Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ICAC: Truy Tố 10 Người Tội Hối Lộ

15/09/200800:00:00(Xem: 1668)
SYDNEY: Cơ cấu giám sát về tham nhũng và hối lộ ở New South Wales đã đề nghị xem xét về việc truy tố tội hình sự đối với 10 người can tội hối lộ và gian lận tại Nha Hỏa Xa RailCorp, liên can tới nhiều triệu đô-la.

Hôm Thứ Hai đầu tuần này, Ủy ban Độc lập chống Tham nhũng và Hối lộ (ICAC) đã đưa ra bản báo cáo thứ ba và thứ tư của họ từ cuộc điều tra dài về nạn hối lộ và gian lận trong cơ cấu do tiểu bang làm chủ này.

Hai bản báo cáo đầu tiên được công bố hồi tháng trước đã yêu cầu xem xét truy tố về tội hình sự  đối với sáu người bị cáo buộc chung về việc gian lận nhiều triệu đô-la từ Nha Hỏa Xa, RailCorp.

ICAC nói rằng cuộc điều tra này đã “đưa ra một con số đáng kể các vấn nạn về tham nhũng và hối lộ” trong tất cả các khu vực. Họ nói rằng, bây giờ, thay vì đưa ra những đề nghị về RailCorp, nó sẽ thảo luận tất cả các vấn nạn về tham nhũng và hối lộ trong báo cáo cuối cùng của họ đáo hạn cuối năm nay.

Hôm Thứ Hai, cơ cấu này đã đưa ra những sự phát hiện về tham nhũng và hối lộ đối với các cựu nhân viên của RailCorp, Allan Walker, Kevin Dulhunty, Paul Sventek, Ivan Stanic và tám tay thầu khoán.   

Adam Azzopardi, William Kuipers, Michael Napier, Matthew Napier, Eric Kreichichwost, Paul Szoboszlay, Nick Kouraos và Mark Palombo.

Tất cả những người này, ngoại trừ hai ông Sventek và Mr Kreichichvost đã bị đề nghị để xem xét về việc truy tố. Cơ cấu giám sát này nói rằng: “ICAC sẽ mưu tìm cố vấn từ Nha Công Tố (Director of Public Prosecutions - DPP) về việc truy tố đối với các cá nhân nêu trên về những tội phạm hình sự”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.