Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Ngày Đáo Hạn Chiếu Khán Di Dân Tháng 9-2010

20/08/201000:00:00(Xem: 5469)

Những Ngày Đáo Hạn Chiếu Khán Di Dân Tháng 9-2010

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Các diện bảo lãnh cha mẹ, vợ chồng và con dưới 21 tuổi của các công dân Hoa Kỳ không có thời gian chờ đợi theo thứ tự ưu tiên, nhưng các diện bảo lãnh khác đều có. Vào thời điểm hiện nay, khoảng 185.000 người ở Việt Nam đang chờ đợi đơn xin chiếu khán (visa) của họ được gọi đi phỏng vấn. Mới đây, chúng ta đã thấy có những chuyển biến rất tốt về ngày đáo hạn chiếu khán.
Tháng Chín là tháng tài khóa cuối cùng của chính phủ Hoa Kỳ, và chính vì thế, những chiếu khán không được sử dụng trong năm qua được dồn cho tháng Chín. Diện bảo lãnh F-1 cho các con độc thân và trên 21 tuổi của các công dân Mỹ sẽ tăng 5 tháng. Diện bảo lãnh vợ chồng và con độc thân, dưới 21 tuổi, của các thường trú nhân sẽ tăng 10 tháng. Diện bảo lãnh con độc thân, trên 21 tuổi, của các thường trú nhân nhanh thêm một năm nữa. Diện bảo lãnh con đã lập gia đình của các công dân Mỹ được 2 tháng. Và diện bảo lãnh anh chị em được gần 5 tháng.
Nếu nhìn sự chuyển biến về ngày đáo hạn trong suốt năm ngoái, chúng ta thấy ngay một số những tiến bộ khích lệ dành cho hầu hết các diện bảo lãnh. Trong tháng Chín, ngày đáo hạn của diện bảo lãnh con độc thân, trên 21 tuổi các công dân Mỹ là ngày 1 tháng 1 năm 2006. Nhìn lại các ngày đáo hạn trong năm ngoái, chúng ta có thể đoán rằng thời gian chờ đợi của diện bảo lãnh này chỉ còn khoảng 2 năm rưỡi.
Ngày đáo hạn của diện bảo lãnh vợ chồng và con dưới 21 tuổi của các thường trú nhân đã vượt 4 năm rưỡi, mang lại ngày đáo hạn trong tháng Chín là ngày 1 tháng 1 năm 2010. Nếu sự tiến triển tiếp tục sau tháng Chín, thời gian chờ đợi của diện bảo lãnh này sẽ ít hơn một năm kể từ ngày đơn bảo lãnh được nộp cho sở di trú Hoa Kỳ.
Các con trưởng thành (trên 21 tuổi) của các thường trú nhân đã thấy ngày đáo hạn của họ  vượt 4 năm rưỡi trong năm 2010, và đã chuyển đến ngày 1 tháng 1 năm 2005 trong tháng Chín. Hồ sơ bảo lãnh của họ có lẽ chỉ cần hơn một năm có thể đến ngày đáo hạn sau tháng Chín.
Con đã lập gia đình của công dân Mỹ đã vượt qua 13 tháng trong năm 2010, với ngày đáo hạn là 1 tháng 3 năm 2002 trong tháng Chín. Thời gian chờ đợi của diện bảo lãnh này vẫn lâu dài, khoảng 8 năm, nhưng vẫn khá hơn so với những năm trước.
Diện bảo lãnh anh chị em vẫn phải chờ đợi lâu nhất, khoảng 10 năm, và trong tháng Chín, ngày đáo hạn là 15 tháng 10 năm 2001.
Trong tương lai, liệu những ngày đáo hạn cũng sẽ tốt như những tháng vừa qua không" Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ phải đợi những ngày đáo hạn trong tháng Mười được công bố.
Hỏi Đáp Di Trú
- Hỏi: Điều gì xảy ra nếu con trai tôi lấy vợ trước khi tôi trở thành công dân Mỹ" Đơn xin bảo lãnh con tôi có còn hiệu lực không"
- Đáp: Nếu anh ấy kết hôn khi ông còn là thường trú nhân, ông sẽ phải nộp đơn bảo lãnh mới cho anh ấy sau khi ông trở thành công dân Mỹ. Nếu anh ấy có thể hoãn lại cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn.
- Hỏi: Tại sao Bộ Ngoại Giao không thể tiên đoán chính xác ngày đáo hạn chiếu khán"
- Đáp: Có qua nhiều yếu tố không thể biết được. Chiếu khán có thể nhiều hơn để cấp phát nếu đương đơn qua đời, hoặc đổi ý di cư sang Hoa kỳ, hay người bảo lãnh không thể hoàn tất đơn bảo trợ tài chánh. Số chiếu khán cũng có thể thay đổi trong mỗi diện bảo lãnh khi các đương đơn chuyển sang diện bảo lãnh khác vì tuổi tác, hoặc vì kết hôn và thêm tên vợ và con vào hồ sơ của họ. Nói cách khác, Bộ Ngoai Giao không thể tiên liệu có bao nhiêu người sẽ nộp đơn xin chiếu khán trong mỗi diện bảo lãnh trong tương lai, vì thế họ không thể tiên đoán ngày đáo hạn đi nhanh hay chậm ra sao.
- Hỏi: Đơn bảo lãnh của vợ và các con tôi đã được chấp thuận năm ngoái khi tôi còn là một thường trú nhân. Tôi mới trở thành công dân Mỹ. Tôi nên làm gì để chuyển đơn bảo lãnh của tôi thành diện ưu tiên"
- Đáp: Gửi bản sao Chứng Chỉ Công Dân, và ghi chú số hồ sơ bảo lãnh, đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Xin lưu ý rằng, vì qúy vị đã là công dân Mỹ, nên đơn bảo lãnh cần phải được làm riêng, cho vợ/chồng riêng và cho mỗi đứa con. Điạ chỉ của NVC như sau:
National Visa Center (NVC)
32 Rochester Avenue
Portsmouth, NH 03801-2909
Điện thoại: 603-334-0700
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (Văn Phòng mới số 779 trên đường Story Road), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.