Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trả Tiền Hóa Đơn Nước Quá Nhiều? (tiếp Theo)

25/11/201000:00:00(Xem: 14057)

Trả Tiền Hóa Đơn Nước Quá Nhiều" (tiếp theo)

Hình minh họa.

Điều này chứng minh còn ít hao tiền hơn là đi tìm thêm nguồn nước, cho dù đó là quyền mua nước hay lắp thêm ống dẫn nước, ông nói.
Phần tiết kiệm nước từ kiểu vườn cảnh xeriscaping có thể là nhiều. Trung bình, số lượng nước tưới cho cây cảnh chiếm từ 40% cho đến 70% nhu cầu nước dùng trong mỗi gia đình, theo nguồn tin của the Water Research Foundation of Denver. Một bản báo cáo của Southern Nevada Water Authority năm 2005, tường trình  số lượng nước dùng của hơn 700 gia đình chủ nhà cho thấy những nhà chuyển đổi sang kiểu sân vườn xeriscape từ dân cỏ trước đây, đã giảm được 30% số nước sử dụng hàng năm của họ.
Nhưng vẫn còn nhiều người chăm sóc vườn cảnh vẫn còn nghiêng về ý kiến những bãi cỏ xanh. Và khi người ta dời nhà từ khu vực này sang khu vực khác, họ thường mang theo nhận định về cây cảnh cũng như trước.
“còn đối với 1/3 hay hơn trong quốc gia này, màu xanh không chiếm ưu thế của cây cối thiên nhiên xung quanh,” theo Lauren Springer, một nhà thiết kế sân vườn  làm việc tại Texas và Colorado. “ các ý kiến cho rằng cây xanh nghĩa là khỏe mạnh và phát triển, và rằng điều đó chứng minh quý vị là người làm vườn giỏi cũng đều sai.”
Việc  hối thúc thay thế những bãi cỏ xanh cũng chống lại luật lệ của HOA. Điều luật của họ quy định chủ nhà trong khu duy trì một khoảnh sân cỏ cắt tỉa gọn gàng.
Chủ nhà tại Pimrose Poine, Albuquerque, N.M. cũng phải duy trì “những bãi cỏ được tưới nước” trên ít nhất phân nữa sân trước của họ, theo Kimberly Corcoran, phó giám đốc của Canyon Gate Real Estate Services LLC, quản lý HOA.
Quy định đó có thể đi ngược lại một luật mới của quận Bernalillo County cho rằng “ hạn chế những thỏa thuận để đòi hỏi những bãi cỏ được tưới nước… hay nói cách khác giới hạn, hạn chế hay làm gia tăng chi phí cho kiểu sân vườn xeriscaping.. sẻ được coi là đi ngược lại khế ước công cộng.”
Cocoran cho biết hiệp hội của bà sẽ “ xem xét lại những quy định và sẽ tuân theo luật đó”


Cách đây 4 năm, Nick và Maggie Camperiengo, những chủ nhà tại Hurst, Texas, đã quyết định họ đã làm đủ mọi việc từ bón phân, tưới nước, cắt tỉa bãi cỏ của họ.
“đó đã là cuộc chiến chống lại Mẹ thiên nhiên,” Maggie Camperiengo nói. “ tôi đã nói, ‘chúng ta hãy có thêm một chút thiên nhiên tại đây.’ ”
Mùa hè năm đó, họ bắt đầu thay thế bãi cỏ với loại cây xanh quanh năm và những cây hoa dại như là yarrows, salvias, catmints và coneflowers. Maggie Camperiengo đã áp dụng và đã nhận được một phần thưởng tinh thần “certified wildlife habitat” từ the National Wildlife Federation, và bà đã dựng một tấm bảng nhỏ cho biết khu vườn của bà cung cấp thực phẩm, nước và chỗ trú cho chim chóc và những côn trùng đi gieo sự thụ phấn.
Hội đồng thành phố vẫn đã không chú ý. Camperiengo đã nhận được một lá thư từ văn phòng dịch vụ của những hàng xóm gọi căn nhà của bà là “a nuisance” vi phạm luật lệ về sử dụng nhà “ vườn cảnh của bà cần phải được đổi lại tiêu chuẩn giống như những nhà hàng xóm, nơi mà bà chọn sinh sống,” bức thư nói.
Từ lúc đó, có một chuyên viên giám định thăm viếng căn nhà một , hai lần mỗi năm, sau khi một căn nhà hàng xóm phàn nàn.
Gia đình Camperiengo đã nhận được những tờ thông báo, một tờ gọi sân vườn là “chống lại hàng xóm”, nhưng vẫn không bị phạt, Maggie Camperiengo nói. Hầu hết những cuộc viếng thăm diễn ra vào mùa xuân, “ khi mọi thứ đều ra hoa và xinh đẹp,” bà nói, “vì thế tôi cũng không hiểu.”
Sự hiểu lầm có thể đến từ hai phía, một số hàng xóm nói. Nhưng Mark Seymour, hàng xóm sống phía bên kia đường, nói ông ta thích sân vườn.
“Mọi người thường để sân cỏ của họ chết khô quanh đây,” ông nói. “ tôi thích vẻ ngoài của sân vườn vì nó rất thiên nhiên.”
Ashleigh Whiteman, giám đốc giao tế của thành phố Hurst, nói tính sáng tạo trong vườn cảnh “ không đi ngược lại với chúng tôi.” Bà nói bà đã trông thấy ngôi vườn cửa Camperiengo và nghĩ về sự phàn nàn của những người hàng xóm “chỉ là quan điểm về luật pháp”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.