Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 33 Năm Thành Lập Võ Phái Kienando Kungfu

21/07/200500:00:00(Xem: 5355)
Còn 15 phút mới tới 2 giờ chiều thứ Bảy 16-7-05, chúng tôi đã có mặt tại võ đường Thiếu Lâm Kiến An Kung Fu, 7243-45 Corbin Ave, Winnetka, California. Hầu hết quan khách và phụ mẫu môn sinh hiện diện rất sớm và đúng giờ. Hội trường đã bắt đầu đầy nghẹt khách mời, ban tổ chức phải xếp thêm ghế ngồi, các võ sư, huấn luyện viên đã triển khai đôäi hình nghi thức, các môn sinh hàng ngũ chỉnh tề, kỷ luật và trật tự cao.
Mặc dù ngày thứ Bảy cuối tuần , rất nhiều lễ hội, khắp nơi tổ chức trùng hợp nhưng quan khách vẫn đến với Kienando đông đủ, duy phái đoàn Tổng Hội phát triển Võ Thuật Thế giới đang yểm trợ đoàn Taekwondo USA thi đấu tại VN và sẽ dự lễ truyền thống Kienando tại trung tâm Thiếu lâm Kiến An công phu tại Saigon, Vietnam.
Đúng 2 giờ, sau khi vị khách quý đường xa là học giả Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, cố vấn giáo đức Kiến An Võ Đạo an tọa, buôåi lễ long trọng khai mạc với lễ chào cờ quốc kỳ Việt Mỹ- Mc Đoàn Quế giới thiệu thành phần tham dự trên bàn chủ tọa đoàn và ban tổ chức, từ trái sang phải gồm: Học giả Mật Nghiêm, chưởng môn Nguyễn Lâm, HLV Đoàn Quế, MC, Võ sư Trần Phương, tổng giáo luyện và võ sư Nguyễn Văn Đại Nghĩa, giám đốc võ đường Kienando, về phía hội đoàn, võ giới và truyền thông có các vị đại biểu: Ô Đỗ Xuân Lư và Nguyễn Viết Rạng, phó chủ tịch hội người Việt SFV, ô Nguyễn Văn Chiến, đại diện hội cựu tiến sỹ, các giáo sư Nguyễn Tiến Tri, Lê Mai, Đặng Quốc Anh, Võ sư Nguyễn Khánh Hồng, võ sư Hồ Đại Lượng, các nhà văn Dương Viết Điền, Nguyễn Ngọc Minh và Nguyễn Kinh Doanh, đặc biệt có sự hiện diện của chủ nhiệm bán nguyệt san Thằng Mỏ, tiến sĩ Đỗ Văn Học và nhiều nhân sỹ trong vùng.
Phần nghi thức diễn tiến đơn giản nhưng trang trọng nghĩa tình, võ sư chưởng môn Nguyễn Lâm nói lời khai mạc và cảm tạ quan khách và phụ mẫu môn sinh thiêáu lâm Kiến An công phu, bé Đoàn Hiếu dâng hoa, cô Chris Đoàn và võ sư Trần Phương đại diện võ phái tặng quà sinh nhật chưởng môn, võ sư Trần Phương đại diện ban huấn luyện, võ sinh Trần Đại Nhân lần lượt tuyên đọc tiểu sư, thành tích võ phái và chúc thọ chưởng môn và chào mừng quan khách. Đặc biệt hai vị khách quý là ông Phil Nguyễn, thân phụ Andy Nguyễn và võ sư Hồ Đại Lượng lên diễn đàn phát biểu ý kiến và chúc thọ võ sư chưởng môn Nguyễn Lâm với lời lẽ chan hoà tình nghĩa kính trọng, thân thương được cử tọa nhiệt liệt hoanh nghênh.
Theo nghi thức truyền thống võ đạo, đại diện võ phái thi triển võ cùng chào mừng đại hội và quan khách do giám đốc võ đường Kienando đảm trách. Trong lời thuyết minh hào hùng và lôi cuốn của võ sư chưởng môn, võ sư Hồng Ngọc Đại Nghĩa đã thi triển tuyệt kỹ công phu quyền cước biểu diễn bài quyền danh trấn võ lâm Phục Hổ Quyền vô cùng dũng mảnh và diễn ảo, khi khoan thai, uyển chuyển với Mê tông bộ pháp và Ââm dương suất phách chưởng đầy nội lực, khi tăng tốc ào ạt như thác đổ đầu non với đòn Phượng dực liên hoàn và Bôn lôi thủ sấm sét hợp cùng đòn đá bay thần tốc Phi lôi cước vô cùng dũng mãnh và đẹp mắt được toàn thể quan khách khán giả say mê theo dõi và tán thưởng nhiệt liệt.
Sau phần nghi thức chào mừng bằng võ công tuyệt vời này, học giả Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả, cố vấn giáo đức Kiến An võ đạo đăng đàn phát biểu, với ngôn từ trong sáng, bình dị đầy tình nghĩa và triết lý võ đạo, cũng đã lôi cuốn cử tọa chăm chú lắng nghe và hoan nghênh nhiệt liệt bằng những tràng pháo tay vang dội.
Sau đây là trích đoạn:
Kính thưa Võ Sư Chưởng môn
Kính thưa quí vị Quan khách và phụ huynh
cùng toàn thể các bạn nam nữ võ sư và môn sinh KAKF
Một lần nữa tôi hân hoan ghi công, hay nói khác đi là tuyên dương Nhà võ sư tài ba Nguyễn Lâm đã làm rạng danh ngành võ Việt Nam.
Nhờ sự quen biết thân tình, qua những trao đổi, nhận xét và tâm sự với võ sư chưởng môn, chúng tôi hiểu được ý chí cầu tiến, luôn tìm cái mới để cách mạng hóa ý thức võ thuật với những sáng tạo không ngừng để KAKF tiếu lâm võ đạo. Đó là điều làm cho chúng tôi vô cùng thán phục và ủng hộ.
Giờ đây, với tư cách cố vấn võ đức, tôi xin phép được ngõ vài lời cùng toàn thể môn đồ KAKF.
Thưa các bạn.
Các bạn là võ sư và môn sinh của một ngành võ việt rất vững vàng và đầy sáng tạo, võ đạo KA hay KAKF gồm đầy đủ 3 phần:
- Võ Thuật
- Tinh thần và
- Tâm linh.
Về võ thuật thì đầy kỹ năng sáng tạo.
Về tinh thần thì hướng đến đạo đức và tình người
Về tâm linh thì sinh hoạt tự nhiên để hợp nhất với thiên nhiên.
Đây là một môn võ đầy đủ cả Chân -Thiện - Mỹ
Chúng tôi mong rằng các bạn hiểu rõ thực chất làm tròn trách nhiệm môn sinh của mình cả. Hôm nay và ngày mai, cùng chung sức xây dựng và phát triển môn phái ngày một lớn mạnh và tốt đẹp.
Đặc biệt , để bài diễn văn giá trị và tâm huyết này được phổ biến sâu rộng đến mọi người kể cả các quan khách và môn sinh không rành tiếng Việt, thể thao yêu cầu của nhiều người, võ sư Đại Nghĩa, giám đốc võ đường đã chuyển ngữ đại ý diễn từ sang Anh ngữ được cử tọa hân hoan tán thưởng tạo không khí hào hứng linh động.
Tiếp theo phần nghi thức, bây giờ là phần biểu diễn võ thuật , các thí sinh đã hoàn tất thi thăng cấp hôm qua, thứ sáu 15-7-2005. phần biểu diễn võ thuật vô cùng hay, đẹp và phong phú, phạm vi bài viết chỉ cho phép lược thuật một số tiết mục nổi bật nhất: Tất cả thí sinh từ sơ đẳng mới nhập môn 2 tháng đến các môn sinh hoàng đai lối hai ba năm trở lên: đều biểu diễn thành công tốt đẹp về mặt kỹ thuật và kỷ luật, qua các bài Tứ trụ, Phượng dựïc, Ngũ hành, Âm dương nhật nguyệt, Lôi vũ, Hoàng hoa quyền, Độc long trường côn, Song tiết côn.... đặc biệt tiết mục đá bay trên không và cước pháp di động được các môn sinh trung đẳng Thế Khoa, Ngô Tải, Philip, Nguyễn, Tăng Minh , Frank Tran, Cao Sơn, Việt, Nam, Duy Mộng, Đại Nhân, Cam Ly, David Than....biểu diễn rất đẹp mắt và hấp dẫn dưới quyền chỉ huy của võ sư Đại Nghĩa qua các thế đá kỹ thuật cao như Phi long, Phi tân, Lưu vân, Phi lôi, Cuồng phong cước.
Cuối cùng là các trận song đấu, các võ sinh được tập luyện song đấu để tự vệ, đánh đài ôn tập làm chủ nhân cách và kỷ luật, các trận Hiền - Alan, Thiên - Andy, Breudan chu- David THan đều hay và ...vui mắt được phụ huynh hân hoan tán thưởng nhiệt liệt, trận đấu hay đẹp, kỹ thuật cao và khá "ác liệt" giữa Ngô Tải và Philip Nguyễn được khán giả hồi hộp theo dõi không khác một trận đấu trên võ đài tranh giải, tạo nên không khí hào hứng sôi nổi đầy tinh thần thượng võ.
Các môn sinh trung kiên, các thí sinh được lên đai lần lượt lãnh bằng võ, đai đẳng mới và các phần thưởng trophy, plaques, sách giáo khoa võ....từ các vị tiền bối, các võ sư và phụ mẫu môn sinh, không khí hân hoan đầm ấm, tiếp sau là mọi người chung dự bữa ăn thân mật, đặc biệt có thêm phần xổ số tặng quà "Raffle" do sư tỷ Chris Doan đảm trách rất vui. Chúng tôi nói với ban tổ chức: "Năm nay môn phái đãi ăn nhiều và ngon thế!" hai nhà võ trẻ Peter Tran và Đại Nghĩa chất phác trả lời: "Tất cả là của phụ mẫu môn sinh đóng góp và ủnh hộ KIENANDO còn nghèo lắm, xin nhà báo chuyển tải lòng biết ơn của chúng tôi tớimọi người.”
Vâng, xin cảm ơn võ đạo, xin cảm ơn võ thuật, xin cảm ơn tất cả mọi người hằng quan tâm tới tiền đồ văn hóa võ thuật Việt Nam. Chúc KIENANDO mạnh tiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.