Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật

24/07/201000:00:00(Xem: 6309)
Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật                                           

GS.Phạm Văn Chính
Không phải ai cũng hiểu do đâu mình có sức khỏe tốt và do đâu mình bị bịnh này bịnh nọ, nên chúng tôi muốn được chia xẻ vấn đề này qua ý kiến của Bác Sĩ Fulrman trong quyển: "Fasting And Eating For Health" của Ông trang 55,tựa đề: "Understanding Health and Disease" mà chúng tôi tạm dịch là: "Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật", giúp chúng hiểu biết thêm vấn đề hệ trọng này để cuộc sống giảm bớt khổ đau về bịnh tật:
"Từ 400 năm trước B.C, Thầy Thuốc Hy Lạp Hyppocrates đã dùng dinh dữơng là phương cách trị liệu chính của ông.Thực phẩm chữa lành thích nhứt của ông là lúa mạch,trái táo và cây cỏ.Ông ít quan tâm đến nhu cầu,thói quen ăn uống của bịnh nhân và nói: "Ai dùng thực phẩm không xem xét và không biết gì về nó thì làm sao mà biết được bịnh tật của con người".
Ngày nay sức khỏe của xã hội chúng ta rất xấu,đặc biệt là do thầy thuốc bây giờ hiểu biết rất ít về dinh dưỡng và khả năng của thực phẩm tốt tăng cường sức khỏe. Thực vậy, một số thầy thuốc được kính trọng trong lich sử nhờ thành công trong trị bịnh lại không được cộng đồng y khoa ngày nay hiểu biết.Họ chỉ biết dùng thuốc cho bịnh nhân.
Isaac Jennings, M.D(1788-1874),trãi qua 20 năm trị liệu bằng thuốc, nhưng dần dần ông mất tin tưởng vào cách chữa trị này. Ông cho biết ông không giúp gì cho bịnh nhân bằng thuốc và thấy rằng bịnh nhân cải thiện tốt hơn khi ít dùng thuốc. Ông quyết định thay đổi phương cách chữa trị. Thay vì cho thuốc, ông cho binh nhân thuốc viên và chất lỏng trích ra từ thực phẩm và nước. Đồng thời ông chỉ dẫn cách ăn uống và nghỉ ngơi.Ông thường khuyên bịnh nhân dùng "loại thuốc"trong tuần lễ đầu bằng nước và không ăn. Ông nói với họ rằng thuốc sẽ không công hiệu nếu bịnh nhân không theo lời dặn của ông. Ông thường tiếp tục chương trình này thêm vài ngày nữa sau lần khám kỳ tới. Bịnh biến mất và ông nổi tiếng. Người ta cho rằng thuốc của ông kỳ diệu và được xem là thầy thuốc chữa lành vĩ đại lúc bây giờ.
Còn trong thế kỷ này, John Tilden,M.D (1851-1940), xây dựng sự nghiệp chữa bịnh cũng giống như Jennings và đã tình nguyện trọn đời để chỉ dẫn cho mọi người cách giữ gìn sức khỏe,ông nói :
"Bản tính tự nhiện sẽ trở lại bình thường khi những thói quen xấu bị triệt tiêu.Không cần chữa trị theo nghĩa được nhiều người hiểu. Nếu có người bị bịnh tim do hút thuốc lá thì chữa trị cách nào" Dĩ nhiên là ngưng hút thuốc lá… Cái gì là chữa trị" Thuốc" Không! Hãy cắt nguyên nhân. Tất cả những điều gọi là bịnh đều được xây dựng trong tinh thần và thể chất bởi những thói quen xấu. Một cuộc nhịn ăn, nghỉ ngơi trên giường và loại bỏ các thói quen xấu của tinh thần và thể xác, sẽ giúp cho bản tính tự nhiên loại bỏ chất độc,rồi các tật xấu bị hủy bỏ, sức khỏe sẽ hồi phục."
Chúng tôi xin tạm dừng ở đây. Vấn đề còn lại trong bài dịch này là chúng tôi muốn độc giả dành thời gian tham khảo về các cách chữa trị tự nhiên,không cần dùng thuốc. Chúng tôi còn 2 buổi thuyết trình về đề tài nầy trong tháng 7.2010, từ 4-6 giờ chiều Thứ Bảy tại Chùa Phổ Đà 5110W Hazard Ave,Santa Ana,CA 92703. Tài liệu cũng có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng 9938 Bolsa Ave#102, Westminster CA 92683,điện thoại 714.775.0423,vào website:www.ttkc.org.
GS.
Phạm Văn Chính: 714.902.3544
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

17/08/2019(Xem: 67)
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng lại nghe lời đồn rằng những người tu thiền sẽ dễ bị điên. Hình như huyền thoại này ban đầu xuất phát từ các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, trong đó có một số nhân vật bị “tẩu hỏa nhập ma”
17/08/2019(Xem: 83)
Trọng lượng kinh tế của toàn khối các quốc gia chậm tiến trong Chiến Tranh Lạnh chỉ là 21% GDP toàn cầu, nhưng đến năm 2010 đã nhảy lên 49% và sẽ tăng đến 60% vào năm 2030
17/08/2019(Xem: 95)
Nếu có dịp về Châu Đốc thăm thắng cảnh Núi Sam, chắc ai cũng nghe nhắc đến món đặc sản của vùng sông nước Nam bộ : đó là món mắm thái Châu Đốc
16/08/2019(Xem: 548)
tinh thần phục vụ của các nữ tu Công giáo mà thầy và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã thường huấn tại Hà Nội (15/08/2019)
16/08/2019(Xem: 488)
Thằng con Cả của gia đình tôi, Cyril « Kongo » Phan, họa sĩ Đường Phố - Graffiti, được giới nghệ sĩ quốc tế gọi là Mister Colorful, Ông Mầu Sắc, vì hắn « chơi » mầu sắc rất độc đáo và đặc biệt
15/08/2019(Xem: 1344)
Dầu mỏ và khí thiên nhiên thường tạo ra bằng cách chuyển hóa các chất hữu cơ trải qua hàng triệu năm mà thành.
15/08/2019(Xem: 922)
Buổi sáng thức dậy, với tôi, một ngày làm việc của tôi không thể bắt đầu nếu không có tách cà phê. Cà phê làm tôi tỉnh người, hương vị của nó khiến đầu óc tôi tỉnh táo và cỗ máy con người mới thực sự khởi động khi ngấm vào dòng nước nâu thơm đó.
14/08/2019(Xem: 331)
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức tiếp tân khai mạc cuộc triển lãm “IIlluminated Recipes” vào ngày thứ Bảy, 17 tháng 8, năm 2019 từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối tại Black Umbrella Gallery, số 12951 Main Street, Garden Grove, CA 92840.
14/08/2019(Xem: 923)
Cứ thỉnh thoảng laị lộp độp, lộp độp… cái điệp khúc suốt cả tháng giữa mùa hạ. Đêm đêm đào rụng trên mái nhà, âm thanh như vọng từ một thời cổ tích xa xưa nào vậy.
14/08/2019(Xem: 934)
Cùng viết sách đồng thời với Petrus Ký khi ông Petrus Ký có Chuyện Đời Xưa thì ông Huỳnh Tịnh Của có Chuyện Giải Buồn.
14/08/2019(Xem: 1082)
Ngày qua, trên trang FB của Ngô Nhật Đăng có ghi lại đôi dòng chữ ngắn về “một linh mục người Hungary bị bắt đưa đi Siberia năm ông 90 tuổi thì Liên Xô sụp đổ ông mới được thả và quay về Budapest, một nhà báo hỏi về những người Soviet, ông trả lời: Tôi đang ở đây mà họ thì đâu rồi.”
14/08/2019(Xem: 747)
Buổi lễ mùa Vu Lan, Chủ nhật 11 tháng 8 năm 2019, tại chùa Đạo Tràng Nhân Quả, ca khúc Dâng Hoa Cúng Phật đã thánh thót vang lên trong không khí trang nghiêm của thời khắc cầu nguyện
14/08/2019(Xem: 170)
Jenny, cô phóng viên Mỹ tuổi đời chưa quá 30.
14/08/2019(Xem: 317)
Tuần này sẽ có rằng tháng 7, Đại Lễ Vu Lan
14/08/2019(Xem: 300)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
Tin công nghệ
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.