Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giải Đáp Tâm Tình/bạn Không Chỉ Một Mình: Em Phải Làm Sao Đây???

04/10/200800:00:00(Xem: 14086)
Giải Đáp Tâm Tình/bạn Không Chỉ Một Mình: Em Phải Làm Sao Đây???
Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang Gia Đình/Chàng & Nàng sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình.

***

Con đường nào em đi

Những ngày còn đi học , em  gặp anh ấy, hai đứa quen nhau qua tình bạn và lớn dần biến thành tình yêu. Em rất yêu thương anh  ấy và muốn làm vợ anh, anh cũng vậy, bảo với em rằng, tốt nghiệp xong, có việc làm vững chắc, anh sẽ cưới em.
Nhưng mọi chuyện không đơn giản. Sau khi ra trường được vài năm anh hỏi cưới, cha mẹ em đòi so đo tuổi tác và nói rằng tuổỉ của hai đứa em không hạp nhau, khó ở đời, nên cha mẹ ngăn cản. Rồi có người bạn cùa gia đình giới thiệu em với người khác.

Người nầy cũng có học thức và việc làm tốt.

Khi em nói với anh về chuyện đó thì anh tỏ vẻ giận dữ , và bỏ đi xa.
Em cũng giận vì nghĩ rằng anh không phải là người biết phấn đấu trước nghịch cảnh, nên em đã nhận lời thành hôn với người mà cha mẹ đã chọn.

Em nghĩ rằng lập gia đình rồi, sẽ có hạnh phúc. Nhưng em đã lầm, vì lòng em vẫn còn yêu người trước. Em đã sống trong tâm trạng dằn vặt và đau khổ cả sáu tháng nay vì lúc nào lòng em cũng nhớ tới người xưa. Chồng em cũng có biết qua về câu chuyện tình của em, chắc do ai đó nói lại. Dù vậy, anh ấy vẫn như cố chịu đựng và tỏ ra rất yêu thương em.

Em có tìm cách gặp lại người xưa. Anh ấy nói rằng vẫn còn yêu em và muốn em bỏ chồng đi theo anh ấy. Lòng em thật bồng bột nóng nảy, chỉ muốn vứt bỏ hết để theo anh vì tình yêu vẫn sôi nỗi trong lòng em. Nhưng em lại e sợ chuyện tiếng tăm và  gia đình bè bạn, liệu mọi người có từ bỏ em không"""

Em phải làm sao đây"""

Thơ của Khánh Linh

Trả lời

Em thật sự chưa trưởng thành qua quyết định nông nổi là bỏ đi lấy chồng để rồi tự đặt mình vào cảnh ngộ khó khăn, gây thương tổn thêm cho người thứ ba là chồng em.Mọi quyết định mình làm đều phải chịu trách nhiệm.

Em mới kết hôn có sáu tháng. Thời gian chưa đủ để tìm hiểu người chồng mà lòng em lúc nào cũng thương tưởng tới người xưa thì làm sao tìm ra hạnh phúc gia đình đích thực. Khó mà khuyên em nên sống với một người mà em không hề yêu vì như thế là làm khổ vừa cuộc đời em lẫn cuộc đời của chồng em.

Nhưng cũng khó mà chấp nhận ý tưởng một phụ nữ mới lấy chồng có sáu tháng đã bỏ theo người khác, dù là người em yêu thương. Em là người chịu trách nhiệm cho cuộc hôn nhân của em. Người ấy đã không có đủ năng lực để cùng em vượt qua nghịch cảnh, thì liệu sau nầy người ấy có đủ năng lực để bảo vệ em với cuộc đời nhiều chông gai trước mặt không""" Vã lại, Linh có ý nghĩ lo sợ tiếng tăm với gia đình và bè bạn, liệu những điều đó có tạo được hạnh phúc cho Linh trên con đường khác hay khôn """

Góp ý của mình là Linh nên dành thời gian tìm hiểu và xây dựng hạnh phúc với người chồng đang yêu thương em, hơn là ngồi nuối tiếc dĩ vãng đã qua. Thời gian sẽ cho Linh biết kết quả của quyết định trưởng thành nầy.

Chúc Linh sáng suốt để chọn một con đường ít chông gai.

Thân mến.

Minh Nga

16/10/2019(Xem: 41)
WASHINGTON - Hunter Biden, con trai cựu PTT Biden đã trả lời phỏng vấn (dự định phát ngày 15-10) nói “Tôi chịu trách nhiệm – tôi có làm gì không thích hợp chăng ? Không, không cách nào”.
16/10/2019(Xem: 51)
WASHINGTON - TT Trump nhận biết tình thế “tứ bề thọ địch” trong lúc bị các ủy ban Hạ Viện điều tra các sai phạm để luận tội ông.
16/10/2019(Xem: 38)
WASHINGTON - Ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) báo động: thông tin bóp méo tràn ngập trước cuộc tranh luận truyền hình giữa 12 chuẩn ứng viên TT của đảng, dự định vào tối Thứ Ba 15/10 tại Ohio.
16/10/2019(Xem: 34)
NEW YORK - Giới đầu tư không tỏ ra quan ngại về chiến tranh thương mại giữa 2 nền kinh tế nhất nhì thế giới – Wall Street chứng kiến hoạt động giao hoán mạnh mẽ, với chỉ số Dow vượt ngưỡng 28,000 vào buổi chiều.
16/10/2019(Xem: 35)
Nếu Hoa Kỳ muốn kéo dài sự phát triển kinh tế thì nên tăng gấp đôi việc làm sạch môi trường và chống lại biến đổi khí hậu, mà đang thúc đẩy việc làm và doanh thu, theo một phân tích mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại Học University College London cho biết.
16/10/2019(Xem: 35)
Nước Sông Đà tại Hà Nội bị ô nhiễm nặng đến nỗi chính quyền đã khuyên người dân đừng xài nước Sông Đà để ăn uống, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 15 tháng 10.
16/10/2019(Xem: 30)
Nữ Dân Biểu Đức Margarete Bause đã nhận bảo trợ cho nhà hoạt động nhân quyền VN bị bỏ tù Hoàng Đức Bình và đòi chính quyền CSVN trả tự do cho ông Bình, theo bài viết của Luật Sư Nguyễn Văn Đài đăng trên trang mạng Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 10.
16/10/2019(Xem: 32)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 35)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
16/10/2019(Xem: 37)
“Kính thưa bà con cô bác, hườn này bổ nhất, tật bệnh tiêu trừ, phẻ như ông kẹ, tể này thậm phê, ông uống bà khen… maị dô, maị dô, tiền trao cháo múc, mua một tặng hai… maị dô, maị dô…” gánh Sơn Đông Mãi Võ của nhóm Thập Môn Đường vừa múa võ bán thuốc tể, hườn, đan, cao đơn hoàn tán…
16/10/2019(Xem: 28)
Cổ vật rồi cứ chắp cánh bay xa… vĩnh viễn xóa đi những quá khứ văn hóa.
15/10/2019(Xem: 147)
Kinh Chú Tâm Tỉnh Giác do Hoang Phong dịch, nhà xuất bản Ananda Viet Foundation ấn hành, sẽ triển lãm ở Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
15/10/2019(Xem: 901)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 274)
Tôi vốn có xu hướng quý, trọng những tác giả mà, ngay tự tác phẩm đầu tay, đã cho thấy tài năng sáng chói của họ. Như Huy Cận với “Lửa Thiêng”; Xuân Diệu với “Phấn Thông Vàng”; Vũ Hoàng Chương với “Thơ Say”; Đinh Hùng với “Mê Hồn Ca” hay Nguyên Sa, với “Thơ Nguyên Sa; v.v...
15/10/2019(Xem: 430)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?