Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New York: Thành Phố Vật Giá Đắt Nhất

12/03/200900:00:00(Xem: 2187)

New York: Thành phố vật giá đắt nhất
Indiannapolis: Thành phố vật giá rẻ nhất

Hơn 60% các ngôi nhà tại Mỹ được bán ra trong 3 tháng cuối của năm 2008 có giá tương đối. Điều này có nghĩa là một hộ gia đình có thu nhập khoảng 61,500 đô một năm phải trả khoảng 28% hoặc ít hơn tổng số thu nhập của họ cho chi tiêu bất động sản.
Trước đó tức là vào mùa hè năm ngoái , giá tương đối là 56.1%, và là 46.6% vào cuối năm 2007. Đứng đầu danh sách là các khu vực đô thị được liệt kê có tỉ lệ dân số trên 500,000 người là thành phố Indianapolis, được xem là có vật giá rẻ nhất. Nơi đây giữ vững thành tích số 1 trong suốt 14 quý và có khoảng 93% số nhà bán ra có giá tương đối so với thu nhập bình quân.


Trong khi đó, thành phố New York vẫn được xem là thành phố mắc mỏ nhất với chỉ có 13.9% số nhà bán ra là tương đối. Giá nhà trên toàn quốc đã xuống từ $205,700 đô xuống còn $190,00 đô trong 1 năm. Theo tiến sĩ Nicholas Retsinas của Đại Học Harvard thì nhiều nơi tỉ lệ tương đối này đã phục hồi so với năm 2002 và 2003. Theo ông thì khó khăn trước mắt chính là “tâm lý người tiêu dùng,” nghĩa là họ có chịu bỏ tiền ra để mua hay không thôi.
Vì vậy mà một trong những mục đích chính của gói kích thích nhà đất của Tổng Thống Obama là hãm tỉ lệ xiết nhà và kích thích người tiêu dùng chịu bỏ tiền ra để ổn định lại thị trường địa ốc.
Với dân số 1.7 triệu người, đứng thứ 33 rong danh sách các đô thị lớn, Indianapolis vẫn không thoát nổi cơn bão xiết nợ khi hơn 20,000 căn nhà ở đây, chiếm khoảng 3% diện tích thành phố, đã bị nhà băng tịch thu trong năm 2008, cao thứ 26 trong nước Mỹ. Còn ở Los Angeles, có 26.9% nhà bán được xem là tương đối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.