Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tin Từ Pg Hòa Hảo Thuần Túy (7/7/2010 Lúc 9:11 Sáng): Pgvntn, Pghhtt Nghiên Cứu Lập Hội Đồng Liên Tôn Vn

08/07/201000:00:00(Xem: 2744)

Bản Tin Từ PG Hòa Hảo Thuần Túy (7/7/2010 lúc 9:11 sáng): PGVNTN, PGHHTT Nghiên Cứu Lập Hội Đồng Liên Tôn VN

Trước âm mưu tiêu diệt PGHH và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) của CSVN, vừa qua cụ Lê Quang Liêm Hội trưởng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Tuý đã trao đổi, bàn bạc, thống nhất với đại lão hoà thượng Thích Quảng Độ tăng thống PGVNTN cho ra đời Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam để đối kháng với nhà cầm quyền CSVN.
Với vai trò là Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, Cố Vấn Khối 8406 và Hội Ái Hứu Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo tại Việt Nam, cụ Lê Quang Liêm sẽ vạch ra đường hướng hoạt động của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, mà trước mắt là thành lập Ban Bảo Vệ An Hoà Tự nhằm ngăn chặn CS phá hoại ngôi “CHÙA THẦY” An Hoà Tự và đòi lại nhà 114 Bùi Thị Xuân, quận 1, Sài Gòn.
PHẬT GIÁO HÒA HẢO – THÔNG BẠCH
Giáo Hội Trung Ương
Số 410/TB/TƯ
PHẬT GIÁO HÒA HẢO
THUẦN TÚY
———-
THÔNG BẠCH
Ngày 07-6-2010, Tôi có đến Thanh Minh Thiền Viện để viếng thăm Ngài Đại Lão Hòa Thương Thích Quảng Độ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (PGVNTN).


Nhơn dịp này Đại Lão Hòa Thương Thích Quảng Độ và tôi có trao đổi nhiều về tình hình tôn giáo VN, nhất là PGVNTN và PGHH đang bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) thẳng tay triệt tiêu bằng nhiều âm mưu, thủ đoạn , bất chấp Công Lý và Nhân Đạo. Điển hình nhất là vụ âm mưu bôi nhọ Ngài Hòa Thương Thích Không Tánh, và vụ công khai phá hủy An Hòa Tự là ngôi “CHÙA THẦY” di tích lịch sử cuối cùng của PGHH.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ đồng ý đề nghị của tôi là sẽ nghiên cứu cho ra đời HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM càng sớm càng tốt để có đủ uy thế, uy tín đối kháng với CSVN, chận đứng làn sóng bạo tàn “tiêu diệt TÔN GIÁO” và trước mắt PGVNTN và PGHH như cùng trên một con thuyền đang vượt “phong ba bão táp VÔ THẦN” để bước lên bờ Giác Ngạn.
Nhơn danh Giáo Hội Trung Ương PGHH tôi trân trọng Thông Bạch cho toàn thể cán bộ các cấp và toàn thể tín hữu PGHH TT hiểu biết tin này hầu tùy nghi tạo sự gắn bó với toàn thể Tăng Ni Phật Tử PGVNTN trên con đường phục vụ Đạo pháp, bảo vệ Đạo pháp và phát huy Đạo pháp.
Ta là kẻ vô hình hữu ảnh,
Ẩn xác phàm gìn đạo Thích Ca.
Đó là lời minh thị của Đức Huỳnh Giáo Chủ.
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
VN, NGÀY 07 THÁNG 06 NĂM 2010.
TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH TT
Hội Trưởng
LÊ QUANG LIÊM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.