Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khải Họp Với Koizumi; Biểu Tình, Cờ Vàng Rợp Tokyo

02/07/200500:00:00(Xem: 4413)
TOKYO/HANOI -- Sau chuyến đi Bắc Mỹ, Thủ Tướng CSVN đã công du Nhật Bản.
Báo trong nước đưa tin ông Phan văn Khải đã đến Tokyo trong chuyến đi thứ tư đến nước mặt trời mọc. Theo báo Quân Đội Nhân Dân, cac quan hệ Việt- Nhật phát triển nhanh chóng và ổn định trong hơn 30 năm qua trên mọi lãnh vực - từ năm 1999, hai bên đã dành cho nhau quy chế tối huệ quốc.
Năm 2004, giao thương 2 chiều đạt trị giá 7 tỉ 50 triệu MK, tăng 15% so với năm trước và Nhật là quốc gia cung cấp viện trợ phát triển lớn nhất cho VN qua cac dự án giảm nghèo.
Hôm Thứ Sáu, Thủ Tướng Koizumi đã tiếp Thủ Tướng Phan văn Khải.
Trong khi đó, bản tin VNN từ Tokyo ghi nhận tình hình biểu tình chống Khải như sau.
Biểu Tình Chống Phan Văn Khải Tại Tokyo Nhật Bản
(Tokyo - VNN) Đại diện các hội đoàn, đoàn thể cùng đông đảo đồng bào sinh sống tại Tokyo và vùng phụ cận đã tập họp trước cổng chính của Hotel New Otani, nơi Phan văn Khải và đoàn tùy tùng sẽ đến tạm dừng chân sau những ngày bị đồng bào tại Hoa Kỳ và Canada biểu tình chống đối, trước khi gặp Thủ Tướng Koizumi tại dinh Thủ Tướng.

Từ 14 giờ 00, ngày 01 tháng 07 năm 2005, dưới cơn mưa bay bay, đồng bào các nơi đã tập họp tại địa điểm chuẩn bị sẵn sàng để đón đầu Phan văn Khải. Cờ Vàng và các biểu ngữ mang nội dung Tự Do Cho Việt Nam, Nhân Quyền Cho Việt Nam v..v... được giăng mắc suốt một quãng đường gây chú ý cho khách qua lại. Lúc 17 giờ 25 phút, khi đoàn xe chở Phan văn Khải và đoàn tùy tùng vừa đến cổng chánh của Hotel đã gặp trực diện đoàn biểu tình với những tiếng hô vang: Đả Đảo Phan Văn Khải, Đả Đảo Đảng CSVN v...v... Với sự giúp đỡ trật tự của cảnh sát đoàn xe phóng nhanh vào bên trong sân của khách sạn. Đồng bào vẫn ở lại vị trí chờ đợi để đón đầu khi Khải rời khách sạn đến gặp Thủ Tướng Koizumi. 18 giờ 50 phút, với sự vội vã, đoàn xe chở Phan văn Khai và đoàn tùy tùng vội vàng phóng nhanh ra khỏi cổng chánh của khách sạn. Những tiếng hô Đả Đảo Phan Văn Khải, Đả Đảo Đảng CSVN.. một lần nữa lại được vang lên rộn ràng cả khu phố. Được biết sau khi gặp Thủ Tướng Koizumi, Phan văn Khải và đoàn tùy tùng sẽ ra phi trường để về Việt Nam, kết thúc chuyến đi đầy nhục nhã.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.