Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

23/05/201000:00:00(Xem: 3160)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Phản hồi ý kiến của SGT về "V" Logo

Thomas Đặng - Nhà thiết kết logo V

Trong số báo 665 phát hành ngày 6/5/2010, Sàigòn Times có nêu một thắc mắc nhỏ về logo được dùng cho buổi tiếp tân của cô Đài Lê tại Quốc Hội NSW: "Logo có hình chữ V thật lớn, kèm theo dòng chữ "35th Anniversary of the Fall of Saigon". Nhìn logo với chữ V thật lớn, biểu tượng phổ quát cho CHIẾN THẮNG (VICTORY), người tham dự dễ cho rằng, đây KHÔNG PHẢI là "buổi tiếp tân tưởng niệm 35 năm ngày Quốc Hận, ngày đau buồn của dân tộc VN chúng tôi"; mà là "buổi tiếp tân chào mừng 35 năm CHIẾN THẮNG của VC khi Sàigòn sụp đổ". Phải chăng đây là một thiếu sót; hay chỉ là sự tình cờ; hay là một âm mưu; hay chúng tôi đã hiểu sai ý định của Ban Tổ Chức"" Sau đó, chúng tôi có nhận được điện thoại và email của anh Thomas Đặng, người đã thiết kế logo V, giải thích về ý nghĩa của logo V. Chúng tôi chân thành cảm ơn ý kiến phản hồi của anh Thomas Đặng và xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả nguyên văn bài viết của anh.

*

Kính gửi tờ Báo Sài Gòn Times. Chúng tôi vô cùng cảm ơn quý báo đã tường thuật việc tổ chức thành công sự kiện kỷ niệm 35 năm Sài Gòn bị  mất do Đài Lê và nhóm ủng hộ của cô đứng ra tổ chức ở tòa nhà Quốc Hội NSW vào tuần trước. Cùng với  những thanh niên trẻ gốc Việt như Tao Nguyễn, Andrew Phạm, tôi, Thomas Đặng là người thiết kế ra logo V được đề cập trong bài báo trên. Logo V có thể hiểu như sau: WE ARE VIETNAMESE.
Nhóm những người Việt trẻ chúng tôi đã sáng tạo ra biểu tượng hình ảnh này hàm chứa những cảm nghĩ và hy vọng của thế hệ người Việt thứ 2 như tôi.  Chữ V màu vàng nhũ cùng với ba sọc đỏ của lá cờ VN Cộng Hòa biểu trưng giá trị dân chủ mà mỗi người Úc gốc Việt đều yêu mến. Nó là một dải ruy băng màu vàng gấp tạo thành hình chữ V, nghĩa là Vietnamese (người Việt). Logo này tạo cho riêng cá nhân tôi và những người Úc gốc Việt khác niềm kiêu hãnh về truyền thống của mình. Với tôi nó thể hiện: Tôi là, Bạn là, Chúng ta là người Việt tranh đấu cho tự do.
Đài Lê đã tạo mọi điều kiện để chúng tôi có thể trưng bày logo mới này ở tòa nhà Quốc Hội, giới thiệu đến cộng đồng chúng ta. Tài lãnh đạo của cô gây cảm hứng cho nhiều người trong chúng tôi, thế hệ gốc Việt  trẻ hơn cô. Chúng tôi có quyền lên tiếng rằng chúng tôi có quyền tự hào về nguồn gốc của mình đồng thời cũng có quyền đóng góp cho nước Úc ở nhiều lĩnh vực, kể cả chính trị. Như những người Việt trẻ làm cùng và ủng hộ Đài Lê, sự dũng cảm, tính định hướng và niềm tin mãnh liệt của cô đã tạo cơ hội cho chúng tôi dấn thân và góp phần mình phục vụ tích cực cho cộng đồng chúng ta. Cô không thể hoàn thành sứ mệnh cuả mình một cách đơn lẻ và chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ cô bẳng mọi cách có thể được.
Tương lai của V. Chúng tôi đang lập kế hoạch để người Việt khắp nơi trên thế giới đều có thể mua được dây ruy băng màu vàng này vào năm 2011 để tưởng niệm ngày Sài Gòn bị VC cưỡng chiếm và đồng thời đăng tải logo V đến những trang web cá nhân như Facebook  để mọi người được biết và tưởng nhớ về hồi ức người Việt tỵ nạn nhất là cho thế hệ trẻ. Tiền lời từ việc bán dây ruy băng nhằm bảo trợ trang web Vietnamstory.com.au, một trang web kể những câu chuyện Việt Nam cho các thế hệ kế tiếp.

*

Cái “Xương Sống Cộng Đồng bị bẻ gẫy”

Một nhóm Cựu SVSQ/TBTĐ (KBC 4100)

DĐĐG nhận được bài đóng góp sau đây của một số Cựu SVSQ/TBTĐ tại Sydney. Bài đóng góp có đề cập đến ông Phan Văn Phước, Văn Tấn Thạch và ông Đào Hữu Xuân. Nhận thấy tác giả có tinh thần xây dựng cộng đồng cũng như Hội Thủ Đức, nên chúng tôi quyết định đăng tải, sau khi cắt bỏ những nhận xét nặng phần cảm tính, và những phê phán có tính cá nhân. Tôn trọng quyền phản hồi của ba ông PVN, VTT và ĐHX, DĐĐG sẵn sàng đăng tải những ý kiến ngắn gọn, hợp tình hợp lý và có thiện chí xây dựng của các ông về những điểm được đề cập trong bài viết dưới đây. - Trân trọng.

*

Chúng tôi một nhóm Cựu SVSQ/Trừ bị Thủ Đức nhân đọc được bài viết “Cảnh trái khoáy tại cuộc biểu tình Quốc Hận Canberra” của Ông Hoàng Tuấn – Saigon Times (Số Thứ Năm 13.5.2010) chúng tôi xin bổ túc thêm một số điều tai nghe mắt thấy, cùng những ảnh hưởng vô cùng tác hại đối với Cộng Đồng và giới Cựu Quân Nhân QLVNCH tại NSW để rộng đường dư luận. Dĩ nhiên chúng tôi biết rõ những chi tiết này sẽ làm mích lòng một vài người, nhưng thiển nghĩ khi vết thương đã bị ung mủ, nếu không mạnh dạn chịu đau khoét bỏ để chữa trị, tất sẽ nguy hiểm đến chính người đó cũng như đến cả cộng động.
Suốt 6 tháng qua, những vị ít nhiều có những sinh hoạt chung trong Cộng Đồng người Việt đều nhận được những Emails phổ biến rộng rãi với nội dung đánh phá các vị lãng đạo Cộng Đồng, các cơ quan Truyền thông Việt ngữ, BCH và một số thành viên tích cực của Hội Cựu SVSQ/TBTĐ /NSW (xin viết tắt là Hội Thủ Đức/NSW). Lời lẽ của các bài viết hầu hết đều lấy tên gỉa, xuyên tạc sự thật với những ngôn từ hạ tiện nhằm mạ lỵ người khác. Chúng tôi không muốn khai thác những nội dung này vì tự nó đã phản tác dụng đối với người đọc.
Trong cuộc biểu tình Quốc Hận ngày 2.5.2010 tại Canberra, chúng tôi có gập và hỏi Ông NMT là một Cựu Hội trưởng nhiều nhiệm kỳ của Hội Thủ Đức NSW về thái độ im lặng của BCH Cộng Đồng và BCH Hội Thủ Đức NSW thì được Ông NMT gỉai thích, đại loại là “CĐ và Hội TĐ không muốn mất thời gian cho những cuộc tranh luận vô ích, làm chệch hướng đấu tranh, dễ để cộng sản lợi dụng khai thác. Rõ hơn là không tạo cho họ cơ hội đối thoại ngang hàng, bởi họ đã viết thư nặc danh, không chịu nói tên thật thì họ không đáng. Vì vậy CĐ và Hội TĐ chỉ chú tâm, dồn nỗ lực vào công tác đấu tranh và xây dựng CĐ”. Nghe ông NMT giải thích vậy, chúng tôi xin ca ngợi tinh thần đó, nhưng không tán thành về thái độ này, bởi lẽ người bàng quang, không rõ chi tiết sự việc có thể hiểu sai hoặc có thể coi đó là thái độ “tránh đụng chạm”, tạo cơ hội cho những kẻ coi trời bằng vung, được trớn mặc tình múa gậy vường hoang, gây di hại càng ngày càng lớn cho CĐ.
Trở lại đề tài, tất cả chúng ta đều rõ, từ 35 năm qua tại hải ngoại, giới Cựu Quân Nhân QLVNCH được mặc nhiên đánh gía là “Xương Sống Cộng Đồng” mà Hội Cựu Quân Nhân là cơ cấu đại diện. Thế nhưng trong những công tác và sinh hoạt của Hội CQN/QLVNCH/NSW trong một năm qua hầu như bị khựng lại. Cái “Xương Sống Cộng Đồng” bị gẫy hay bị bẻ gẫy" Nếu “bị gẫy” thì có thể là do yếu tố thời gian, hay một tai nạn ngẫu nhiên. Còn nếu “bị bẻ gẫy” là do bởi tác nhân gây ra. Ở đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến việc “bị bẻ gẫy” do một số cá nhân cố ý gây nên. Tương lai, khi có điều kiện, chúng tôi sẽ mạnh dạn đóng góp thẳng thắn và đầy đủ với những cá nhân đó. Hôm nay tôi chỉ xin ngắn gọn đóng góp với mấy ông.


Ông Phan Văn Phước. Trong cuộc biểu tình ngày Quốc Hận 2.5.2010 tại Canberrà, sau khi biểu tình trước tòa đại sứ VC, mọi người đều dồn về Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam để làm Lễ Truy điệu và đặt vòng hoa tri ân các Chiến sĩ QLVNCH và trên 500 Chiến binh quân đội Hoàng gia Úc đã hy sinh để bảo vệ Tự do cho miền Nam Việt Nam. Trong lúc mọi người đang lắng lòng im lặng trang nghiêm đón Lễ rước Quốc Quân Kỳ do Hội Thủy Quân Lúc Chiến NSW và Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/NSW phụ trách. Toán rước Quốc Quân Kỳ trong Quân phục đang bước đều tiến vào vị trí hành lễ theo hiệu lênh của người trưởng toán... Bỗng, chúng tôi sửng sốt vì một câu diễu cợt vang lên phá tan bầu không khí trang nghiêm: “Lính bộ binh gì mà đi như những thằng bị bịnh Gout”. Mọi người trố mắt nhìn lại, thì ra tác gỉa câu nói đó là ông Phan văn Phước! Thấy những ánh mắt toé lửa quay nhìn, ông PVP vội lủi về phía sau đám đông. Đành rằng toán thủ Quốc Quân Kỳ đã tập dợt trước, buớc đi rất đúng nhịp và đúng nghi thức, nhưng dù muốn dù không họ đều ở vào lứa tuổi 60, 70, bước chân của họ không thể còn hùng tráng như thời trai trẻ. Tuy nhiên, việc làm của họ là những cố gắng đáng được tuyên dương. Hà cớ gì ông Phan văn Phước lại có ngôn ngữ mỉa mai, miệt thị, xúc phạm đến danh dự của giới Cựu Quân nhân QLVNCH, của tất cả đồng hương tham dự và vong linh tử sĩ vị quốc vong thân.
Ông Văn Tấn Thạch. Ông Văn Tấn Thạch (VTT) là Cựu SVSQ/TNTĐ, Cựu Thủ Quỹ, Cựu Ủy viên Văn nghệ Hội Thủ Đức NSW, ông cũng là Cựu Phó Chủ tịch Cộng Đồng NVTD/UC/ NSW và là Thành viên Hội Đồng Tư vấn và Gíam sát / CĐNVTD/UC/NSW. [... ...] Một điều trái khoáy xẩy ra trong ngày biểu tình 2.5.10 tại Canberra, như quý vị đã biết qua bài viết của nhà báo Hoàng Tuấn trong mục Diễn đàn Độc gỉa số ra ngày 13.5.2010 trên báo Saigon Times. Chúng tôi muốn bổ túc thêm về thái độ của Ông VTT. Khi thấy ông VTT phân phát những tài liệu truyền đơn làm mất trật tự cuộc biểu tình, anh Lê Đá một hậu duệ VNCH và cũng là một người trẻ rất nhiệt tâm trong mọi công tác cộng đồng, đã đến gặp và yêu cầu ông VTT không nên làm như vậy. Thay vì hiểu biết lắng nghe và ngưng lại, ông VTT đã phản ứng bằng lời nói thô tục để thách thức (vì tôn trọng quý vị, chúng tôi miễn viết lại nguyên văn lời ông VTT ở đây). Trong suốt 35 năm mất nước, hàng năm Cộng Đồng Úc châu đều tổ chức biểu tình Quốc Hận trước toà đại sứ VC. Điều lệ nghiêm ngặt nhất là ngoại trừ Ban Tổ chức, tất cả các Hội Đoàn, Tổ chức, cá nhân đều không được phổ biến bất cứ một lại tài liệu nào. Ông Văn Tấn Thạch hiện đang là Phó Chủ tịch Hội CQN/QLVNCH/NSW và là Thành viên của Hội Đồng Tư vấn và Giám sát, hơn ai hết tất phải biết rõ quy luật này. Ông VTT đã không tiếp tay bảo vệ trật tự cho cuộc biểu tình mà ngang nhiên hành động ngược lại. Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW và Hội Đồng Tư vấn và Giám sát giải thích ra sao về việc làm, thái độ và tư cách của ông Văn Tấn Thạch" Đồng hương đang chờ sự quyết tâm hành xử của quý vị.
Ông Đào Hữu Xuân. Ông Đào Hữu Xuân (ĐHX) là Cựu SVSQ/TBTĐ Khóa 1/72. Ông ĐHX là cựu Hội trưởng (Nhiệm kỳ 2009-2011) theo Nội Quy nhiệm kỳ 2 năm, ông đã chấm dứt trách vụ Hội trưởng từ 5 giờ chiều ngày 4.10.2009. [...] Trong phiên họp đầu năm 2008, ông ĐHX giới thiệu ông BTL là Hội phó Ngoại vụ lúc đó sẽ phụ trách việc đăng bộ tên Hội Thủ Đức/NSW với Nha Quản trị Hiệp Hội và hứa hẹn sẽ vận động để chính phủ tài trợ mỗi năm cho Hội cả chục ngàn đồng. Vì cần ngân quỹ hoạt động nên đa số Hội viên đồng ý. Một số, nghi ngờ về khả năng vận động để nhận được sự tài trợ này và sự nghi ngờ này đã đúng sự thật, vì kể từ thời gian đăng bộ Hội (tháng 5.2008) đến khi chấm dứt nhiệm kỳ của ông ĐHX (4.10.2009), Hội vẫn không nhận được tài trợ nào, dù chỉ một đồng ($1).
Gần đây, với sự cố vấn của một vài người, ông ĐHX cho rằng hai cuộc bầu cử, ngày 6.9.2009 và 4.10.2009 là hoàn toàn bất hợp lệ vì “không áp dụng theo Model Rules”.[...] Chúng tôi không đồng ý với ông ĐHX vì thể thức đăng bộ một Hội đoàn với Bộ Thương Mại - Nha Quản Trị Hiệp hội và Đoàn thể (Registry of Co-operatives & Associations) có 2 hình thức căn bản chọn để đăng bộ: Đăng bộ theo Model Rules : Là chấp nhận Quy định mẫu, do Sở Mậu Dịch Công Bằng (Office of Fair Trading) soạn thảo như Bản Nội quy chính thức để điều hành Hội. Đăng bộ theo Bản Nội Quy riêng của Hội Đoàn mình: Muốn đăng bộ theo hình thức này thì phải nộp bản dịch Nội Quy sang Anh ngữ để Bộ Dịch vụ xét xem Nội Quy đó có phù hợp với Luật pháp Úc không"
Cả hai trường hợp ông ĐHX đều sai hết! Theo Model Rules một Liên danh muốn ứng cử, mỗi ứng viên cần có hai hội viên giới thiệu. Xin hỏi khi ông ĐHX, Thụ Ủy LD2 nộp đơn ứng cử với Ông Đỗ Trung Chu ngày 22.8.2009, ông và các thành viên trong Liên danh của ông có hội viên nào giới thiệu không" Chẳng qua là ông không thắng qua 2 cuộc bầu cử (theo Nội Quy Hội Thủ Đức/NSW) ông mới dở Luật “Model Rules” để đòi bầu lại! Thực ra thì ông đã sắp xếp để tổ chức bầu cử lại (cho đến khi thắng cử) từ ngày 11.4.2010 rồi, nhưng rất tiếc đến ngày Bầu cử thì toàn Ban Tổ chức Bầu cử do Ông NXN (Trưởng ban) Ông TNB (Phó ban) Ông ĐQV (Thư ký) đều rút lui. [...] Do không có mặt vị Trưởng ban Bầu cử trong ngày Bầu cử. Ông đành biến ngày Bầu cử thành ngày Đại Hội và dời ngày bầu cử lại là ngày 23.5.2010 sắp tới. Lần này để chắc ăn 100%, ông ĐHX lãnh luôn 2 chức “Hội trưởng đương nhiệm kiêm Trưởng Ban Bầu cử”! Phải chăng như vậy là ông áp dụng “luật rừng” chứ không theo Model Rules"
Trở lại chuyên đăng bộ Hội Thủ Đức, xin hỏi ông Đào Hữu Xuân là khi đăng bộ với NSW Office of Fair Trading ông có cho dịch Bản Nội Quy của Hội Thủ Đức/NSW để nộp không" Hay là ông đăng bộ theo “Model Rules”" Giờ thì chúng tôi tin chắc 100% là ông chọn đăng bộ theo Model Rules, và ông đã giấu kín chuyện này. Toàn thể Hội viên Hội Thủ Đức/NSW chưa lần nào được BCH các ông thông báo. Trong khi đó ông ĐHX vẫn thi hành Bản Nội Quy của Hội Thử Đức/NSW hiện hành suốt thời gian ông làm Hội trưởng. Tại sao ông lại ém nhẹm một việc vô cùng quan trọng này " Lý do qúa rõ ràng:
Nôi Quy của Hội Thủ Đức từ ngày thành lập Hội (1987) đến nay, có hai (2) Điều khoản quan trọng mà tất cả Hội viên phải tuân hành (tất cả các Điều khoản khác có thể tu chính, riêng hai Điều này thì không): Điều 2  Lập trường: Không chấp nhận chủ nghĩa và chế độ độc tài cộng sản. Điều 3.2 Mục Đích: Yểm trợ Cộng Đồng NVTD/NSW, các Hội đoàn, Đoàn thể hoặc cá nhân đấu tranh mang lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho dân tộc Việt Nam.
Nếu ông ĐHX phổ biến đến các Hội viên rằng kể từ ngày ông đăng bộ Hội Thủ Đức theo Model Rules và được Nha Quản trị Hiệp Hội chấp thuận thì Model Rules đã trở thành Nội Quy chính thức của Hội. Nội Quy Hội Thủ Đức hiện hành không còn gía trị, và cũng kể từ đó Hội viên Thủ Đức NSW nào có lập trường chống chế độ độc tài cộng sản, yểm trợ công cuộc đấu tranh mang lại Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho dân tộc Việt Nam, đều bị xem là vi phạm Nội Quy, là bất hợp pháp!!!
Chúng tôi nghĩ rằng lúc đó Ông Đào Hữu Xuân và toàn BCH của ông sẽ bị các Hội viên căn cứ Điều 5.3 Quyền hạn Hội viên (Trích nguyên văn): “Đề nghị giải tán và bầu lại từng cá nhân hoặc toàn Ban Chấp hành nếu xét thấy bị phân hóa, kém hiệu năng hay không đáp ứng với nhu cầu, tình huống hoặc vi phạm Điều 2 hoặc Điều 3 trong Bản Nội Quy.” mời ông và BCH của ông ra đi, chứ không đợi đến ngày Đại Hội Bất Thường 28.2.2010.
Nói cho cùng, một Hội Đoàn, nhất là Hội Đoàn Cựu Quân nhân như Hội Thủ Đức/NSW chúng tôi, lập trường chống chế độ độc tài cộng sản phải đặt lên hàng đầu. Chỉ vì muốn đăng bộ để lấy cái Tên và được một Chứng chỉ đăng bộ do Office of Fair Trading cấp mà phải bỏ đi Lập trường và Mục đích thì thà chẳng đăng bộ còn hơn. Đại đa số các Hội Đoàn, Tổ chức hiện là Thành viên chính thức của CĐ Người Việt Tự Do Úc Châu / NSW chưa hoặc không đăng bộ, nhưng đâu có bị xem là bất hợp pháp.
We are Vietnamese

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.