Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Hãng Nhật: Bỏ Tq Tới Vn Làm Ăn

11/07/201000:00:00(Xem: 2699)

Nhiều Hãng Nhật: Bỏ TQ tới VN Làm Ăn

Nhiều công ty Nhật đang vội vã lập các trung tâm sản xuất và mở rộng hoạt động của họ tại Đông Nam Châu Á, một thị trường đầy hứa hẹn nơi mà nhiều khách hàng thích gia tăng sức mua sắm và nhiều dự án hạ tầng cơ sở lớn rất phồn thịnh.
Nhiều công ty lớn đã di chuyển các cơ sở sản xuất của họ từ Trung Quốc tới khu vực Châu Á bởi vì Trung Quốc tăng cao tiền lương và các phí tổn sản xuất.
Nhiều cơ hội kinh doanh đang là sự kiện đặc biệt tại Việt Nam, nơi mà hàng loạt những dự án đường xe lửa, nhá máy điện và hải cảng đang được lên kế hoạch.


Hôm Thứ Ba, một tổ hợp 6 công ty gồm Tokyo Electric Power Co. và Toshiba Corp. lập một văn phòng để chuẩn bị cho cuộc khai trương vào tháng 9 của một công ty mới sẽ thu hút nhiều hợp đồng tại Việt Nam, gồm hoạt động trên các dự án điện nguyên tử được dự tính.
Công ty Nippon Steel Corp. đang có kế hoạch bắt đầu việc sản xuất thép tại Việt Nam trong năm tới cho các dự án xây cất, và công ty JX Holding Inc. đang xem xét việc đầu tư vào một nhà máy lọc dầu ở đó.
Nhiều công chế tạo đồ điện tử lớn như Panasonic Corp. và Sanyo Electri Co. đã công bố một số đồ dùng điện tử trong nhà ít tốn kém tới thị trường Việt Nam, tập trung vào tầng lớp trung lưu thành công đang gia tăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.