Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ Còn 1/5 Dân Mỹ Lao Động Mới Có Bảo Hiểm Sức Khỏe

29/03/200900:00:00(Xem: 1714)

Chỉ Còn 1/5 Dân mỹ lao động mới có bảo hiểm sức khỏe; Chi Phí Bảo Hiểm Tăng Gấp 8 Lần Mức Lương

Người lao động là những người đóng thuế để bảo chi bảo hiểm y tế cho người lớn tuổi và 90% trẻ em, nhưng thống kê cho biết cứ 5 người lao động đang làm việc chỉ có 1 người có bảo hiểm y tế thôi.
Cao hơn  so với giữa  thập niên 1990 là thời  Quốc Hội mở cuộc tìm hiểu toàn diện về chương trình bảo hiểm y tế. Thời đó cứ 7 người lao động mới có 1 người được bảo hiểm y tế. Bây giờ thì 5 người là có 1 người.
Sáng hội  Robert Wood Johnson Foundation làm cuộc nghiên cứu, tỏ ra hài lòng, nhận định bây giờ tình hình bảo hiểm cho công nhân cũng không đến nỗi nào.
Nguyên do người lao động ít được bảo hiểm là giá cả của tiền đóng bảo hiểm. Bảo phí theo nghiên cứu đối chiếu của cơ quan này, tăng  từ 6 đến 8 lần nhanh hơn nhịp độ tăng lương, tùy theo tình hình cá nhân hay gia cảnh của người đóng bảo hiểm.
Theo Lynn Blewett, giám đốc của  the State Health Access Data Assistance Center  thuộc ĐH Minnesota, chủ nhiệm dự án khảo cứu, thì gần đây hệ thống bảo hiểm tư  hũ hoá làm cho số người mới đóng bảo hiểm giảm nhiều.
 Nếu giữa thập niên 1990 có 20.7 triệu người lao động không bảo hiểm thì một thập niên sau là 26.9 triệu, tăng 6 triệu.
Sưu khảo này được trình cho TT Obama khiến TT mạnh dạn trong việc mở rộng bảo hiểm y tế của Ong. Vấn đề là không biết ngân sách có chịu nổi không khi mở rộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50349)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44116)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38449)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34400)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại