Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Tiếp Tục Kết An Tù Dân Oan Lương Văn Sinh

16/09/200800:00:00(Xem: 3557)
Saigon - Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xử phúc thẩm anh Lương Văn Sinh từ thứ 2 ngày 15/9/2008 về tội ghi trong bản án sơ thẩm là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước” như đã qui định trong khỏan 1 điều 258 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. 

Phiên tòa đã kéo dài từ 8 đến 11 giờ sáng và tòa đã xử phúc thẩm với kết quả là y án với 2 năm tù giam như bản án sơ thẩm (32/2008/HSST) ngày 3/7/2008 của tòa án Huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.  Phiên tòa có luật sư Lê Trần Luật, thuộc văn phòng Luật sư Pháp Quyền tại Sào Gòn bào chữa, và có nhiều dân oan tham dự.  (Xem biện minh trang của LS Luật tai webpage  http://blog.360.yahoo.com/blog-calB7c8leuiQNqd4fyQ2Ua1yzA--"cq=1)

Theo tài liệu tòa án, anh Lương Văn Sinh, sinh năm 1968 tại Gia Lai, hộ khẩu tại thị trấn Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận.  Từng là dân oan, anh đã hăng hái từ Bình Thuận vào Sài Gòn để tham gia các cuộc tụ tập đông đảo và biểu tình tuần hành của dân oan khiếu kiện trước các cơ quan công quyền tại Sài Gòn từ tháng 7/2007 đến tháng 12/2007.  Đặc biệt, ngày 10/7/2007 anh đã đến trước các văn phòng tiếp dân, trụ sở thanh tra, v.v. ở Sài Gòn treo biểu ngữ biểu tình và tuần hành tố cáo các quan chức chính quyền cộng sản Việt Nam tại địa phương đã tham nhũng và cướp đất của dân.

Đặc biệt, ngày 23/12/2007 anh đã bị công an phường Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn phạt vì tội“… lôi kéo, kích động người khác (sinh viên biểu tình) gây rối làm mất trật tự nơi công cộng.”  Chính quyền đã cho là anh Lương Văn Sinh “… còn tiếp xúc với một số cá nhân là sinh viên trường Đại học luật khoa tp HCM nhằm liên kết việc biểu tình giữa các dân khiếu kiện đất đai và sinh viên trong việc phản đối Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa nhằm gây bất ổn về chính trị và ngọai giao giữa Việt Nam và Trung Quốc nhưng đã bị cơ quan có thẩm quyền phát hiện và ngăn chặn”.

Trước đó, từ năm 2000, anh đã bị chính quyền địa phương thuộc tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt hành chính bằng tiền vào các năm 2004 và 2006; vào năm 2000, anh đã bị xử phạt 12 tháng tù treo và 12 tháng thử thách về tội “gây rối trật tự công cộng”.  Ngòai ra, anh cũng đã bị công an các phường tại Sài Gòn phạt tiền nhiều lần vào các tháng 9, 10, 11, và 12 năm 2007.

Qua các phiên xử gần đây như các vụ Trương Minh Đức ở Kiên Giang, Phan Văn Sào ở Tây Ninh, Phạm Bá Hải ở Sài Gòn, các dân oan ở Quận 9 Sài Gòn, blogger Diếu Cày Nguyễn Văn Hải ở Sài Gòn, và tòa xử phúc thẩm anh Lương Văn Sinh ở Bình Thuận hôm nay, những người quan tâm đến nhân quyền cho rằng mặc dù CSVN đã tuyên truyền về đổi mới và mở cửa kinh tế nhưng họ vẫn tiếp tục dùng hệ thống tòa án và pháp lý để khống chế dân lành nhằm kéo dài sự thống trị độc tài đảng trị của họ.  Họ đã dùng các biện pháp “hình sự hóa” cố hữu để gán tội những cá nhân tích cực đòi công lý, công bình và thực thi các quyền tự do căn bản của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.