Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế: Số ITIN Và Tiền ESP

08/08/200800:00:00(Xem: 6496)
1. Tôi chưa có số an sinh xã hội nên khai thuế bằng số ITIN do Sở Thuế Vụ cấp. Xin hỏi tôi có nhận được tiền trợ cấp kinh tế năm nay không"

KHÔNG. Luật pháp hiện nay không quy định những người khai thuế với mã số nhận dạng thuế vụ (ITIN) nhận được tiền trợ cấp kinh tế (ESP). Người thọ thuế cần phải có số an sinh xã hội (SSN) mới đủ tiêu chuẩn nhận được tiền ESP. Trường hợp người này kết hôn và khai chung hồ sơ thuế với vợ/chồng, họ sẽ không nhận được tiền trợ cấp kinh tế. Khi khai thuế chung, cả vợ chồng và tất cả các con khai trên hồ sơ thuế đều phải có số an sinh xã hội mới có thể nhận được tiền trợ cấp kinh tế của chính phủ.

2. Tôi có số ITIN, chồng tôi có số SSN, như vậy chúng tôi có thể nhận được tiền trợ cấp kinh tế hay không"

Nếu quý vị và người chồng khai chung hồ sơ thuế trong năm 2007, cả hai sẽ không nhận được tiền trợ cấp kinh tế năm nay (2008). Nhưng nếu hai người đã khai riêng hồ sơ thuế cho năm 2007, người có số an sinh xã hội sẽ nhận được tiền trợ cấp kinh tế, căn cứ theo nguồn lợi tức riêng của người này, các khoản miễn thuế và các tín thuế người này được hưởng. Các con đủ tiêu chuẩn khai trên hồ sơ thuế của cha/mẹ có số an sinh xã hội cũng cần phải có số SSN mới được xem là con cái đủ tiêu chuẩn; nếu các con khai trên hồ sơ thuế của cha/mẹ không có số SSN (mặc dù cha/mẹ có số SSN), cha/mẹ cũng không thể nhận được tiền ESP.

Trường hợp quý vị có số SSN nhưng đã khai thuế chung với người phối ngẫu có số ITIN, quý vị sẽ không thể khai lại hồ sơ thuế với cương vị là người kết hôn khai riêng hồ sơ thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.