Chính

26/06/2019(Xem: 175)
Gọi là của ít lòng nhiều quả không sai, nhưng tôi xin mạn phép khởi sự ‘trò chơi RMS’ này bằng cách được làm cử chỉ chia sẻ gởi hết số tiền $750 cho TPB Vườn Rau Lộc Hưng.
26/06/2019(Xem: 127)
trong một căn phòng thuộc toà nhà Robert Schuman, nơi một thời đã là trụ sở của Nghị viện Âu châu, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được Quỹ Hoà Bình Schengen và Diễn đàn Hoà bình Thế giới trao giải Hoà Bình Luxembourg 2019, trước sự hiện diện của khoảng 150 nhà hoạt động cho hoà bình đến từ khắp nơi trên thế giới.
26/06/2019(Xem: 297)
Khác với hầu hết các định chế quốc tế được thành lập sau năm 1945, mà mục tiêu chính là giải quyết các vấn đề vãn hồi hoà bình và tái thiết hậu chiến, G20 là một diễn đàn được thành lập vào năm 1999, một cơ chế cho các cuộc họp cấp bộ trưởng.
26/06/2019(Xem: 584)
Sông Ba lai là một trong chín con sông của sông Cửu Long .Nay tại cửa sông Ba Lai thông ra biển , người ta đã xây dựng một hệ thống cống đập nên ghe thuyền không thể ra biển được .
26/06/2019(Xem: 330)
Dự án đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông do nhà thầu Trung Cộng thực hiện, cũng như rất nhiều dự án khác của Việt Nam, nhà thầu Trung Cộng luôn luôn có những trò gian manh, xảo trá, ma giáo giống nhau, đó là chậm tiến độ, đội vốn, công nghệ lạc hậu, vật liệu rẻ tiền nên không bảo đảm được chất lượng theo tiêu chuẩn.
26/06/2019(Xem: 391)
Tôi nhận được từ nhà văn Nguyễn Văn Sâm một cuốn sách mà ông vừa cho xuất bản. Nói rằng đây là một tác phẩm văn nghệ hay một cuốn biên khảo, một sách dịch đều đúng mà cũng đều không đúng.
26/06/2019(Xem: 424)
Tôi muốn sau này mình sẽ phục vụ cho một hệ thống trường của trẻ em Việt Nam mà chúng tôi gọi là “trường ba không”: không hộ khẩu- muốn học đâu thì học; không học phí- tức không phải nộp một xu nào (không như các trường tư phải nộp nhiều tiền lắm, mình phải chịu); thứ ba là không “bắt nạt”- tức không thi cử, không kiểm tra, không đánh số…
25/06/2019(Xem: 1141)
Đất nước bị chia cắt 54 quả thực là thảm họa, nhưng thống nhất 75 là còn khốn nạn hơn.
25/06/2019(Xem: 909)
Người Mỹ gốc Á ngày càng đông tại California. Điều này không quyết định gì nhiều về bầu cử Tổng Thống, vì trong khi cử tri gốc Á ưa bầu cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, truyền thống toàn tiểu bang cũng là Dân Chủ, nhưng các ghế Dân cử địa phương (như dân biểu liên bang) hẳn là có thể sẽ có nơi vẫn giữ được cho ứng viên Đảng Cộng Hòa.
25/06/2019(Xem: 270)
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
25/06/2019(Xem: 290)
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.