Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ:rờ Rờ, Ngắm Ngắm, Xí Xô...

17/07/201000:00:00(Xem: 5547)

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ:Rờ rờ, ngắm ngắm, xí xô...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Giờ nghỉ, chị Diệu cười ha hả, hỏi mấy chị em chung bàn rằng:
-Nè, mấy người, nhứt là cô Hồng mới có chồng, nghe tui đọc bài thơ này rồi về bắt chước nghe.
Cô Hồng "mới có chồng" dẩy nẩy, giọng nhõng nhẽo nhão nhè nhão nhẹt:
-Ơ, tại sao là em" tại sao là em" thơ gì vậy chị"
Chị Diệu cười hì hì:
-Thì cũng là thơ tếu lấy từ trên mạng ra, vui lắm. Nghe đây, bài thơ tựa là:
"Vợ ghi giấy để trên bàn:
Chàng ơi !
Về nhà cơm nước sẵn sàng,
Mì tôm trong gói tự làm mà xơi!
Còn cơm nguội ở trong nồi,
Anh nhớ ăn tất vẽ vời làm chi,
Em bận tí việc phải đi,
Xuống phố đói bụng tìm gì qua loa,
Xá xíu mì vịt gọi là,
Dằn lòng đỡ đói, tà tà phố trưa,
Khi nào chân mỏi ghé mua
Vài ly "meo sếch" "sữa chua" đủ rồi!
Lấy sức dạo cả chợ trời,
Hàng nào quảng cáo rao mời cứ vô.
Rờ rờ, ngắm ngắm, xí xô,
Nếu giá có rẻ em vơ cả về 
hề hề hề...  “
(sưu tầm trên net)
Cánh đàn bà khoái chí cười ha hả. Cánh đàn ông Việt thì tủm tỉm lắc đầu, người Mỹ thì ngớ ra, rồi anh chàng John buột miệng hỏi:
-Chuyện gì mà vui quá thế kể chúng tôi nghe với
Cô Hồng vừa nói vừa cười:
-Tiếng Anh của chúng tôi không đủ sức diễn tả chuyện tếu. Khi ráng thông dịch, kể xong chuyện thì chuyện hết vui rồi ha ha ha.
Chàng John nói:
-Vậy thì tôi đoán, chắc chắn các chị đùa dai, chắc chắn các chị nói xấu chúng tôi, có phải không nào" chỉ có những đề tài ấy mới khiến các cô cười híp cả mắt lên như thế, có phải không"
Chị Diệu vẫn còn cười híp cả mắt, trả lời:
-Nói không sai nói không sai.
Cô Hồng "mới có chồng" nói:
-Thiệt, nếu được sống như bài thơ này thì quá sung sướng há mấy chị" Còn phía đàn ông" chẳng lẽ mấy ông chịu thua, không có gì đối đáp hay sao chị Diệu"
Chị Diệu nói:
-Xời, dễ gì không có, nhưng bài thơ của họ dài thậm thượt, dài gấp ba lần bài thơ của đàn bà.
Cô Hồng hối:
-Đàn ông nói nhiều dữ thần vậy hả" vậy chị cứ đọc cho tụi em nghe đi. Đọc cười cho giãn tinh thần coi. Mấy bữa nay khủng hoảng vì cái vụ nếu Thống Đốc tiểu bang và những nhà làm luật không thỏa thuận để ký công tra với nhau thì hầu hết công chức của Tiểu Bang phải lãnh lương tối thiểu, bảy đồng mấy một giờ thì đói nhăn răng, khỏi cười cũng nhăn nguyên hàm răng! căng thẳng quá đi.
Chị Minh gật đầu:
-Ờ ờ nhắc vụ đó làm mất hứng, mất vui rồi. Thiệt tình sao mà xã hội bất công quá chừng thiệt là tức. Họ không biết cách sử dụng ngân quỹ để cho bị thiếu hụt tồi tệ rồi bắt nhân viên phải chịu đựng, tôi muốn la cho thấu ông Trời!
ÔNG TRỜI ƠÌ I I …..Từ năm ngoái, gia đình tôi đã phải dè xẻn, chẳng dám mua sắm gì thêm hết, mà không có dư lấy một đồng, bây giờ mà lãnh lương tối thiểu nữa thì kể như ăn cháo! (xây qua cô Hồng, chị la)
Cô Hồng "mới có chồng" này, đừng có nghe người ta chọc chọc rồi tưởng thiệt, lo đi shopping hoài thì có ngày...
Cô Hồng nói hớt:
-Trời. Em có ngu đâu. Thấy vậy mà hổng phải vậy đâu nha. Mấy chị nhìn bề ngoài chẳng biết đâu nha. Quần áo em mặc toàn thứ rẻ tiền mua sale không hà, món nào coi đáng giá là những quà tặng đám cưới chứ em nào có dám sắm đâu, mấy chị. Tuy đồ đạc rẻ tiền nhưng xài bền muốn chết, xài hoài không thấy hư.
Chị Diệu gật gù, biểu đồng tình:
-Ừa phải, cô Hồng nói phải đó. Có nhiều món tui mua từ hồi mới qua Mỹ, bây giờ mấy chục năm rồi, còn mới nguyên, không suy suyển chút nào. Nghĩ lại, đồ đạc của Mỹ làm mắc tiền nhưng bền thiệt nha. Thử xài ba cái đồ Trung Cộng tuôn vô mấy năm trước coi, hư hao hết trọi rồi.
Chị Minh nói:
-Nhắc tới Trung Cộng mới nhớ, mấy bà đừng nên mua thức ăn khô hay đồ hộp của Trung Cộng nghe hông, ghê lắm đó. Coi mấy tin tức có luôn hình ảnh về những món đồ ăn chế biến, vừa dơ vừa độc không thể tưởng tượng nỗi. Nội cái chuyện họ đi hốt đi hớt chất dầu chiên cũ dầu cặn của nhà hàng mà cực kỳ ớn! khiên về đổ vô trong một cái hồ tổ chảng bẩn thỉu đóng đầy rong rêu rồi lấy cái vợt như vợt bắt cá vớt những món đồ ăn cặn bã nổi lình bình trên mặt ra xong họ nấu lại rồi lọc lại rồi xài để chiên ba cái món thức ăn rồi đóng thùng vô bao xuất cảng qua ngoại quốc, Mỹ nhập cảng vô bán rẻ cho dân, là mình đó, thấy rẻ quá mua nhiều về ăn coi chừng vừa trúng độc vừa tích tụ những hóa chất độc trong người có cơ sinh ra ung thư
Ý cha a a...  nhắc tới mà ngán mà sợ! Họ chỉ nghĩ tới nguồn lợi không cần gì tới sức khoẻ của dân tiêu thụ, miễn có người mua là có kẻ bán. Cung cầu mà lỵ!
Ghê quá đi.
Chị Diệu trầm ngâm, thở ra:
-Nghe nói bây giờ Mỹ đã cấm nhiều loại hàng từ Trung Cộng rồi. Bây giờ họ kiểm soát kỹ hơn lúc trước mà. Nhớ vụ sữa bột làm chết con nít của họ hồi ... hình như là hồi hai năm về trước không" ông giám đốc của hãng ấy đã tự tử chết luôn đó, bây giờ họ cũng phải tự kiểm soát tất cả mọi loại hàng hóa sản phẩm trưóc khi xuất cảng, vậy mà cũng bị thế giới tẩy chay. Thế mới biết, người ta đâu phải ai cũng bị qua mặt cái vù" Mình đàn bà thường hay đi chợ hơn mấy ông chồng cho nên mình cần theo dõi tin tức để kịp thời mà bảo vệ sức khỏe của người thân, cái bài thơ kia chỉ là chuyện dỡn chơi thôi, đừng nghe theo làm theo mà tiêu tùng hạnh phúc gia đình khó kiếm đó nghe, các cô.
Cô Hồng "mới có chồng" nói:
-Biết mà, khổ lắm, nói mãi...
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.