Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Tiến Của Chương Trình Định Cư Nhân Đạo Từ VN

14/03/200700:00:00(Xem: 3222)

Diễn Tiến Của Chương Trình Định Cư Nhân Đạo Từ VN

Đầu tháng Ba, 2007 vừa qua, sau chuyến công du Việt Nam của bà Ellen Sauerbrey, thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để quan sát tình hình cùng diễn tiến trong việc thi hành các chương trình tỵ nạn do toà Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Saigon đảm trách. Bộ Ngoai Giao Hoa Kỳ đã phổ biến đến các cơ quan thiện nguyện bản báo cáo cập nhật liên quan đến tiến trình cứu xét đơn định cư của diện nhân đạo Humanitarian Resettlement (HR) và Con Lai (Amerasian Program) sau đây:

Tưởng cũng nên nhắc lại là chương trình Nhân Đạo (HR) được chính thức thi hành kể từ Tháng Ba, 2006 nhằm mục đích tạo cơ hội cho những cựu tù nhân chính trị (HO) cùng các cựu nhân viên sở Mỹ trước năm 1975 (U-11 & V-11) đã hội đủ điều kiện để nộp đơn qua chương trình ODP trước đây, tuy nhiên vì một lý do bất khả kháng đã không kịp nộp đơn trước thời hạn chấm dứt các chương trình tỵ nạn từ VN (30 tháng 9, 1994), nay sẽ có thêm thời hạn mới kéo dài trong hai năm (25 tháng 6, 2006 đến 25 tháng 6, 2008) để thực hiện ý định xin tỵ nạn tại Hoa Kỳ.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Ngoại Giao HK thì tình đến cuối tháng Hai, 2007 tỷ lệ hồ sơ xin định cư mà Bộ Phận Định Cư Người Tỵ Nạn (Refugee Resettlement Section) thuộc tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ ở Việt Nam nhận được và duyệt xét chia ra như sau:

1. Chương trình Định Cư Nhân Đạo (Humanitarian Resettlement):

- Tổng số đơn HR nộp cho R.R.S./US Consulate: 43,309

- Tổng số đơn đã được duyệt xét tiêu chuẩn và điều kiện: 30,420

- Tổng số đơn hội đủ điều kiện chương trình HR: 2,284 (7%)

  - Tính đến cuối tháng Hai, 2007 đã có 117 gia đình gồm 250 người đã đặt chân đến định cư tại Hoa Kỳ.

- 96 gia đình gồm 211 người khác đã được chấp thuận và đang chờ hoàn tất thủ tục để lên đường định cư.

2. Chương trình Con Lai (Amerasian Program):

- Hiện đang có 29 gia đình gồm 100 người đã sẵn sàng và đang chuẩn bị được các viên chức tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ phỏng vấn.

- Ngoài ra còn 190 trường hợp, bao gồm tổng số 655 người đang chờ kết quả điều tra tên tuổi (name check) và lý lịch.

Quý vị đồng hương muốn tìm hiểu về Chương Trình Định Cư Nhân Đạo hoặc tỵ nạn, xin vào trang hướng dẫn của bộ phận RRS thuộc tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Saigon:

http://hochiminh.usconsulate.gov/hr.html

Muốn biết thủ tục truy cập hồ sơ cựu nhân viên sở Mỹ và địa chỉ của cơ quan này, xin quý vị vào trang nhà của Trung Tâm Lưu Trữ Hồ Sơ Nhân Viên Quốc Gia (National Personel Record Center): archives.gov/st-louis/civilian-personnel

(213) 251-3460

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.