Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phán Quyết Về Vụ Kiện Ruiz-diaz Có Lợi Cho Tu Sĩ Tôn Giáo

17/07/200900:00:00(Xem: 3485)
Phán Quyết Về Vụ Kiện Ruiz-Diaz Có Lợi Cho Tu Sĩ Tôn Giáo
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
Trong suốt mấy năm qua, diện chiếu khán dành cho Người Phục Vụ Tôn Giáo đã từng đáo hạn và được gia hạn vài lần. Lần đáo hạn mới nhất cũng vừa được gia hạn đến ngày 9 tháng 9 năm 2009 sắp tới.
I-360 là đơn dành cho người phục vụ tôn giáo, chẳng hạn như các chư tăng ni Phật giáo, những người muốn xin Thẻ Xanh thường trú nhân để ở lại Hoa Kỳ hoằng dương đạo pháp. Các đương đơn này đã từng phục vụ trong công việc tôn giáo ít nhất hai (2) năm trước khi nộp đơn I-360.
Quyết định mới đây của sở di trú liên quan đến các đương đơn thuộc diện người phục vụ tôn giáo đã nộp đơn I-360 và những người dự tính nộp đơn trong thời gian sắp tới.
Quyết định mới nhất của sở di trú cho phép các đương đơn I-360 có thể nộp đơn xin phép làm việc, và đơn xin chuyển sang diện thường trú nhân, cùng lúc với đơn I-360, hoặc nộp trong thời gian chờ đợi sở di trú chấp thuận đơn I-360. Quyết định này rất cần thiết vì sở di trú thường xét duyệt đơn I-360 kéo dài ít nhất từ một đến hai năm, không nhanh chóng như những năm trước đây. Thời gian duyệt xét chiếm nhiều thời gian vì sở di trú cho biết họ cần gửi nhân viên đến những nơi liên quan để xác nhận các thông tin trên đơn xin chiếu khán.
Trước khi có quyết định mới này, sở di trú đã từ chối nhiều đơn xin việc làm và đơn xin Thẻ Xanh của các đương đơn thuộc diện Người Phục Vụ Tôn Giáo, sau khi họ nộp đơn I-360. Nhưng hiện nay, sở di trú nói rằng các đương đơn đã bị từ chối có thể nộp đơn lại và sẽ nhận được ngày ưu tiên theo ngày ghi trên đơn đầu tiên đã bị từ chối.
Sở di trú vừa loan báo rằng bất cứ thời gian cư trú bất hợp lệ tại Hoa Kỳ sẽ được chú ý và có thể là một vấn đề trong tiến trình duyệt xét đơn xin Thẻ Xanh.
Trên một phương diện khác, sở di trú cũng cho biết các tu sĩ đang đợi chấp thuận Thẻ Xanh có thể nộp đơn xin thông hành tạm nếu họ muốn trở về thăm viếng quê hương. Chúng tôi xin khuyến cáo các chư tăng ni nên rất cẩn thận về việc này. Nếu họ ở lại Hoa Kỳ sau khi chiếu khán phi di dân hết hạn, và trở về thăm quê hương với bất cứ lý do gì, họ cũng có thể bị cấm trở lại Hoa Kỳ.

Hầu hết các tu sĩ Phật giáo tại Hoa Kỳ ít hiểu biết về các điều luật của sở di trú và họ cảm thấy rằng công việc của họ đủ để cho phép họ giữ quy chế hợp lệ trong khi đơn xin chiếu khán của họ đang được duyệt xét. Tuy nhiên, sở di trú không có nhiều tình cảm như vậy khi họ thấy sự vi phạm xảy ra, và các tu sĩ không được đối xử đặc biệt mặc dù công việc của họ chỉ thuần túy tôn giáo.
Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Liệu phán quyết này có ảnh hưởng đến những hồ sơ bị từ chối bất kể ngày nộp hồ sơ không"
- Đáp: Đúng. Theo án lệnh đã ban hành, các đương đơn đã bi từ chối hồ sơ có quyền nộp lại hồ sơ và đơn của họ sẽ được duyệt xét và được tính theo ngày nộp tờ đơn đầu tiên.
- Hỏi: Đương dơn có thể làm gì để hồ sơ đã bị từ chối của họ được tái cứu xét mà không  cần nộp đơn mới"
- Đáp: Họ phải nộp một hồ sơ mới vì sở di trú không thể truy tìm những thông tin của người được bảo lãnh, vì thế, sở di trú không thể gửi thông báo liên quan đến hồ sơ này. Sở di trú cũng yêu cầu công chúng loan báo cho những người có thể được nộp đơn theo diện này.
- Hỏi: Phán quyết này có cho phép đương đơn có thể nộp đơn I-360 và đơn I-485 cùng một lúc kể từ nay không"
- Đáp: Đúng. Toàn bộ cơ sở của phán quyết này là những người phục vụ tôn giáo đã bị kỳ thị bất hợp pháp. Trong quá khứ, họ được yêu cầu phải được sở di trú chấp thuận đơn I-360 rồi mới có thể nộp hồ sơ xin chuyển diện sang thường trú nhân. Hiện nay, những người phục vụ tôn giáo có thể nộp các loại đơn I-360, I-485 và I-765 cùng một lúc, mặc dù đơn I-360 của họ chưa được chấp thuận.
- Hỏi: Phán quyết mới này có ảnh hưởng đến những người đã nộp hồ sơ I-360 và đang chờ giải quyết không"
- Đáp: Có. Hiện nay họ được quyền nộp đơn I-485 và đơn I-765, vì thế họ nên nộp đơn càng sớm càng tốt.
- Hỏi: Các chư tăng ni có thể theo các lớp Anh ngữ hay các lớp ở đại học trong khi chờ đơn xin Thẻ Xanh được chấp thuận hay không"
- Đáp: Họ nên cẩn thận về việc này. Sở di trú có thể cho rằng họ đã vi phạm các điều lệ về diện người làm việc tôn giáo, hoặc cho rằng họ đang học ở Hoa Kỳ vì không đủ điều kiện thực hành công việc họ nếu không đi học. Điều tốt nhất là hoãn việc ghi danh học cho đến khi có Thẻ Xanh.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.