Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Qt Về Nước: Tranh Chấp Nguồn Nước Căng Thẳng

29/03/200900:00:00(Xem: 1231)

diễn đàn qt về nước: tranh chấp nguồn nước căng thẳng

Diễn đàn quốc tế về nước ngọt bế mạc với những xung đột khó có thể tương nhượng giữa những quốc gia và giữa những tổ chức quốc tế đến tham dự.
Phe thì quan niệm nước ngọt là tài sản chung, di sản của Nhân Loại, nhân quyền. Phe lại nói đó là một tiện nghi của quốc gia, có thể mua bán được. Nhưng có một điểm đồng thuận, là, nước ngọt hiện đang thiếu.
Các nước kết phe với nhau.  Phái đoàn Bolivia, Uruguay, Spain, Guatemala, Ecuador, Cuba and Chile, liên kết với Bangladesh, Benin, Chad, Ethiopia, Honduras, Morocco, Namibia, Niger, Panama, Venezuela, Sri Lanka, Switzerland and South Africa khẳng định quyền được hưởng nước ngọt là nhân quyền và sẽ làm mọi cách để thể hiện quyền ấy. Phái đoàn Liên Au Chủ tịch Đại Hội Đồng LHQ Miguel D'Escoto Brockmann ủng hộ quan điềm này.
Nhưng tổ chức World Water Council (WWC), là một tổ chức quốc tế qui tụ 60 quốc gia hội viên thì chống.  Tổ chức này đòi hỏi phải có 1 phiên họp khác.
Phái đoàn Benin, Bolivia, Chile, Cuba, Ecuador, Honduras, Panama, Paraguay và Venezuela cũng thế. Do vậy  Ô chủ Tịch Đại Hội Đồng LHQ không thể dàn xếp được phiên họp trong tương lai vì sự căng thẳng của hai quan điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8284)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6695)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6616)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6179)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5281)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.