Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã Sunnyvale Nghị Quyết: Vinh Danh, Thượng Kỳ Cờ Vàng

03/01/200800:00:00(Xem: 1991)

Quang cảnh buổi chào cờ Việt Mỹ lần đầu tiên tại thành phố Sunnyvale, bắc California khi Thị Trưởng Otto O. Lee ra Nghi Quyết Công Nhận Cờ Vàng hôm 01-01-2008.

Sunnyvale (Việt Báo) -- Hồi 11:30 sáng Thứ Ba 01-01-2008, Thị Trưởng Otto O. Lee của thành phố Sunnyvale, thuộc quận hạt Santa Clara, bắc California đã cùng với lối gần 200 bà con người Mỹ gốc Việt thuộc thành phố Sunnyvale, San Jose, Milpitas và vùng bắc California đã làm lễ thượng kỳ đầu năm trước cổng vào tòa thị chính thành phố Sunnyvale.

Khu công viên trước số 456 West Olive Avenue, Sunnyvale là cổng vào tòa thị chính thành phố Sunnyvale, có 3 cột cờ. Cao nhất là cờ Hoa Kỳ, cột vừa là cho cờ của Tiểu Bang California, và cột cờ thấp là cờ của thành phố Sunnyvale.

 Sáng đầu năm Dương Lịch 01-01-2008, Thị Trưởng Otto O. Lee đã tuyên đọc quyết định của Hội Đồng Thành Phố Sunnyvale công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là ngọn cờ tượng trưng cho truyền thống tự do dân chủ và yêu chuộng hòa bình của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Sunnyvale. Sau khi tuyên đọc Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, ông Thị Trưởng Otto O. Lee đã trao văn bản Nghị Quyết cho ông Nguyễn Ngọc Tiên là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California.

Lối trên 150 cư dân người Mỹ gốc Việt đứng dàn hàng về một bên, phía đối diện là hàng quân danh dự của Hải Lục Không Quân VNCH trong quân binh phục uy dũng đã làm lễ chào cờ đầu năm. Sau khi thượng kỳ và hát quốc ca Mỹ, lần đầu tiên Quốc Kỳ VNCH được từ từ kéo lên đỉnh kỳ đài của thành phố Sunnyvale, bắc California trong lúc mọi người hát vang bài quốc ca VNCH. Sau phút mặc niệm tưởng nhớ các quân dân cán chính VNCH và các chiến binh Hoa Kỳ và Đồng Minh hy sinh trong chiến cuộc chống Cộng Sản tại Việt Nam, mọi người vỗ tay hát vang bài "Cờ Bay… Cờ Bay". Đây là thành phố thứ ba thuộc bắc California ra Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Sau khi Nghị Quyết Cờ Vàng tại San Francisco bị Thị Trưởng Willie Brown phủ quyết vào cuối năm 2004, ông Thị Trưởng Jose Esteves của thành phố Milpitas là thành phố đầu tiên tại Bắc California ban hành Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng. Tiếp theo là thành phố San Jose dưới thời cựu thị trưởng Ron Gonzales (1999-2006), và nay thị trưởng Otto O. Lee ban hành Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng tại Sunnyvale là thành phố thứ 3 của bắc California.

Thị Trưởng Otto O. Lee cho biết ông đã phục vụ trong Hải Quân Hoa Kỳ được 18 năm và chức vụ hiện nay của ông là Hải Quân Đại Tá. Ông sinh ra tại Hong Kong và di cư qua Hoa Kỳ từ năm 1982, trước là Phó Thị Trưởng và đắc cử Thị Trưởng thứ 57 của thành phố Sunnyvale và là vị Thị Trưởng gốc nhập cư Châu Á thứ hai tại bắc California sau Thị Trưởng Jose Esteves của Milpitas gốc Phi Luật Tân. Cả hai Thị Trưởng nầy sẽ cùng ra tranh chức Giám Sát Viên khu vực 3 quận hạt Santa Clara thay cho Giám Sát Viên Peter A. McHugh sẽ mãn nhiệm kỳ sắp tới. Một ứng cử viên khác là Phó Thị Trưởng San Jose Dave Cortese chống lại tên gọi Little Saigon cũng sẽ chạy đua vào chức vụ nầy.

Thị Trưởng Otto O. Lee ca ngợi các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các chiến sĩ VNCH hiện diện trong lễ thượng kỳ và ông nói ông luôn hỗ trợ cho ý nguyện của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và nhất định sẽ cùng đứng về phía tranh đấu cho danh xưng Little Saigon. Hiện diện trong buổi chào cờ Việt Mỹ nầy có ông Giám Sát Viên Peter A. McHugh của khu vực 3 quận hạt Santa Clara. Ông McHugh chỉ trích việc Thị Trưởng và các Uy Viên của Hội Đồng Thành phố San Jose đã không lắng nghe nguyện vọng của đại đa số cư dân người Mỹ gốc Việt ở San Jose khi bác bỏ tên Little Saigon và chọn tên Saigon ngược với ý muốn của dân và hành xử không có tính tôn trọng dân chủ. (Bài Hạnh Dương - ảnh NewLand TV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.