Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hs Mỹ Tựu Trường, Bớt 135,000 Thầy Cô

23/08/201000:00:00(Xem: 5169)

HS Mỹ Tựu Trường, Bớt 135,000 Thầy Cô, Số Lương Học Sinh Đông Hơn, Lớp Chật Hơn

NEW YORK/LOS ANGELES -- Các trường học khắp Hoa Kỳ chuẩn bị tựu trường. Tuần sau, hoặc sau đó vài ngày, học trò khắp nước Mỹ bắt đầu niên học  mới. Nhưng các trường tiểu học và trung học khắp nước sẽ thấy học trò đông hơn, trong khi giáo viên sẽ biến mất 135,000 người. Đó là kết quả của suy thoaí kinh tế chưa vượt qua, và vì ngân sách các học khu đã bị cắt giảm quá nhiều.
Tình hình ngân sách co cụm đã buộc các học khu cho nghỉ bớt thầy cô, phải tăng số lượng học trò trong mỗi lớp, phải cắt giảm một số chương trình phụ hoặc ngoại khóa, và phải tính tiền lệ phí cho một số dịch vụ trươc giờ là miễn phí.
Jack Jennings, chủ tịch viện nghiên cứu Center on Education Polity, nói, “Các học khu bị tước đoạt quá nhiều so với mấy năm trước. Kinh tế co cụm rồi.”
Suy giảm kinh tế không chỉ riêng làm co cụm trường học, mà cũng tương tuụ ảnh hưởng ngân sách các thành phố và cộng đồng.
Tất cả các học sinh đều bị ảnh hưởng trong cách này hay cách khác, theo lời Dan Domenech, giám đốc hội America Association of School Administrators.
Các giáo viên chịu đựng thiệt thòi vì cắt ngân sách năm nay, cho dù Quốc Hội tuần trước đã cho các tiểu bang thêm 10 tỉ đô để lưu giữ khoảng 140,000 giaó viên và nhân viên văn phòng nhà trường lại cho công việc.


Dù vậy, số lượng giaó viên phải biến ra khỏi sổ lương năm nay có thể đã tới 135,000 thầy cô.
Dù là được cấp tiền cứu nguy giáo dục, các viên chức giáo dục không biết chắc là họ có thể sử dụng tiền này đề mang về nhiều giáo viên năm nay hay không. Nhiều tiểu bang chưa nói về cách phân bố tiền này, và nhiều học khu đã lên thời khóa biểu các lớp học rồi.
Ảnh hưởng đầu tiên của việc cắt giảm thấy cô là: học trò mỗi lớp sẽ phải đông hơn.
Như tại California, các viên chức giao1ó dục đã chấp thuận 23 thỉnh nguyện từ các học khu để tăng số lượng học trò trung bình mỗi phòng học vượt quá con số tối đa cho phép. Có ít nhất 33 học khu khác nữa cũng sẽ có thỉnh nguyện được duyệt xét trong các tháng tới.
Như trường hợp học khu Modesto ở miền trung California, vì thâm thủng 25 triệu đô năm nay, trung bình học trò các lớp từ mẫu giáo tới lớp ba phải tăng tới 25 em, tăng từ mức 20 em.
Học khu kế cận là Học Khu Sylvan Union School District, các lớp tiểu học lên tới 34 em mỗi lớp. Như thế là nhiều hơn 12 so với mức trung bình năm ngoái. Các trường tiểu học bây giờ chỉ còn một giáo viên thư viện và sẽ không có giáo viên hội họa nữa, trong khi trước kia mỗi lĩnh vực này là có 4 giaó viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.