Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Tiếp Tục Kết An Tù Dân Oan Lương Văn Sinh

16/09/200800:00:00(Xem: 3543)
Saigon - Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xử phúc thẩm anh Lương Văn Sinh từ thứ 2 ngày 15/9/2008 về tội ghi trong bản án sơ thẩm là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước” như đã qui định trong khỏan 1 điều 258 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. 

Phiên tòa đã kéo dài từ 8 đến 11 giờ sáng và tòa đã xử phúc thẩm với kết quả là y án với 2 năm tù giam như bản án sơ thẩm (32/2008/HSST) ngày 3/7/2008 của tòa án Huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.  Phiên tòa có luật sư Lê Trần Luật, thuộc văn phòng Luật sư Pháp Quyền tại Sào Gòn bào chữa, và có nhiều dân oan tham dự.  (Xem biện minh trang của LS Luật tai webpage  http://blog.360.yahoo.com/blog-calB7c8leuiQNqd4fyQ2Ua1yzA--"cq=1)

Theo tài liệu tòa án, anh Lương Văn Sinh, sinh năm 1968 tại Gia Lai, hộ khẩu tại thị trấn Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận.  Từng là dân oan, anh đã hăng hái từ Bình Thuận vào Sài Gòn để tham gia các cuộc tụ tập đông đảo và biểu tình tuần hành của dân oan khiếu kiện trước các cơ quan công quyền tại Sài Gòn từ tháng 7/2007 đến tháng 12/2007.  Đặc biệt, ngày 10/7/2007 anh đã đến trước các văn phòng tiếp dân, trụ sở thanh tra, v.v. ở Sài Gòn treo biểu ngữ biểu tình và tuần hành tố cáo các quan chức chính quyền cộng sản Việt Nam tại địa phương đã tham nhũng và cướp đất của dân.

Đặc biệt, ngày 23/12/2007 anh đã bị công an phường Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn phạt vì tội“… lôi kéo, kích động người khác (sinh viên biểu tình) gây rối làm mất trật tự nơi công cộng.”  Chính quyền đã cho là anh Lương Văn Sinh “… còn tiếp xúc với một số cá nhân là sinh viên trường Đại học luật khoa tp HCM nhằm liên kết việc biểu tình giữa các dân khiếu kiện đất đai và sinh viên trong việc phản đối Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa nhằm gây bất ổn về chính trị và ngọai giao giữa Việt Nam và Trung Quốc nhưng đã bị cơ quan có thẩm quyền phát hiện và ngăn chặn”.

Trước đó, từ năm 2000, anh đã bị chính quyền địa phương thuộc tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt hành chính bằng tiền vào các năm 2004 và 2006; vào năm 2000, anh đã bị xử phạt 12 tháng tù treo và 12 tháng thử thách về tội “gây rối trật tự công cộng”.  Ngòai ra, anh cũng đã bị công an các phường tại Sài Gòn phạt tiền nhiều lần vào các tháng 9, 10, 11, và 12 năm 2007.

Qua các phiên xử gần đây như các vụ Trương Minh Đức ở Kiên Giang, Phan Văn Sào ở Tây Ninh, Phạm Bá Hải ở Sài Gòn, các dân oan ở Quận 9 Sài Gòn, blogger Diếu Cày Nguyễn Văn Hải ở Sài Gòn, và tòa xử phúc thẩm anh Lương Văn Sinh ở Bình Thuận hôm nay, những người quan tâm đến nhân quyền cho rằng mặc dù CSVN đã tuyên truyền về đổi mới và mở cửa kinh tế nhưng họ vẫn tiếp tục dùng hệ thống tòa án và pháp lý để khống chế dân lành nhằm kéo dài sự thống trị độc tài đảng trị của họ.  Họ đã dùng các biện pháp “hình sự hóa” cố hữu để gán tội những cá nhân tích cực đòi công lý, công bình và thực thi các quyền tự do căn bản của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.